Hôm nay,  

Chuẩn Bị Các Bữa Ăn Vui Vẻ ‘happy Meals’ Cho Các Cháu

4/26/200300:00:00(View: 12162)
Sống ở nước ngoài, trong một số gia đình, mối quan hệ giữa ông bà và cháu có thể không được gần gũi, thân thương như ngày xưa, khi chúng ta còn ở Việt Nam. Nếu cứ để "xuôi theo tự nhiên" thì sợ là sẽ có lúc ông bà và cháu sẽ "đường ai nấy đi".
Vì vậy, cần có những sinh hoạt thường nhật để thiết lập một mối quan hệ thân thiết giữa ông bà và cháu. Bài viết sau đây nói về một hoạt động nho nhỏ, thiết thực-việc chuẩn bị những bữa ăn vui vẻ để "dụ khị" các vị khách tí hon. Hy vọng, hoạt động này sẽ taọ cơ hội cho quý vị sinh hoạt vui cùng với các cháu, giúp cho mối quan hệ ông bà và cháu thêm gần gũi, thân thương.
Các bữa ăn hạnh phúc/happy meals có thể diễn ra ở bất cứ nơi đâu, ở tiệm ăn yêu thích nhất của quý vị hay của các cô/chú nhóc, ở công viên, bãi biển, sở thú, hay là ngay tại nhà.
Sau đây là một vài điều cần biết cho những happy meals.
· Nói chuyện với cha mẹ của các cháu
Nên nói chuyện trước với cha mẹ của các bé trước khi "lên kế hoạch" cho các bữa ăn, để nắm vững giờ giấc, chế độ ăn uống đặc biệt, các chứng dị ứng thực phẩm …
· Aên ở nhà
Trước khi các cháu đến nhà, hãy tìm hiểu xem chúng thích các loại snack/quà bánh gì và mua thật nhiều các loại ấy. Những thứ này có công dụng "cứu đói" trong lúc ông bà và cháu chuẩn bị cho bữa ăn chính.
Đề nghị các bé phụ giúp quý vị chuẩn bị bữa ăn. Có thể mua một số các loại đồ chơi-dụng cụ làm bếp như sandwich/cookie cutter (máy cắt bánh mì/bánh), sẽ làm cho các cô/cậu bé càng thêm thích thú. Việc làm bếp giúp cho trẻ em thêm năng động và học hỏi được nhiều điều trong việc giúp đỡ người thân.

Các bé có thể làm các việc như: dọn bàn, lặt rau, khuấy bột làm bánh, đo lường các loại vật liệu, rửa rau và trái cây, đem chén dĩa vào bồn, lau khô và cất chén dĩa vào tủ, lau quét bàn ăn …
Nếu quý vị có cháu bé tí, hãy dùng chén dĩa … giấy, sẽ không sợ các tí vừa dọn vừa … đập.
Trong khi các bé "làm việc", đừng hối thúc chúng, hãy để cho chúng có thật nhiều thời gian. Và cũng đừng quên dặn dò chúng cách giữ an toàn trong bếp.
· Aên ngoài
Quý vị có thể dẫn các cháu đi ăn ở các tiệm quen thuộc, hoặc là đến thử những nơi mới lạ, ví dụ như những nơi bán các loại thức ăn của các nước khác. Trong khi chờ đợi thức ăn, ông bà và cháu có thể bàn luận về sự khác biệt của các loại thức ăn, nhạc, hay là các đồ vật, tranh ảnh trang trí trong tiệm.
Chọn tiệm ăn và "biểu quyết" trước khi ra khỏi nhà. Mọi người đều đồng ý thì "cả nhà cùng vui".
Khi dẫn các cháu bé tí đi ăn, hãy chọn những "family restaurant"-những tiệm ăn có đủ "trang thiết bị" cho các bé bi như ghế cao, thực đơn dành cho trẻ em, các loại khăn bàn giấy mà trẻ em có thể vẽ hay tô màu trong khi chờ đợi.
Nếu biết trước phải chờ đợi lâu, hãy mang theo đồ chơi, sách, game, và cả một ít snack, cho các cháu khỏi "bí xị" trong lúc chờ đợi.
Và cũng đừng quên mang theo các thứ như tã lót, quần, phòng khi các tí "tè" bậy.
Các bữa ăn của ông bà và cháu sẽ thật vui khi quý vị chịu khó chuẩn bị trước và xử dụng trí tưởng tượng phong phú của mình.
Xin chúc quý vị ông bà được vui vẻ bên các cháu.
Nguyễn M. Hà
Theo bài viết "Meals with your grandchildren"-Grandparents Webplace

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.