Hôm nay,  

Csvn Áp Dụng 4 Mức Lệ Phí Mới Cho Việt Kiều Xuất Nhập Cảnh

11/15/199900:00:00(View: 5444)
Hà Nội.- CSVN vừa loan báo áp dụng lệ phí mới cho việc xuất nhập và quá cảnh Việt Nam. Theo thông tấn xã CSVN, các đối tượng là người Việt Nam và người nước ngoài khi được các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng làm thủ tục về xuất cảnh, nhập cảnh, qúa cảnh, cư trú theo quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh sẽ phải nộp lệ phí theo mức quy định mới từ ngày 25/11/1999.
Theo qui định mới, có một số đối tượng không phải nộp lệ phí xuất cảnh gồm khách mời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; viên chức của cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao; những người thuộc diện được miễn thu theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ...

Đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài thường trú tại Việt Nam có 7 mức thu lệ phí từ 3.000 đồng đến 200.000 đồng cho việc cấp hộ chiếu, giấy thông hành, cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam, cấp giấy phép xuất cảnh, cấp công hàm xin thị thực nhập cảnh nước đến và công hàm xin thị thực quá cảnh nước thứ ba.
Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có 4 mức thu từ 10 Usd đến 100 Usd cho các việc gồm cấp thị thực có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh, quá cảnh một lần; Cấp thị thực và giấy tờ nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh; Cấp giấy thông hành hồi hương; Gia hạn thời hạn tạm trú; Cấp giấy phép vào khu vực cấm.
Đối với mức thu quy định bằng đô-la Mỹ thì thu bằng Usd hoặc thu bằng đồng Việt Nam trên cơ sở quy đổi Usd ra đồng Việt Nam theo tỷ giá trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.