Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ican Mời Góp Sức Từ Thiện Cho Đồng Bào Nghèo Quê Nhà

07/01/200400:00:00(Xem: 4316)
PHOTO: Một hình ảnh giúp trẻ mồ côi ở quê nhà.

Buổi Hòa Nhạc Gây Quỹ "Hát Cho Tuổi Thơ" Vào Thứ Bảy, 14-2-2004
SAN JOSE (VB) - Một hội từ thiện đang mời gọi đồng hương giúp sức để làm từ thiện giúp các trẻ em nghèo. Hội có tên là International Children Assisstance Network (ICAN, trang web: http://www.ican2.org/), bản doanh tại San Jose, đã từng thực hiện nhiều việc từ thiện tại Hoa Kỳ và tại Việt Nam trong nhiều chương trình khác nhau.
Mới vài tuần trước, một Tuệ Tĩnh Đường do Hội ICAN hỗ trợ vừa tiến hành xây cất ở Huế.
Dưới đây là bản tin về buổi lễ này như sau.
Lễ Đặt Viên Đá
Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức (TTD) đã được cữ hành thật trang nghiêm sáng ngày 9 tháng 12 năm 2003 tại Huế dưới sự chứng minh của Hòa Thượng chùa Giác Lâm. Hòa thượng chùa Giác Lâm dù tuổi già sức yếu; trên 80 tuổi đã chống gậy đến để chứng minh vì nghĩ đến sự lợi ích cho những đồng bào nghèo khó. Quý thầy và quý sư cô trong Ban Điều Hành TTD, các vị bác sĩ Đông và Tây Y cùng với các vị trong Ban Từ Thiện của tỉnh hội Thừa Thiên cũng đã đến chia sẻ và góp lời cầu nguyện cho nền móng đầu tiên của TTD.
Qua phần nghi thức cầu nguyện cho công trình được hoàn thành, Chị Vương Quyên đại diện cho tổ chức ICAN đã gởi số tiền là 20,000 USD cho việc khởi đầu xây dựng.
Thầy Thích Hải Ấn, trưởng ban điều hành TTD đã ngõ lời cám ơn Chư Tôn Đức, cũng như tổ chức ICAN đã hỗ trợ cho công trình được sớm hoàn thành. Thầy cũng đã gởi lời đến cám ơn chư vị Mạnh Thường Quân, các vị ân nhân bảo trợ đã quan tâm đến công việc y tế của những bệnh nhân nghèo. Thầy nói: " Đây là điểm khởi đầu của công trình xây dựng TTD. Song, công trình sẽ còn dài, sẽ còn cần thêm rất nhiều bàn tay và tấm lòng. Kính mong tất cả các vị mạnh thường quân gần xa, dù vì lòng phước thiện thế gian, hay vì tâm hành Đạo, xin hãy cố gắng đóng góp để công trình xây dựng TTD mau được thành tựu viên mãn.
chúng tôi mong sự hỗ trợ tiếp tục của quý vị ân nhân, quý vị Mạnh Thường Quân và chư tôn đức tiếp tục hỗ trợ và cầu nguyện cho việc tiến hành xây dựng TTD được đưa vào hiện thực. Kính mong quý vị thành tâm cầu nguyện cho."
Bầu trời như đã cảm thông được lòng người, cùng sưởi lên những tia nắng ấm áp sau những ngày đông mưa gió lạnh lẽo. Người viết bước những bước chân ra về nhưng lòng vẫn còn lưu luyến bao la với lòng khấn nguyện: "Nguyện cho dòng suối từ bi trong con được chảy tràn ra vạn nẻo, để cho lòng từ bi của con thấm nhuần vào lòng người đang cần đến bàn tay góp mặt của con và đến với những người nghèo cùng khốn khổ. Con nguyện sẽ thực hành câu cầu nguyện mà chúng con thực tập mỗi ngày: "Chúng sanh vô biên thề nguyện độ."
ICAN.
Và dưới đây là lá thư từ một người có trách nhiệm trong Hội ICAN, giaỉ thích về công việc hỗ trợ cho các Tuệ Tĩnh Đường.
