Hôm nay,  

Thơ Bé

23/03/200200:00:00(Xem: 5613)
EM TỪ ĐÂU RA

Hồi nhỏ em hỏi mẹ
Con từ đâu mà có
Mẹ nói từ hạt đậu
Đậu nứt em chui ra

Hồi nhỏ em hỏi ba
Con từ đâu mà có
Ba nói từ bông hoa
Hoa nở ra em đó

Em hỏi dì của em
Dì nói em nhỏ xíu
Từ một giọt sương mai
Đọng trên một lá cỏ

Đến lúc em hỏi cậu
Cậu nhìn em mỉm cười
Em là con thỏ nhỏ
Ngoan nên được
.... làm người

Nói như trong cổ tích
Lớn lên em hiểu rồi
Em từ đâu mà có
Em từ đâu mà ra

Ba cười đổ cho mẹ
Mẹ cười đổ cho ba
Thì ra em hai nửa
Cộng lại từ mẹ cha.

Bé Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chánh thuyết này thì khác biệt với cái gọi là “Chủ thuyết Mác – Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh” đang tuyên truyền, cải tạo, tảy não và làm tha hóa đời sống con người trên quê hương xứ sở Việt Nam hiện nay, do Đảng Cộng Sản chủ trương.
Vào đầu tháng 7 năm 2019, trước sự lấn áp và quấy nhiễu của các tàu tuần dương của Trung Cộng (TC) tại Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhà cầm quyền CS Việt Nam đã cho tàu tuần dương theo dõi và đối đầu lại đồng thời lên tiếng (tuy có muộn) chỉ đích danh TC là thủ phạm và yêu cầu TC rút tàu khảo sát và tuần dương ra khỏi vùng này.
Sân chùa Kim Cang đông tấp nập trong ngày lễ Vu Lan.
Bắt tại trận… đang nhận hối lộ… Nhưng đây là cấp huyện, chưa lên cấp cao.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 5 tháng 8, 2019 đến Tháng Hai, 2020, các ống thoát nước mới sẽ được lắp đặt
3 người đàn ông Arizona đã bị bắt vì nghi là kẻ giết người có liên quan đến điều mà cảnh sát nói là mới nhất trong một chuỗi các vụ giết người liên quan đến ma túy tại thành phố Garden Grove.
Bệnh dại đã làm cho 46 người chết tại 24 tỉnh ở Việt Nam trong nửa năm 2019
Lần đầu tiên có biểu tình chống TQ kể từ khi vụ xung đột giữa VN và TQ xảy ra tại Bãi Tư Chính
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.