Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng Đang Dọn Đường Chiếm Đài Loan, Đánh Luôn Mỹ

06/10/200200:00:00(Xem: 3677)
Cánh quân nhân Trung Cộng hiện đang điều chỉnh chiến lược để có thể tấn công Đài Loan và tấn công luôn cả Mỹ nữa nếu cần. Hiện nay, cánh quân nhân Trung Cộng cho là nếu tái chiếm Đài Loan nhanh, Mỹ sẽ không can thiệp, nhứt là trong lúc Mỹ quá bận với cuộc chiến chống khủng bố.
Cánh quân nhân đã thăm dò Mỹ về việc này. Nhưng Thứ Trưởng Quốc phòng Mỹ là Ô. Paul Wolfowitz kiên quyết, "Mỹ cực lực phản đối giải quyết vấn đề Đài Loan bằng vũ lực."
Câu trả lời của cánh quân nhân Trung Cộng là âm thầm hiện đại hoá hải quân. Thứ nhứt, mua thêm hai diệt lôi hạm với hoả tiễn tân tiến nhứt của Nga tên Sunburn và bốn tàu ngầm nguyên tử của Nga.
Ngày 23 tháng 9 vừa rồi Reuters đưa tin diệt lôi hạm Qingdao và các chiến hạm tiếp liệu được tiếp đón huy hoàng sau một hải hành đầu tiên vòng quanh thế giới, làm sống lại truyền thống hào hùng của Oâng Bổn hướng dẫn 62 tàu chiến và 30 ngàn thủy quân đi từ Hoàng Hải xuống Java, qua biển Á rập đến Đông Phi và trở về trong 10 năm dưới thời Hoàng đế Trung Hoa trong thiên niên kỷ thứ hai.
Huyền thoại thờ Oâng Bổn ở các nước Đông Nam Á có từ đó. Người Trung Hoa còn tư hào đã đi vòng quanh thế giới trước Kha luân bố tìm ra Mỹ Châu nhiều thập niên sau.
Dù hiện tại Hạm đội của Trung Cộng còn ở qui mô nhỏ, nhưng sẽ là hậu thân và là tiền thân của một hạm đội khả dĩ giành được thế thượng phong ít nhứt trong vùng biển Đông Nam Á và Đông Thái Bình dương.

Tàu ngầm Trung Cộng đã có từ 30 đến 40 chiếc do Nga bán lại. Phản lực cơ chiến đấu đã mua của Nga 40 chiếc loại SU 30 MKK. Hoả tiển vượt âm thanh SSN22 Sunburn tối tân nhứt của Nga dùng để chống hoả tiển của các tàu chiến địch cũng đã sẵn sàng. Nói gọn, Quốc Hội Mỹ trong một bản tường trình đã xác quyết, không một nước nào ở Á châu có thể hạ nổi hạm đội của Trung Cộng.
Tham vọng làm chủ Đông và Nam Thái Bình Dương đã bộc lộ rõ qua việc vẽ lại và phát hành bản đồ vùng này. Biển Trung Quốc bao trùm biển VN, Borneo, Phi luật tân và Đài loan.
Trung Quốc là nước đang nhập cảng dầu của Trung Đông nhiều nhứt, Do vậy sớm muộn Trung Cộng cũng phải bảo đảm an ninh lộ trình qua Eo Biển Mã Lai và giành vai trò ở điểm nóng nhứt thế giới hiện thời là Trung Đông. Nhưng theo Walter Slocombe, Thứ Trưởng Quốc Phòng Mỹ thời TT Clinton, "hạm đội Mỹ được thành lập và trang bị thừa ưu thế để đối phó với hạm đội Liên xô trước đây". Như vậy hạm đội Trung Cộng chỉ sữ dụng khí tài của Liên xô thì có thấm tháp gì đối với Hạm đội Mỹ.
Nhưng tác giả của chiến lược điều chỉnh của Trung Cộng, là Đại tá Qiao Lang, sắp sửa phát hành quyền sách tựa đề "Cuộc Tấn Công Quyết định" thách thức Mỹ, " Liệu Mỹ có sẵn sàng sử dụng cạn láng tài nguyên quốc gia để bảo vệ Đài Loan không" Vì Trung Quốc sẽ ngàn lần hơn A phú Hản."
Trước thái độ, hành động xuất phát từ chiến lược hiếu chiến của cánh quân nhân Trung Cộng, Bộ Quốc Phòng Mỹ hiện giờ tin cũng sẽ phải điều chỉnh lại chiến lược Mỹ trong một tương lai gần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.