Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Thúy Lĩnh

2/5/200400:00:00(View: 12186)

Cùng với hàng triệu người Bắc di cư vào miền <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam. Dân chúng làng Thúy Linh một số cùng di cư bỏ lại bao kỷ niệm từ ngày mới lọt lòng mẹ bỏ nơi chôn rau cắt rốn mồ mả tổ tiên để vào miền Nam. Nhưng cũng là nước Việt sau nhiều năm, nhiều gia đình đã có cơ sở làm ăn vững chắc, con cháu đã có nhiều người thành danh, tưởng rằng chẳng bao lâu đất nước sẽ thống nhất để được trở lại quê hương bản quán, nhưng rồi một lần nữa di tản ra các nước tự do năm 1975 lần này thì phải xa quê hương mẹ Việt Nam. Đa số người di dân đều định cư tại Hoa Kỳ sau nhiều năm sống nơi đất khách quê người, chúng ta là những người đồng hương, đồng xóm đồng làng đã phải xa nơi chôn rau cắt rốn gần 40 năm cùng nhau muốn hợp nhất, cảm thông và chia sẽ với nhau trong mọi hoàn cảnh, cuộc sống vui buồn đều phải có nhau. Đồng thời cùng hướng về quê mẹ Thúy Linh nơi mà trước đây trong dịp Tết pháo nổ ran, những cuôc chơi địa phương như vật võ vv….
Hội đồng hương Thúy Linh được thành lập với mục đích duy trì và phát huy tinh thần liên đới trong tình cảnh đồng hương ở hải ngoại sống xa quê hương. Hội viên đến với nhau trong tinh thần tự nguyện không bị ràng buộc bởi một điều lệ vật chất nào khác ngoài mối liên hệ tình cảm gắn bó đồng hương.


Tôn chỉ: Hội đồng hương Thúy Linh là một hội bất vụ lợi, độc lập không bị chi phối bởi một hội đoàn hoặc đoàn thể chính trị nào.
Hội khuyến khích giới trẻ cố gắng ngồi lại với nhau thường xuyên trong các dịp hè hoặc nghỉ lễ dài. Hội cũng gọi mọi người của ít lòng nhiều đóng góp để gởi về quê nhà, giúp xây dựng một nơi để các em có thể tới đó học hành.
Hàng năm hội có tổ chức họp mặt trong dịp Tết nguyên Đán mừng Xuân và một lần trong dịp hè tại ngoài trời.
Ban chấp hành đương nhiệm 2003-2006.
Ủy ban tư vấn: Cụ ông Nguyễn Duy Trụ, cụ ông Hoàng Hải Tân, cụ bà Lê Thị Thu, cụ bà Lê Thị Vân Lam, ông Trần Hoài Đức.
Ban quản trị:
Chủ tịch: ông Nguyễn Danh Chấn
Phó nội vụ: ông Nguyễn Văn Phương
Phó ngoại vụ: ông Hoàng Hải Tăng
Thư ký: Chị Nguyễn Thị Thu Hà
Thủ quỹ: bà Lê Thị Hằng
Liên lạc: Anh Trần Đình Giang
Tổ chức: Chị Ngô Thị Thu Trinh và anh Trần Thành Nhã, anh Nguyễn Duy Hoài.
Địa chỉ: 6478 Allston St, Los Angeles, CA90022(323) 774-1543.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)
<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.