Hôm nay,  

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

01/02/200100:00:00(Xem: 6429)

(Thứ Tư 01/31/01) Hôm nay thật đúng với câu là “buy on rumors and sell on news”, tức là “mua trên tin đồn và bán ra trên tin thật sự”. Đúng vào lúc 11:15 phút sáng hôm nay, thì ông Alan Greenspan, tổng giám đốc của Quỹ Dự Trữ Liên Bang ra tin giảm thêm 1/2 chấm phân lời y theo dự tính trên thị trường. Phân lời ngắn hạn hôm nay đã được giảm từ 6% xuống còn 5.5%. Đây là mức phân lời mà những ngân hàng trao đổi với nhau. Lẽ dĩ nhiên đối với người tiêu thụ thì sẽ cao hơn từ 1/2 trở lên.
Cuối ngày giới đầu tư bán ra trên tin thật sự. Chỉ số Dow Jones tăng chỉ 6.16 điểm, sau khi tăng gần 75 điểm (gần mức 11,000) trong ngày, đóng ở mức 10,887.36. Riêng về chỉ số NASDAQ, cuối ngày giảm 65.46 điểm, sau khi tăng trên 30 điểm trong ngày, đóng ở mức 2,772.89.
Qua vài lý do ông Alan Greenspan cho ra chung với mức giảm phân lời hôm nay, là ông cho rằng Quỹ Dự Trữ Liên Bang biết rõ nền kinh tế hiện nay không được tốt và đang trên đà tiếp tục giảm. Vì vậy, ông cho rằng Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của nền kinh tế và nếu cần thiết thì sẽ ra tay thêm, tức nhiên là giảm thêm phân lời trong những tháng sắp tới. Tháng sau, Quỹ Dự Trữ Liên Bang không có buổi họp mặt. Kỳ họp mặt kế tiếp sẽ là vào ngày 20 tháng 3 năm 2001. Mặt dù không có buổi họp trong tháng 2, nhưng ông Greenspan vẫn có thể ra lệnh giảm thêm phân lời nếu cần khẩn cấp. Trên thị trường, qua những lời của một số nhà phân tích gia cho rằng, năm nay Quỹ Dự Trữ Liên Bang phải giảm ít nhứt là 2 chấm. Cho nên cần 1 chấm nữa từ nay đến cuối năm.
Sự giảm hôm nay đánh một dấu mới trên thị trường, đó là sự giảm 1/2 chấm liên tiếp trong một tháng mà thị trường chưa thấy từ năm 1982.


Trên thị trường giới đầu tư đua nhau để bán ra cổ phiếu vì đã thấy được số lợi tức ngắn hạn trong tay. Những cổ phần bị ảnh hưởng nhiều nhứt là các công ty tài chánh và ngân hàng. Vì các cổ phiếu của những công ty này đã vọt quá lố tin rằng phân lời sẽ giảm, cho nên sau khi tin ra, thì các cổ phiếu này bị giảm ngay lập tức vì mức tăng đã được nằm trong cổ phiếu khi thị trường tăng trong những ngày qua. Những công ty như Bank of America (BAC) giảm $1.65 đóng ở giá $53.82, công ty chứng khoán JP Morgan (JPM) giảm $1.09 đóng ở giá $54.89, và công ty chứng khoán Merrill Lynch (MER) giảm $1.99 đóng ở giá $72.50.
Về thị trường cho những ngày sắp tới, qua sự giảm sau khi tin từ Quỹ Dự Trữ Liên Bang ra hôm nay, Jenny tin rằng thị trường NASDAQ sẽ tiếp tục giảm thêm khoảng 100 điểm nữa (tính mức đóng cửa ngày hôm nay) từ nay đến ngày “options” hết hạn, tức là vào ngày 16 tháng 2. Vì như Jenny đã nói qua vài lần trước đây và cách đây 2 hôm, đó là thị trường đã tăng gần 25% từ ngày ông Greenspan giảm 1/2 chấm vào 3 tây tháng Giêng cho đến sáng hôm nay. Vì vậy, mức tăng đã được nằm trong sự giảm của 2 lần qua. Hôm nay NASDAQ đóng ở mức 2,772, Jenny tin rằng NASDAQ có thể giảm trong một thời gian ngắn hạn là xuống khoảng 2,680. Sau lần giảm này, thì Jenny nghĩ rằng thị trường sẽ tăng trở lại vì những lý do sau đây: Một, rất tin tưởng đến sự giảm tiếp tục của phân lời ngắn hạn trong những tháng sắp tới. Hai, từ giữa năm nay đến cuối năm, giới đầu tư sẽ nghe tin vui về giảm thuế. Ba, sáu tháng cuối của năm nay, Jenny tin rằng số lợi tức của một số công ty trên thị trường sẽ ra các số lợi tức khá hơn hiện tại và sẽ trở lại cao hơn những mức dự tính của thị trường. Ba tin này sẽ giúp an ủi tin thần cho giới đầu tư và sẽ thúc đẩy thị trường tăng trong mức nhìn dài hạn.
Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.