Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cám Ơn Quốc Hội Texas Thông Qua Nghị Quyết Cờ Vàng

11/06/200900:00:00(Xem: 4121)

Cám ơn Quốc hội Texas thông qua Nghị quyết cờ vàng; Cộng Đồng Người Việt tại Austin Thết đãi Dân biểu Hạ Viện Texas

Chiếc bánh cake khổng lồ có hình cờ Việt Nam Cộng Hoà là một trong những điểm nổi bật của bữa tiệc. (Hình VAHF)
 

 

 

 

Thân hào nhân sĩ cộng đồng người Việt tại Austin chụp hình với lá cờ Việt Nam Cộng Hòa với chữ ký kỷ niệm của hàng trăm Dân biểu Texas, những người đã bỏ phiếu khuyến các các Đại học tại Texas phải treo cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH thay vì cờ đỏ Sao vàng của Việt cộng. (hình VAHF

Triều Giang
* Người Việt được giới thiệu trang trọng trong buổi họp cuối của Hạ viện 81
* Lá cờ Việt Nam Cộng Hoà với hàng trăm chữ ký của các Dân biểu
Chi trong vòng hơn 10 ngày, Quốc hội Lưỡng viện Texas ngày 30 tháng 5 vừa qua, đã thông qua với số phiếu tuyệt đối, Nghi Quyết Lưỡng viện số HCR 258 khuyến cáo tât cả các trưòng Đại học tại Texas phải treo cờ Vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng hoà để đại diện cho Cộng đồng người Việt tị nạn tại Texas thay vì treo cờ đỏ của Cộng sản.
Người Việt Austin bắt tay mở tiệc
Đây là một chiến thắng vẻ vang của cộng đồng người Việt tại Texas và sự tranh đấu khéo léo và quyết liệt của Dân biểu Hubert Võ. Công đồng người Việt tại Austin có may mắn gần gũi với văn phòng của Dân biểu Hubert Võ và văn phòng Quốc hội nên đã hân hoan phối hợp gồm Tổ chức Cộng Đồng Người Việt VACAT Austin, Hội Người Việt Cao Niên, Hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt (VAHF), cùng một số thân hào nhân sĩ với sự bảo trợ của các cơ sở thương mãi: Nhà hàng Sea Dragon, nhà hàng Nón Lá, Nhà hàng Triumph Coffee,  Lana Eggrolls, David Tran Airconditioning, Hệ thống Truyền Thanh Việt Nam Hải Ngoại tại Austin, đã tổ chức một bữa tiệc cám ơn để khoản đãi Dân biểu Hubert Võ cùng toàn thể 148 Dân biểu Texas tại lầu 2, phòng Chamber của tòa nhà Quốc hội Texas vào lúc 5:30 chiều hôm Chủ nhật 31 tháng 5 năm 2009 vừa qua.
Các Dân biểu của cả hai đảng Công Hoà, Dân chủ đã rất thích thú và ngạc nhiên về sự khoản đãi đặc biệt với những món ăn thuần túy Việt Nam trong phiên họp dài đầy nhọc mệt của buổi họp cuối cùng của Quốc hội Texas khoá 81. Buổi tiệc được tổ chức tại phòng giải lao của Hạ viện (Chamber Lounge) tại lầu hai của toà nhà quốc hội. Vì các Dân biểu phải thay phiên làm việc nên từng nhóm đã thay phiên nhau đến phòng giải lao dự tiệc.
Lá cờ VNCH với hàng trăm chữ ký Dân biểu Texas
Thực đơn ngoài những món chả giò, gỏi cuốn, cơm chiên, mì xào, cánh gà chiên bơ, trái cây và salad còn có một bánh cake dài 4 bộ Anh, rộng hơn hai bộ Anh do ông bà Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Austin VACAT Thụy Phan đặt mang đến. Chiếc bánh được trang trí theo hình lá cờ vàng 3 sọc đỏ và những lới cám ơn “Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại Texas Chân thành cảm ơn Các Nhà Lập Pháp Hoa Kỳ”.
Ngoài ra, Bà  Nancy Bùi, hội trưởng hội VAHF đã đem vào một lá cờ VNCH để nhờ các vị Dân biểu ký tên kỷ niệm dữ kiện lịch sử này. Các vị Dân biểu nam cũng như nữ đã rất hoan hỷ trò truyện, thưởng thức từng món ăn Việt Nam cũng như ký tên kỷ niệm vào lá cờ.
Chủ tịch Hạ viện, ông Joe Straus, đảng Dân Chủ thuộc đơn vị 121, quân hạt Bexar, San Antonio là người đầu tiên ký tên kỷ niệm trên lá cờ Việt Nam Cộng Hoà. Chính ông là người cho phép buổi thết đãi các Dân biểu Texas qua sự đề nghị của Dân biểu Hubert Võ. Ông cũng mời một số các vị trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt có mặt trong bữa tiệc tại phòng giải lao, một điều cũng ít khi xảy ra vì lý do an ninh. Với chức vụ Chủ tịch Hạ viện vị Dân biểu trẻ tuổi này đã và đang làm việc thật gần gũi với “Floor Leader” của đảng Dân Chủ Hubert Võ. Ông Straus đã không tiếc lời khen ngợi: “Tôi muốn nói với cộng đồng người Mỹ  gốc Việt biết rằng; quý  vị  có  một người đại diện thật tài giỏi tại Hạ  viện Texas ( I just want the Vietnamese American community to know that you have a great representative in this House)


