Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Rút Bớt Quân Đang Đóng Ở Đức Quốc

07/02/200400:00:00(Xem: 5074)
MUNICH - Họp báo sau 1 hội nghị không chính thức của cac Bộ Trưởng QP trong khối NATO, Bộ Trưởng Donald Rumsfeld hôm thứ sáu cho biết Washington chưa quyết định kế hoạch tái tổ chức các căn cứ ở hải ngoại, mặc dù nhận rằng sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ ở châu Aâu có khả năng giảm bớt.
Ông Rumnsfeld tuyên bố "Đã có những người vội vàng đi đến phán đoán - họ viết rằng người ta đã quyết định thế này, quyết định thế kia. Họ sẽ được chứng minh là sai lầm".
Theo 1 số tin báo chí, Hoa Kỳ dự định chuyển khoảng 1/3 của quân số 110,000 hiện tại ở châu Aâu sang hướng đông, tới các lãnh thổ Đông Aâu và Liên Xô cũ.

Ông Rumsfeld cho biết : cac thay đổi về kỹ thuật, vận tải và viễn thông cho phép 1 số việc yểm trợ có thể thực hiện ở nội địa Hoa Kỳ - ông xác quyết rằng sự phản đối chiến tranh Iraq của Đức không chi phối ý tưởng của Washington, và sẽ không có hình thức trừng phạt nào.
Mặt khác, Bộ trưởng QP Donald Rumsfeld cũng nói rõ rằng Washington sẽ không trú quân tại những nơi mà dân chúng không ưa thich người Mỹ - theo ông, nước Đức là nơi hiếu khách.
Ông Rumsfeld gợi ý rằng Đức có thể giả định rằng 1 phần trong 70,000 đến 80,000 lính Mỹ tại Đức sẽ được tái phối trí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.