Hôm nay,  

Biểu Tình, Đòi Csvn Trả Đất: 24 Nông Dân Lãnh Aùn Tù

4/18/200300:00:00(View: 4586)
HANOI -- Hàng chục nông dân bị án tù vì chống tham nhũng. Bản tin VOA kể như sau.
24 nông dân đã bị một tòa thượng thẩm tại tỉnh Hà Tây hôm thứ Tư tuyên phạt từ 3 tháng tới 9 năm tù về tội gây rối trong các cuộc biểu tình phản kháng liên quan tới việc tranh chấp đất đai và chống tham nhũng.
Theo lời một viên chức của tòa, bản án nặng nề này là lời cảnh cáo cho những ai muốn lợi dụng dân chủ và chống tham nhũng để gây rối loạn nơi công cộng và làm phương hại tới đất nước.
Các nông dân vừa kể bị cho là có tội “làm mất trật tự công cộng, chống lại các viên chức đang thi hành nhiệm vu” khi họ tham gia cùng với dân làng Hà Vi trong vài cuộc biểu tình bạo động từ năm 1999 tới tháng Tư năm 2002. 17 nhân viên cảnh sát và vài viên chức địa phương đã bị thương trong các vụ xô xát gần đây nhất hồi tháng Tư năm 2002.

Phẫn nộ vì đường lối chính phủ giải quyết các vụ tranh chấp đất đai, phía trong cho thấy có những viên chức tham nhũng, những người biểu tình phản kháng đã tạo ra những luật lệ riêng để kiểm soát làng mạc của họ và thiết lập một hệ thống thuế má riêng đối với việc sản xuất nông sản. Khiếu nại về đất đai là một trong những nguyên nhân chính của nhiều vụ biểu tình phản kháng tại Việt Nam. Tháng 11 vừa rồi, một cuộc tranh chấp liên quan tới những vụ tịch thâu đất đai trong tỉnh Hà Tây đã biến thành bạo động khiến 8 cảnh sát viên bị thương trong một vụ xô xát với nông dân.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.