Hôm nay,  

Những Chiếc Xe Hay Bị Đánh Cắp

14/12/200200:00:00(Xem: 3303)
xh_12142002_7
New York (CNN/Money) - Toyota Camry và Honda Accord đứùng hàng đầu trong những chiếc xe hay bị đánh cắp.
Bảng phân tích của FBI về tội phạm trong năm 2001, thực hiện bởi National Insurance Crime Bureau (NICB) và phát hành hôm thứ ba vừa rồi, cho thấy trong những chiếc xe bị đánh cắp chiếc Camry đứng hàng đầu và chiếc Accord đứng hàng thứ hai. Thật ra điều này không làm ai ngạc nhiên vì trong năm ngoái chiếc Accord bán được nhiều nhất trong các loại xe du lịch và kế đến là chiếc Camry, một năm trước đó thì thứ tự này ngược lại.
Nhưng về xe cộ nói chung, chiếc xe tải nhe ï(pickup) Ford F-150 đứùng đầu về số lượng bán ra, nhưng chỉ đứng thứ 10 trong danh sách FBI.
Chiếc Honda Civic đứng hàng thứ 3, kế tiếp là những chiếc Oldsmobile Cutlass/Supreme/Ciera. Đến hàng thứ 5 mới bắt đầu có xe tải Jeep Cherokee và Grand Cherokee.
Cho rằng điều này không phản ánh đúng sự liên hệ giữa xe bị trộm và số lượng của các kiểu xe chạy trên đường, nhưng với 5.5 triệu xe Camry bán ra từ năm 1983, hơn 85% vẫn còn được sử dụng, với số lượng lớn này nhiều phần một chiếc xe bị đánh cắp sẽ là một chiếc Camry. Hơn nữa, điều này khiến cho phụ tùng của xe Camry trở nên "có gia"ù hơn, theo X. Dominics phát ngôn viên của Toyota. Kẻ trộm thích những xe này dể tháo gỡ phụ tùng và đem bán.

Autodata cho biết năm 2001 mới là năm đầu tiên xe tải vượt lên đầu bảng doanh số bán, chiếm tới 50.9% số xe mới bán được. Như thế số lượng xe tải đang dùng vẫn còn thấp so với xe du lịch.
Có tới 1.2 triệu xe đã bị đánh cắp tương đương với 8.2 tỉ đô la, tăng 5.7% so với năm 2000. Nếu tính bình quân đầu người thì lượng xe đánh cắp tăng 4.5%, tăng liên tục 2 năm sau khi giảm trong vòng 10 năm.
Theo Robert Brian, giám đốc của NICB, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm cả khó khăn về kinh tế Hoa Kỳ, thay dổi nhân sự trong cơ quan công lực phụ trách về lực lượng chống trpm cắp xe, cũng như khó khăn trong việc kiểm soát biên giới. "Kẻ trộm theo dõi thị trường và nhắm vào các loại xe phổ thông vì chính họ sẽ là một thị trường béo bở cho các mặt hàng đánh cắp rồi sau đó họ sẽ xuất cảng ra ngoại quốc." Ông cũng nói thêm những cư dân sống gần biên giới nên cẩn thận đề phòng bọn trôm cắp xe. Thông thường kẻ trộm tại Chicago nhắm vào những kiểu xe du lịch Mỹ, trong khi đó tại Dallas là xe tải và tại Los Angeles là các kiểu xe Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.