Dân biểu Hubert Võ, thuộc đảng Dân Chủ, đơn vị 149, một phần của quận hạt Harris, Houston là tác giả của nghị quyết, là người ký tên thứ nhì trên lá cờ. Với chiếc áo vét xám, áo sơ mi xanh nhạt, cà vạt vàng, quần Jean, giày booth da bò ông lên xuống bục thuyết trình của Hạ viện thoăn thoắt. Mỗi khi gặp đồng viện, mọi người bắt tay, vỗ vai chúc mừng thành công của ông và cám ơn ông đã cho họ một dịp để phục vụ cử tri người Mỹ gốc Việt, một cộng đồng mà mỗi Dân biểu đều không tiếc lời ca ngợi là một cộng đồng có thật nhiều đóng góp cho Texas nói riêng và Hoa kỳ nói chung.
Dân biểu Rubén Hinajosa thuộc đảng Dân Chủ đại diện cho quận hạt 15, phiá đông nam của Texas, người đỡ đầu cho nghị quyết đã hoan hỉ phát biểu: “Rất cám ơn Dân Biểu Hubert Võ đã đưa vấn đề ra trước Quốc hội để lập pháp có cơ hội ủng hộ một vấn đề quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và chúng tôi vui mừng đã được góp phần vào công việc này”
Nữ Dân biểu Angie Chen Button, thuộc đảng Cộng Hoà, đại diện cho đơn vị 112, tức là một phần của quận hạt Garland và quận Richarson, nơi có khá đông đảo người Mỹ gốc Việt sinh sống đã gửi lời chúc mừng đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt về thành quả này. Bà khen ngợi:” Dân biểu Hubert Võ đã làm một công việc lịch sử. Tôi chắc chắn rằng những cử tri Mỹ gốc Việt đang sống trong 2 quận Richarson và Darland của tôi sẽ rất vui va à hãnh diện khi nghe tin Nghị quyết Lưỡng viện HCR 258 được thông qua với số phiếu tuyệt đối”
Người Việt được giới thiệu trang trọng tại phiên họp cuối của Hạ viện.
Mặc dù được tổ chức một cách gấp rút vì buổi họp này là buổi họp cuối của Hạ Viện khoaá 81, nhưng cũng có khoảng trên 30 thân hào nhân sĩ đã đến tham dự. Vào khoảng 6 giờ 30, phiên họp cuối của Hạ viện đã dừng lại 5 phút để Dân biểu Hubert Võ giới thiệu phái đoàn người Mỹ gốc Việt đang ngồi dự thính trên “galleria” lầu 3 cuả phòng hội. Dân biểu Hubert Võ đã thay lời cộng đồng gửi đến các Dân biểu những lời chân thành cám ơn về việc họ đã bỏ phiếu ủng hộ tuyệt đối Nghị quyết Lưỡng viện HCR 258.  Các Dân biểu Hạ viện đã vỗ tay vang dội để chào mừng phái đoàn và cám ơn cộng đồng Người Mỹ gốc Việt.
Ông Mai Nhơn Trần, Chủ tịch Hội Người Việt Cao Niên tại Austin trong một thời gian rất ngắn đã kêu gọi một số thân hữu tham dự và đóng góp tài chánh cho bữa tiệc. Bà Đoàn thị Cẩm, 84 tuổi, đã dành nguyên ngày để cuốn trên 300 cuốn bò bía thật ngon và khéo léo khiến các vị Dân biểu tấm tắc khen ngợi. Chị Thiên Thùy thuộc tổ chức cộng đồng VACAT và thành viên của hội VAHF, đã giúp việc đi nhận các món ăn tại các nhà hàng và cùng với các cô Cẩm Vân Hội viên hội Văn Hoá Khoa Học và VAHF, Kiều Phạm, sinh viên UT và hội viên VAHF, Anh Davis Trần, Chủ công ty Davis Airconditioning, Bà Hồng Trần, giám đốc Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại tại Austin, đã gặp gỡ các Dân biểu và nói những lời cám ơn chân thành tới từng Dân biểu đến dự tiệc. Cô Ann Phạm, Giám đốc phòng Truyền thông của Đại học Houston từ Houston về thăm gia đình cùng nhiều các nhân vât khác đã tham gia bữa tiệc bất ngờ nhưng đầy thú vị này. Cô phát biểu:
“Thật gấp rút, nhưng thật vui và thật thành công. Lá cờ với hàng trăm chữ ký của các Dân biểu nay trở thành kỷ vật vô giá của cộng đồng chúng ta!”
Một bữa tiệc thân mật sau đó đã được diễn ra tại văn phòng Dân biểu Hubert Võ. Các thân hào nhân sĩ Austin vừa thưởng thức các món ăn vừa theo dõi cuộc họp gây cấn trong những phút cuối cùng cuả Quốc hội khoá 81 qua màn ảnh truyền hình. Khi chiếc cờ với chữ ký của hàng trăm Dân biểu Texas được chuyển lên văn phòng Hubert Võ, mọi người chụp hình kỷ niệm với lá cờ và hoan hỉ ra về vào khoảng 8 giở 30 cùng ngày.
*Triều Giang
Tháng 6/2009

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.