Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Cộng Đang Dọn Đường Chiếm Đài Loan, Đánh Luôn Mỹ

06/10/200200:00:00(Xem: 3475)
Trung Cộng Đang Dọn Đường Chiếm Đài Loan, Đánh Luôn Mỹ
Cánh quân nhân Trung Cộng hiện đang điều chỉnh chiến lược để có thể tấn công Đài Loan và tấn công luôn cả Mỹ nữa nếu cần. Hiện nay, cánh quân nhân Trung Cộng cho là nếu tái chiếm Đài Loan nhanh, Mỹ sẽ không can thiệp, nhứt là trong lúc Mỹ quá bận với cuộc chiến chống khủng bố.
Cánh quân nhân đã thăm dò Mỹ về việc này. Nhưng Thứ Trưởng Quốc phòng Mỹ là Ô. Paul Wolfowitz kiên quyết, "Mỹ cực lực phản đối giải quyết vấn đề Đài Loan bằng vũ lực."
Câu trả lời của cánh quân nhân Trung Cộng là âm thầm hiện đại hoá hải quân. Thứ nhứt, mua thêm hai diệt lôi hạm với hoả tiễn tân tiến nhứt của Nga tên Sunburn và bốn tàu ngầm nguyên tử của Nga.
Ngày 23 tháng 9 vừa rồi Reuters đưa tin diệt lôi hạm Qingdao và các chiến hạm tiếp liệu được tiếp đón huy hoàng sau một hải hành đầu tiên vòng quanh thế giới, làm sống lại truyền thống hào hùng của Oâng Bổn hướng dẫn 62 tàu chiến và 30 ngàn thủy quân đi từ Hoàng Hải xuống Java, qua biển Á rập đến Đông Phi và trở về trong 10 năm dưới thời Hoàng đế Trung Hoa trong thiên niên kỷ thứ hai.
Huyền thoại thờ Oâng Bổn ở các nước Đông Nam Á có từ đó. Người Trung Hoa còn tư hào đã đi vòng quanh thế giới trước Kha luân bố tìm ra Mỹ Châu nhiều thập niên sau.
Dù hiện tại Hạm đội của Trung Cộng còn ở qui mô nhỏ, nhưng sẽ là hậu thân và là tiền thân của một hạm đội khả dĩ giành được thế thượng phong ít nhứt trong vùng biển Đông Nam Á và Đông Thái Bình dương.
Tàu ngầm Trung Cộng đã có từ 30 đến 40 chiếc do Nga bán lại. Phản lực cơ chiến đấu đã mua của Nga 40 chiếc loại SU 30 MKK. Hoả tiển vượt âm thanh SSN22 Sunburn tối tân nhứt của Nga dùng để chống hoả tiển của các tàu chiến địch cũng đã sẵn sàng. Nói gọn, Quốc Hội Mỹ trong một bản tường trình đã xác quyết, không một nước nào ở Á châu có thể hạ nổi hạm đội của Trung Cộng.
Tham vọng làm chủ Đông và Nam Thái Bình Dương đã bộc lộ rõ qua việc vẽ lại và phát hành bản đồ vùng này. Biển Trung Quốc bao trùm biển VN, Borneo, Phi luật tân và Đài loan.
Trung Quốc là nước đang nhập cảng dầu của Trung Đông nhiều nhứt, Do vậy sớm muộn Trung Cộng cũng phải bảo đảm an ninh lộ trình qua Eo Biển Mã Lai và giành vai trò ở điểm nóng nhứt thế giới hiện thời là Trung Đông. Nhưng theo Walter Slocombe, Thứ Trưởng Quốc Phòng Mỹ thời TT Clinton, "hạm đội Mỹ được thành lập và trang bị thừa ưu thế để đối phó với hạm đội Liên xô trước đây". Như vậy hạm đội Trung Cộng chỉ sữ dụng khí tài của Liên xô thì có thấm tháp gì đối với Hạm đội Mỹ.