Kính thưa quý vị:
Tuệ Tĩnh Đường, một bệnh xá chữa bệnh miễn phí, được lấy theo tên của một vị Thiền sư cũng là một vị Đại Danh Y của dân tộc Việt Nam qua bao nhiêu thời đại. Ngài Tuệ Tĩnh đã xiển dương tinh thần từ thiện xã hội từ thành thị cho đến nông thôn, đến với những người nghèo cùng khốn khổ. Ngài đã khai sáng tinh thần "Nam dược trị Nam Dân" là tinh thần độc lập của dân tộc Việt Nam. Trong ý hướng đó mà Tuệ Tĩnh Đường hiện diện với những người dân nghèo khổ để an ủi một phần nào sự khó khăn trong cơn bệnh tật.
Như quý vị đã biết, tỉnh Thừa Thiên Huế là vùng đất đã từng chịu thiên tai lụt lội và hạn hán xảy ra mỗi năm, tạo nên cảnh những người nghèo đói và bệnh tật không có đủ nơi chữa trị. Muốn vào được bệnh viện, những người nghèo phải đi qua nhiều cửa ải khó khăn. Và nếu không có tiền để vượt qua những cửa ải đó, những bệnh nhân nghèo chỉ còn con đường duy nhất là về nhà nằm chờ chết.
Thượng Tọa Thích Hải Ấn, trụ trì chùa Từ Đàm, Huế - thầy cũng là một bác sĩ y khoa, với tấm lòng từ hạnh của một tu sĩ cộng với năng lực chuyên môn trong lãnh vực y tế đã ý thức hơn ai hết nhu cầu cấp thiết xây dựng một bệnh xá. Thầy Hải Ấn thiết tha kêu gọi những nhà hảo-tâm, từ-thiện, giàu lòng bác ái trong nước cũng như ngoài nước chung sức xây cất một bệnh xá để chữa trị bệnh miễn phí cho những người nghèo, không có điều kiện tới được bệnh viện để trị bệnh.


Cảm thông được sự cần thiết về y tế cho các bệnh nhân nghèo, cũng để tạo điều kiện cho Tuệ Tĩnh Đường tiếp tục hoạt động qua lá thư kêu gọi của Thượng Tọa Hải Ấn, chúng tôi - toàn thể Hội đồng Quản trị và nhân viên thuộc tổ chức xã hội bất vụ lợi ICAN (International Children Assistance Network) đứng ra đảm trách một phần đóng góp của mình vào công việc xây dựng bệnh xá tại Huế lấy tên là TUỆ TĨNH ĐƯỜNG do Thượng Tọa / kiêm bác sĩ Hải Ấn chịu trách nhiệm quản trị và điều hành.
Để hợp lực với công đức này, ICAN sẽ gây quỹ từ những nhà hảo-tâm, từ-thiện, và giàu lòng bác-ái Việt Nam cũng như Hoa Kỳ. Tất cả những ngân khoản mà ICAN xin được sẽ công bố chính thức trên báo chí Việt-ngữ và Anh-ngữ tại địa phương hầu các nhà từ thiện, hảo tâm chia xẻ những niềm hạnh phúc mà chúng ta đã mang lại cho những người nghèo tại tỉnh Thừa Thiên ngày nay.
Thay mặt cho Hội đồng quản trị ICAN, tôi xin cảm tạ công đức của quí vị, cầu xin Đức Phật gia hộ cho quý vị được dồi dào sức khỏe, gặp được thuận duyên trên bước đường lập công danh và sự nghiệp.
T/M hội ICAN
Trưởng ban
Johnathan Nguyễn, D.D.S
Và sau đây là lịch làm việc của một cơ sở từ thiện mà Hội ICAN đã hỗ trợ các năm qua.
HOẠT ĐỘNG TUỆ TĨNH ĐƯỜNG DIỆU ĐẾ
1. Hằng tuần lịch làm việc của Tuệ Tĩnh Đường Diệu Đế:
- Tây y: làm việc mỗi tuần 5 ngày, nghỉ ngày thứ 7 và chủ nhật. Từ 8 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 12 giờ đến 16 giờ 30 buổi chiều.
