Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200200:00:00(Xem: 7329)
THỊ TRƯỞNG NEW YORK HỌP CÁC NGÀNH CẤP CỨU
NEW YORK - Thị Trưởng Michael Bloomberg hôm thứ hai tuyên bố rằng ông nhận ra nhiều bài học từ trận tấn công World Trade Center ngày 11-9. Phát biểu tại hội nghị các cấp chỉ huy ngành cứu nạn, chủ để "Nhìn lui để tiến tới", ông Bloomberg nói "hiển nhiên chúng ta còn 1 đoạn đường dài phải đi qua, chúng ta không bảo vệ được tất cả mọi người, nhưng chúng ta cần tập luyện tốt hơn, trang bị tốt hơn". Thị trưởng của thành phố New York tiếp lời "Chùng ta cần bình tâm suy nghĩ, thủ hình dung những gì có thể xẩy ra, và dựa vào đó để giáo dục quần chúng đề phòng". Hội nghị các cấp chỉ huy ngành ứng cứu diễn ra trong 3 ngày tại khách sạn Sheraton.

NAM HÀN MUA 40 PHI CƠ F-15 GIÁ 4.228 TỈ ĐÔ
Nam Hàn và hãng Boeing đã đồng ý về giá cả cho 40 phi cơ tác chiến. Boeing chịu bán 40 phi cơ F-15 với giá 4.228 tỉ đô la. Hôm thứ hai, Bộ Quốc Phòng Nam Hàn loan báo Boeing đã chịu cắt giảm 203 triệu đô từ giá bán lúc đầu là 4.467 tỉ đô la, trong khi Nam Hàn chịu giảm số lượng trang cụ trên F-15. Boeing sẽ giao 40 chiếc vào năm 2005. Phi cơ này có thể tác chiến trên không, cũng như tấn công vào đối thủ đang đóng trên bộ hay ở mặt biển.

BUSH KÝ LUẬT: CÁC TU SĨ ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ GIA CƯ
Tổng Thống Bush ký 1 luật mới cho phép các vị mục sư, linh mục và giáo sĩ được hưởng ưu đãi thuế đối với chi phí cư ngụ gia cư, hôm thứ hai 20-5-2002 tại Bạch Ốc. Luật này bảo vệ một điều khoản năm 1921 nguyên đã bị khiếu tố trên Tòa Khiếu Tố Liên Bang Đơn Vị 9 tại San Francisco. TT Bush là một trong các vị tổng thống Mỹ ngoan đạo nhất lịch sử Hoa Kỳ.

CHẾ RA LOÀI GÀ KHÔNG LÔNG
Các nhà khoa học Đại Học Nông Nghiệp Hebrew tại Rehovot đã biến cải gene để sản sinh ra loại gà không có lông. Các con gà chủng loại mới này trông trần truồng hệt như con gà nòi bị vặt lông. Gà này được mô tả có lượng calorie thấp, bởi vì không có lông nghĩa là ít chất mỡ.

HOA LỤC: 167 TRIỆU DÂN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Trung Quốc đã củng cố vị trí thị trường phone di động lớn nhất thế giới với 166.7 triệu người mua dùng vaò cuối tháng 4. Con số do Bộ Kỹ Nghệ Thông Tin TQ đưa ra hômt hứ bảy cho thấy có mức tăng 5.15% người, tức là 3.2%, trong tháng tư, và là mức tăng 15% tính từ đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.