Hôm nay,  

Phi Họp Với Quân Hồi Giáo, Xin Đừng Ly Khai Lập Quốc

6/23/200100:00:00(View: 4915)
TRIPOLI - Chính quyền Manila hôm qua bắt đầu đàm phán với Phong Trào Hồi Giáo Moro, tên tắt MILF, nhóm phiến loạn 16 ngàn tay súng, chiến đấu đòi thành lập 1 nước Hồi Giáo giưã cộng đồng Philippines đa số theo đạo Công Giáo.

Cac nguồn tin thân cận hội nghị cho biết mục tiêu điều đình là 1 cuộc ngưng bắn chính thức, tái định cư dân chạy loạn và phát triển kinh tế cho các vùng kiểm soát của lực lượng Moro.

Hoà đàm tan vỡ Tháng 8-2000 sau chiến dịch tiến đánh 40 căn cứ Moro của TT Estrada. Kế nhiệm TT Estrada, TT Arroyo hồi Tháng 2 đã cho ngưng tấn công và từ Tháng 4, loạn quân Moro cũng chấm dứt tấn công quân chính phủ.

TT Gaddafy của Libya, nỗ lực điều giải trong 2 năm qua, đồng ý với quan điểm của TT Arroyo rằng lực lượng MILF nên từ bỏ ý định ly khai.

Ông Eduardo Ermita, cố vấn của TT Philippines, cầm đầu phái đoàn Manila thương thuyết với phó chủ tịch quân vụ Al Haj Murad của Moro tại thủ đô Libya. Năm ngoái, Libya thành công trong việc trung gian điều đình thả con tin bị nhóm Abu Sayyaf cầm giữ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật. Sau đó, công ty cũng đã có câu trả lời chính thức.
SAN FRANCISCO - Khoảng 90 phút sau khi phòng phiếu đóng cửa, thị trưởng London Breed tái tranh cử tuyên bố thắng hồi tối Thứ Ba 5-11 với 60% phiếu.
CHARLESTON - Nhà thờ của người da đen bị tấn công là mục tiêu điều tra của tiểu bang South Carolina theo hướng thủ phạm là thượng tôn da trắng.
WASHINGTON - Tối Thứ Ba 5 tháng 11, đảng DC mừng thắng lợi tuyển cử tại các tiểu bang “đỏ” là nơi lâu nay được biết tiếng hậu thuẫn đảng CH.
WASHINGTON - Tiến trình điều tra luận tội tăng tốc và tăng nhiệt chứng kiến sự tan rã từng mảnh trong cuộc phòng thủ của TT Trump và đồng minh.
NEW YORK - 1 di vật của cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain-là người giới thiệu món bún chả thịt nướng Hà-Nội với cựu TT Obama trong chuyến công du Vietnam- bán đấu giá được 230,000 MK. Giá khởi đầu chỉ là $6000
WASHINGTON - Tín hiệu về hợp tác Mỹ-Hoa để chống buôn lậu thuốc giảm đau mạnh gây nghiện như ma túy có thể giúp tăng tốc thỏa hiệp mậu dịch sau hơn 1 năm đối đầu.
IRBIL - Vào ngày 4 tháng 11, một phái bộ dân cử Hoa Kỳ thị sát cộng đồng Kurd tại Iraq trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với đồng minh bị chính quyền Trump bỏ rơi.
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi chính quyền CSVN trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Ánh
Có phải chính quyền CSVN đang xem xét việc kiện TQ về Biển Đông, hay chỉ là nói cho qua chuyện như bao nhiêu năm qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.