- Đông y: làm việc mỗi tuần 6 ngày từ 8 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 12 giờ đến 16 giờ 30 buổi chiều.
2. Số lượng bệnh nhân đến khám và được cấp phát thuốc miễn phí: năm 2002:
- Tây y: Tổng kết năm 2002 có 23.318 bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí.
Trong đó Bệnh nhi có: 6.566 Bn. Với tỉ lệ: Từ 0 đến 6 tuổi: 2.566; từ 6 đến 12 tuổi có 1.660 Bn; từ 12 đến 18 tuổi có 2.340 Bn.
- Đông y: Khám 37.280 Bn.
Trong đó bệnh nhi: 4.710 Bn. Với tỉ lệ: Từ 0 đến 6 tuổi: 700 Bn; Từ 6 đến 12 tuổi có 1.850 Bn; từ 12 đến 18 tuổi có 2.160 Bn.
3. Sáu tháng đầu năm 2003:
* Tây y: Tổng số:
11.162 Bn.
Trong đó: Bệnh nhi: 2.995 Bn. Với tỉ lệ: từ 0 tuổi đến 6 tuổi: 1.102 Bn; Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 828 Bn; Từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 1.065 Bn.
* Đông y: Tổng số: 21.820 Bn.
Trong đó: Bệnh nhi: 5.920. Với tỉ lệ: từ 0 tuổi đến 6 tuổi: 900 Bn; Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 2.500 Bn; từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 2.340 Bn.
4. Về Y tế lưu động: Mỗi tháng chúng tôi đi trung bình 2 lần về các vùng sâu vùng xa như: vùng núi huyện A-lưới, huyện Nam Đông, vùng kinh tế Hương Bình thuộc huyện Hương Trà, vùng xa như các vùng quê thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Vùng phụ cận của thành phố Huế. Tổng cọng mỗi năm chúng tôi đi được trung bình 24 lược khám lưu động, mỗi lần khám bệnh thăm khám được khoản 500 Bnhân.
5.Xây dựng: Khi xây dựng phòng khám mới, chúng tôi chưa dự kiến có phòng đọc sách cho người bệnh, tuy nhiên chúng tôi có dự kiến xây một phòng hội ở lầu 3 gồm cả phòng thiền để các bệnh nhân muốn tập thiền thì cũng có thể dùng, ngoài ra, đây còn là phòng hội mỗi khi Tuệ Tĩnh Đường cần hội thảo hoặc tổng kết thì làm việc ở phòng nầy.
6. Chi phí hoạt động: Như từ trước đến nay, chi phí sinh hoạt và thuốc tân dược (thuốc Tây), chúng tôi đều cấp phát miễn phí cho bệnh nhân. Chi phí nây chúng tôi dựa hoàn toàn vào sự đóng góp của các ân nhân Phật tử trong và ngoài nước, cũng như các hội đoàn từ thiện, các tổ chức phi chính phủ tài trợ.
Huế, ngày 28 tháng 8 năm 2003
Văn phòng TTD Diệu Đế
BUỔI ĐẠI NHẠC HỘI GÂY QUỸ "HÁT CHO TUỔI THƠ"
Dưới đây là các chi tiết về buổi nhạc hội gây quỹ sắp tới có tên "Hát Cho Tuổi Thơ".
Đây là buổi nhạc hội thường niên năm thứ nhì cho ICAN thực hiện. Trong nhạc hội sẽ hát nhạc Văn Cao, Lam Phương, Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Lam Phương. Sẽ trình diễn bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng, đặc biệt có nhạc trưởng Thomas Ngô và dàn nhạc thính phòng. (Xem ICAN, web: http://www.ican2.org/),
Ngày: Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2004.
Xuất buổi chiều: 2-5pm; Xuất buổi tối: 7-10pm.
Địa điểm: Santa Clara Convention Center, 5001 Great America Parkway, Santa Clara, California.
Xin mua vé tại các địa điểm sau:
- ICAN (408) 509-8788
- Quảng Đà Restaurant (408) 297-3402
348 E. Santa Clara Street, San Jose
- Mobile Access (408) 226-6220
2899 Senter Road, Suite160, San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.