Hôm nay,  

Đòi Nâng Cấp Tin Học, Vẽ Chương Trình Nối Mạng

7/24/200200:00:00(View: 4208)
HANOI (AFP) - Việt Nam sẽ nâng cấp hạ tầng cơ cấu kỹ thuật tin học ngang với các nước Đông Nam Á khác vào năm 2005 nhằm đạt mức tăng kinh tế ấn định, theo lời truyền thông quốc doanh.

Ưu tiên là nâng cấp cơ sở kỹ thuật tin học trong Đảng CSVN, nhà nước và các hãng quốc doanh chính, rồi sau đó mới hiện đại hóa hệ thống viễn thông và Internet cả nước, với tất cả các tỉnh và thành phố nối vào mạng lưới cáp quang (optical fibre) vào năm 2005 để cung cấp dịch vụ rẻ, phẩm cao.

Khoảng 50,000 chuyên viên tin học sẽ được huấn luyện, trong khi khuyến khích xây dựng kỹ nghệ cương liệu và nhu liệu với môi trường pháp lý ưu đãi, theo báo Anh Ngữ The Vietnam News.

Báo này viết, “Việc phát triển khu vực tin học, dự kiến tăng 20-25%... để giúp mức tăng kinh tế cao và khả thi.”

Tuần trước, Phan Văn Khải kêu gọi các hãng tư và quốc doanh đưa vai đỡ gánh nặng hơn trong chương trình cải tổ kinh tế VN bằng cách sản xuất các sản phẩm giá rẻ, phẩm chất cao nhằm cải thiện sức cạnh tranh. Nhưng nhiều chuyên gia nói rằng không cách chi thực hiện nổi khả năng cạnh tranh này trong tương lai gần được, trước tình hình máy móc rệu rã, vốn đầu tư kém, hành chánh thư lại chậm trễ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
“Anh chỉ có một điều bận tâm hiện nay thôi. Đó là làm sao cho em và những người đi sau không bao giờ biết tới bệnh là gì.” Tôi thò tay qua bàn, xếp tờ báo kia lại và ném qua bàn bên cạnh. “Cuộc đời lạ lắm. Chúng ta không bao giờ hiểu được. Để anh bổ túc một ý kiến hôm trước, chúng ta không những chỉ
Buổi chiều, khi ông Tâm trở về, trời chưa tối hẳn. Hôm nay là ngày cuối ông ở Albany , cái thị trấn nhỏ bé miền cực Bắc New York . Hơn mười bảy năm ông đã ở đây, làm việc, chơi đùa, đi lang thang cà khịa với những người bạn Mỹ, uống những lon bia trước TV, dò dẫm từng bước chân trên những đụn tuyết,
Trời chiều, đèn đường vừa lên, anh ngẩng nhìn qua khung kính. Những dòng người xuôi ngược về trạm xe điện. Ly cà phê khen khét còn vương ở cổ. Cuốn sách dày cộm, nhìn muốn nản. Anh gấp lại, những dòng chữ không muốn đọc của ngày níu lại. Bước xuống phố, gió phất lạnh giữa mặt. Ngày đã đi và đêm tới.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.