Hôm nay,  

Mỹ Lan Và Các Bạn

1/20/200200:00:00(View: 2554)
- Chi Nguyễn, Garden Grove: Hình của Chi Nguyễn bé xíu, lọt thỏm, Mỹ Lan mới tìm ra nè. Vậy cô bé dễ thương chờ đọc bài "Cô Giáo của em" vào Chủ Nhật tuần tới nhé.

- Chị Mỹ Lan thương,
Nghe chị réo quá "bắt nhột" lỗ tai. Tiếng Huế đó nha, em học được của một con bạn cùng trường. Nhiều tiếng Huế hay lắm, :khi mô" học được nhiều, em sẽ "líu lo" một loạt cho Mỹ Lan "thất kinh" luôn. Bé Vịt gửi tiếp bài cho Mỹ Lan rồi đó nha, còn bài Xuân, hì hì…còn bí quá hà, cho hẹn…nợ nghe chị Mỹ Lan dễ thương. À, bữa Mỹ Lan kể chuyện con vịt kêu cạp cạp, bé Vịt có kêu vậy khi nào đâu!
(Ngân Hà Phạm (trường Ethan Halen Fountain Valley)

- Bé Vịt thương,
Con Vịt kêu cạp cạp, nghe đâu ai hiểu nó muốn nói gì. Còn bé Vịt thì kêu: Chị Mỹ Lan ơi ời, dễ thương hôn" Thôi đừng ghét Mỹ Lan nữa nha. Đang đọc bài bé Vịt và sữa lỗi hỏi ngã đây. Mỹ Lan thấy tên Ngân Hà đã hay mà tên bé Vịt nghe còn ngộ hơn nữa kìa. Tử ngày biết bé Vịt, Mỹ Lan hổng thích ăn thịt vịt nữa.

- Chị Mỹ Lan,
Em muốn viết bài gửi dự thi "Bé Viết Văn Việt", nhưng tiếng Việt em viết dở ẹc à, sai tùm lum ta la…Em mới đi học tiếng việt hai năm nay thôi nên viết sai, có nhiều lỗi. Nếáu em viết gửi tới, Mỹ Lan có giúp em sữa lỗi chính tả không" Mỹ Lan có hứa thì em mới dám viết. Quanh nhà em không có ai là người Việt Nam cả, nên em ít nói tiếng Việt lắm.
Bé Việt (Newport Beach)

- Bé Việt ơi!Thì Mỹ Lan đã sửa lỗi chính tả trong lá thư của bé Việt gửi về rồi mới đăng lên báo đó. Bé Việt viết sai chính tả, nhưng câu viết gọn gàng và đúng lắm. Bé Việt viết rồi gửi về cho Mỹ Lan, Mỹ Lan hứa là sẽ sửa lỗi, nhất là các dấu hỏi ngã. Nhưng cũng không bảo đảm là Mỹ Lan sửa đúng đâu nhé, vì Mỹ Lan cũng…hì hì…kém tiếng Việt như các bạn và đang còn …học tiếng Việt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.