Hôm nay,  

Chăm Sóc Móng Tay

8/3/200200:00:00(View: 6762)
ttr_08032002dPincer Nails: Móng cong quặp
Trong salon khi làm pedicure bạn vẫn thường hay gặp phải trường hợp những móng chân mọc dài và cong quá nhiều ở đầu móng và hai bên thân móng, thông thường là ở móng chân phụ nữ, cách chăm sóc ra sao"
Khi móng mọc không bình thường, bấu chặt vô cuticle chung quanh móng, đè nén, đôi khi làm cho cãm giác đau nhói khi đi bộ, đôi khi đau nhiều hơn khi mang giày, nhiều phần người khách bị "pincer nais". Trường hợp nầy không phải là bịnh và bạn có thể làm manicure hay pedicure một cách bình thường, kèm theo sự chú ý để khách thoãi mái và nhất là nên nhớ đừng làm cho họ bị đau thêm.
Cách tốt nhất khi gặp móng tay hay móng chân "pincer" là cắt móng ngắn, và điều cần nhất là bạn phải làm việc thật nhẹ nhàng vì móng loại nầy rất đau, không nên dùng cây đẩy da một cách quá mạnh nhất là lớp cuticle viền chung quanh móng
Loại móng cong quặp nầy có lớp matrix phía dưới thân móng phát triển bình thường, vì họ thường mang giày quá chật nên làm cho bề mặt ngoài của móng bị biến dạng mà thôi. Thông thường cả mười móng đều bị cong giống như nhau
Cách chữa:
Khi móng ngắn, sẽ giúp giãm thiểu sự đè nén lên móng và làm bớt đau, bạn có thể giải thích với người khách như vậy, và nên nhớ đừng cắt quá sát góc móng

Nếu để cho móng mọc dài, nhiều phần móng sẽ cong nhiều hơn bấu vô lớp da chung quanh móng và có thể là bước khởi đầu cho chứng "ingrown nails" và có thể dể bị nhiễm trùng vì chất dơ bị kẹt ở bên dưới móng. Như vậy từ trạng thái bình thường của matrix trở thành trạng thái bất bình thường và sinh bịnh móng.
Nếu bạn nhận thấy người khách cóthể bị bịnh ingrown nails, nên khuyên họ đi bác sỉ về da (dermatologist) hay về chân (podiatrist) để chửa sớm trước khi có thể xảy ra trường hợp nhiễm trùng , và họ không thể đổ thừa tại bạn.
Nếu bị nhiễm trùng vì chứng ingrown nails, móng tay hay móng chân cũng vậy, có thể bị mất móng vỉnh viễn.
Mọi chửa trị móng bất bình thường đều là công việc của người Y sỉ.
Săn sóc móng mọc quá cong:
Khi bạn cắt móng mọc cong nầy, nên cắt ngắn và tròn viền theo chiều hình dáng của móng, sẽ giúp cho khách giãm đau rất nhiều. Đôi khi người khách không hiểu nguyên do tại sao họ bị đau, nhưng bạn hiểu rỏ cho nên cần giải thích với khách tại sao bạn cắt móng ngắn. Nhớ đừng bao giờ đè mạnh khi dùng cây đẩy da. Khi làm massage bàn tay hay bàn chân tránh đừng xoa bóp ngón tay phần đầu móng để tránh làm đau.
Khuyên khách thường xuyên làm pedicure mỗi 6 tuần một lần để cắt móng và chăm sóc cho móng trở lại bình thường vì móng sẽ mọc ra không theo chu kỳ bình thường.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.