Nhưng tác giả của chiến lược điều chỉnh của Trung Cộng, là Đại tá Qiao Lang, sắp sửa phát hành quyền sách tựa đề "Cuộc Tấn Công Quyết định" thách thức Mỹ, " Liệu Mỹ có sẵn sàng sử dụng cạn láng tài nguyên quốc gia để bảo vệ Đài Loan không" Vì Trung Quốc sẽ ngàn lần hơn A phú Hản."
Trước thái độ, hành động xuất phát từ chiến lược hiếu chiến của cánh quân nhân Trung Cộng, Bộ Quốc Phòng Mỹ hiện giờ tin cũng sẽ phải điều chỉnh lại chiến lược Mỹ trong một tương lai gần.

24/04/2019(Xem: 83)
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
24/04/2019(Xem: 84)
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May họp với các chính khách đối lập tuần này để tìm kiếm dàn xếp Brexit có thể được Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
24/04/2019(Xem: 112)
TEHRAN - Bộ trưởng dầu của Iran tuyên bố tại QH: Hoa Kỳ sai lầm khi chính trị hóa dầu và dùng như vũ khí, theo tường thuật của thông tấn nhà nước IRNA.
24/04/2019(Xem: 94)
RIYADH - 37 người bị hành quyết và 1 người bị đóng đinh vì phạm tội có liên quan với khủng bố.
24/04/2019(Xem: 76)
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un sẽ đi Nga nay mai để gặp TT Putin lần đầu tiên, theo xác nhận của thông tấn chính thức KCNA.
24/04/2019(Xem: 147)
COLOMBO - Viên chức Sri Lanka tin rằng Hồi Giáo quá khích đánh bom thủ đô Colombo ngày lễ Phục Sinh là để trả đũa vụ nổ súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand.
24/04/2019(Xem: 82)
NAYPHIDAW - 54 thợ mỏ mất tích khi đất sụt lở tại mỏ cẩm thạch ở tỉnh bang Kachin. Đại biểu QH của địa phương loan báo: có thể trên 50 người đã chết.
24/04/2019(Xem: 95)
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
23/04/2019(Xem: 800)
COLOMBO - Các vụ nổ phối hợp nhắm nhà thờ và khách sạn ngày chủ nhật phục sinh tại thủ đô của đảo quốc Sri Lanka gâythiệt mạng 290 người và 500 người bị thương gồm 8 quốc tịch.
23/04/2019(Xem: 395)
WASHINGTON - TT Trump quyết định ngưng miễn trừ trừng phạt với 5 khách hàng chính nhập cảng dầu thô từ Iran, là : Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Cộng, Ấn Độ, Nhật và Nam Hàn.
23/04/2019(Xem: 236)
MANIALA - Ít nhất 8 người chết vì động đât tại miền bắc Philippines – nhà đổ, đá lăn xuống xa lộ, hàng ngàn người chạy ra khỏi nhà.
23/04/2019(Xem: 312)
SILICON VALLEY - Nhà sản xuất xe điện Tesla đã gửi 1 tổ điều tra tới Hoa Lục để tìm hiểu vụ 1 chiếc Tesla hiệu Model S bỗng dung phát nổ tại bãi đậu xe của thành phố Shanghai.
23/04/2019(Xem: 147)
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : cuộc gặp gỡ giữa TT Putin và lãnh tụ Bắc Hàn sẽ diễn ra vào cuối tháng này, theo tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Dmitry Peskov – tuần qua, Điện Kremlin báo tin : Kim công du Nga trong tháng này
23/04/2019(Xem: 159)
ALGIERS - Đài truyền hình chính phủ báo tin : cảnh sát bắt 5 nhà buôn giàu nhất nước Algeria và được tin là thân cận TT Bouteflika (đã từ chức) để điều tra tham nhũng.
23/04/2019(Xem: 201)
KIEV - Kịch sĩ ngôi sao truyền hình Volodymyr Zelensky là ứng viên TT thắng cử tại Ukraine - với hầu hết số phiếu đã kiểm, ông Zelensky thu 73% số phiếu ủng hộ của cử tri.
Tin công nghệ
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền