Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ican Mời Góp Sức Từ Thiện Cho Đồng Bào Nghèo Quê Nhà

07/01/200400:00:00(Xem: 4308)
PHOTO: Một hình ảnh giúp trẻ mồ côi ở quê nhà.

Buổi Hòa Nhạc Gây Quỹ "Hát Cho Tuổi Thơ" Vào Thứ Bảy, 14-2-2004
SAN JOSE (VB) - Một hội từ thiện đang mời gọi đồng hương giúp sức để làm từ thiện giúp các trẻ em nghèo. Hội có tên là International Children Assisstance Network (ICAN, trang web: http://www.ican2.org/), bản doanh tại San Jose, đã từng thực hiện nhiều việc từ thiện tại Hoa Kỳ và tại Việt Nam trong nhiều chương trình khác nhau.
Mới vài tuần trước, một Tuệ Tĩnh Đường do Hội ICAN hỗ trợ vừa tiến hành xây cất ở Huế.
Dưới đây là bản tin về buổi lễ này như sau.
Lễ Đặt Viên Đá
Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức (TTD) đã được cữ hành thật trang nghiêm sáng ngày 9 tháng 12 năm 2003 tại Huế dưới sự chứng minh của Hòa Thượng chùa Giác Lâm. Hòa thượng chùa Giác Lâm dù tuổi già sức yếu; trên 80 tuổi đã chống gậy đến để chứng minh vì nghĩ đến sự lợi ích cho những đồng bào nghèo khó. Quý thầy và quý sư cô trong Ban Điều Hành TTD, các vị bác sĩ Đông và Tây Y cùng với các vị trong Ban Từ Thiện của tỉnh hội Thừa Thiên cũng đã đến chia sẻ và góp lời cầu nguyện cho nền móng đầu tiên của TTD.
Qua phần nghi thức cầu nguyện cho công trình được hoàn thành, Chị Vương Quyên đại diện cho tổ chức ICAN đã gởi số tiền là 20,000 USD cho việc khởi đầu xây dựng.
Thầy Thích Hải Ấn, trưởng ban điều hành TTD đã ngõ lời cám ơn Chư Tôn Đức, cũng như tổ chức ICAN đã hỗ trợ cho công trình được sớm hoàn thành. Thầy cũng đã gởi lời đến cám ơn chư vị Mạnh Thường Quân, các vị ân nhân bảo trợ đã quan tâm đến công việc y tế của những bệnh nhân nghèo. Thầy nói: " Đây là điểm khởi đầu của công trình xây dựng TTD. Song, công trình sẽ còn dài, sẽ còn cần thêm rất nhiều bàn tay và tấm lòng. Kính mong tất cả các vị mạnh thường quân gần xa, dù vì lòng phước thiện thế gian, hay vì tâm hành Đạo, xin hãy cố gắng đóng góp để công trình xây dựng TTD mau được thành tựu viên mãn.
chúng tôi mong sự hỗ trợ tiếp tục của quý vị ân nhân, quý vị Mạnh Thường Quân và chư tôn đức tiếp tục hỗ trợ và cầu nguyện cho việc tiến hành xây dựng TTD được đưa vào hiện thực. Kính mong quý vị thành tâm cầu nguyện cho."
Bầu trời như đã cảm thông được lòng người, cùng sưởi lên những tia nắng ấm áp sau những ngày đông mưa gió lạnh lẽo. Người viết bước những bước chân ra về nhưng lòng vẫn còn lưu luyến bao la với lòng khấn nguyện: "Nguyện cho dòng suối từ bi trong con được chảy tràn ra vạn nẻo, để cho lòng từ bi của con thấm nhuần vào lòng người đang cần đến bàn tay góp mặt của con và đến với những người nghèo cùng khốn khổ. Con nguyện sẽ thực hành câu cầu nguyện mà chúng con thực tập mỗi ngày: "Chúng sanh vô biên thề nguyện độ."
ICAN.
Và dưới đây là lá thư từ một người có trách nhiệm trong Hội ICAN, giaỉ thích về công việc hỗ trợ cho các Tuệ Tĩnh Đường.
Kính thưa quý vị:
Tuệ Tĩnh Đường, một bệnh xá chữa bệnh miễn phí, được lấy theo tên của một vị Thiền sư cũng là một vị Đại Danh Y của dân tộc Việt Nam qua bao nhiêu thời đại. Ngài Tuệ Tĩnh đã xiển dương tinh thần từ thiện xã hội từ thành thị cho đến nông thôn, đến với những người nghèo cùng khốn khổ. Ngài đã khai sáng tinh thần "Nam dược trị Nam Dân" là tinh thần độc lập của dân tộc Việt Nam. Trong ý hướng đó mà Tuệ Tĩnh Đường hiện diện với những người dân nghèo khổ để an ủi một phần nào sự khó khăn trong cơn bệnh tật.
Như quý vị đã biết, tỉnh Thừa Thiên Huế là vùng đất đã từng chịu thiên tai lụt lội và hạn hán xảy ra mỗi năm, tạo nên cảnh những người nghèo đói và bệnh tật không có đủ nơi chữa trị. Muốn vào được bệnh viện, những người nghèo phải đi qua nhiều cửa ải khó khăn. Và nếu không có tiền để vượt qua những cửa ải đó, những bệnh nhân nghèo chỉ còn con đường duy nhất là về nhà nằm chờ chết.
Thượng Tọa Thích Hải Ấn, trụ trì chùa Từ Đàm, Huế - thầy cũng là một bác sĩ y khoa, với tấm lòng từ hạnh của một tu sĩ cộng với năng lực chuyên môn trong lãnh vực y tế đã ý thức hơn ai hết nhu cầu cấp thiết xây dựng một bệnh xá. Thầy Hải Ấn thiết tha kêu gọi những nhà hảo-tâm, từ-thiện, giàu lòng bác ái trong nước cũng như ngoài nước chung sức xây cất một bệnh xá để chữa trị bệnh miễn phí cho những người nghèo, không có điều kiện tới được bệnh viện để trị bệnh.
Cảm thông được sự cần thiết về y tế cho các bệnh nhân nghèo, cũng để tạo điều kiện cho Tuệ Tĩnh Đường tiếp tục hoạt động qua lá thư kêu gọi của Thượng Tọa Hải Ấn, chúng tôi - toàn thể Hội đồng Quản trị và nhân viên thuộc tổ chức xã hội bất vụ lợi ICAN (International Children Assistance Network) đứng ra đảm trách một phần đóng góp của mình vào công việc xây dựng bệnh xá tại Huế lấy tên là TUỆ TĨNH ĐƯỜNG do Thượng Tọa / kiêm bác sĩ Hải Ấn chịu trách nhiệm quản trị và điều hành.
Để hợp lực với công đức này, ICAN sẽ gây quỹ từ những nhà hảo-tâm, từ-thiện, và giàu lòng bác-ái Việt Nam cũng như Hoa Kỳ. Tất cả những ngân khoản mà ICAN xin được sẽ công bố chính thức trên báo chí Việt-ngữ và Anh-ngữ tại địa phương hầu các nhà từ thiện, hảo tâm chia xẻ những niềm hạnh phúc mà chúng ta đã mang lại cho những người nghèo tại tỉnh Thừa Thiên ngày nay.
Thay mặt cho Hội đồng quản trị ICAN, tôi xin cảm tạ công đức của quí vị, cầu xin Đức Phật gia hộ cho quý vị được dồi dào sức khỏe, gặp được thuận duyên trên bước đường lập công danh và sự nghiệp.
T/M hội ICAN
Trưởng ban
Johnathan Nguyễn, D.D.S
Và sau đây là lịch làm việc của một cơ sở từ thiện mà Hội ICAN đã hỗ trợ các năm qua.
HOẠT ĐỘNG TUỆ TĨNH ĐƯỜNG DIỆU ĐẾ
1. Hằng tuần lịch làm việc của Tuệ Tĩnh Đường Diệu Đế:
- Tây y: làm việc mỗi tuần 5 ngày, nghỉ ngày thứ 7 và chủ nhật. Từ 8 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 12 giờ đến 16 giờ 30 buổi chiều.
- Đông y: làm việc mỗi tuần 6 ngày từ 8 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 12 giờ đến 16 giờ 30 buổi chiều.
2. Số lượng bệnh nhân đến khám và được cấp phát thuốc miễn phí: năm 2002:
- Tây y: Tổng kết năm 2002 có 23.318 bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí.
Trong đó Bệnh nhi có: 6.566 Bn. Với tỉ lệ: Từ 0 đến 6 tuổi: 2.566; từ 6 đến 12 tuổi có 1.660 Bn; từ 12 đến 18 tuổi có 2.340 Bn.
- Đông y: Khám 37.280 Bn.
Trong đó bệnh nhi: 4.710 Bn. Với tỉ lệ: Từ 0 đến 6 tuổi: 700 Bn; Từ 6 đến 12 tuổi có 1.850 Bn; từ 12 đến 18 tuổi có 2.160 Bn.
3. Sáu tháng đầu năm 2003:
* Tây y: Tổng số:
11.162 Bn.
Trong đó: Bệnh nhi: 2.995 Bn. Với tỉ lệ: từ 0 tuổi đến 6 tuổi: 1.102 Bn; Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 828 Bn; Từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 1.065 Bn.
* Đông y: Tổng số: 21.820 Bn.
Trong đó: Bệnh nhi: 5.920. Với tỉ lệ: từ 0 tuổi đến 6 tuổi: 900 Bn; Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 2.500 Bn; từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 2.340 Bn.
4. Về Y tế lưu động: Mỗi tháng chúng tôi đi trung bình 2 lần về các vùng sâu vùng xa như: vùng núi huyện A-lưới, huyện Nam Đông, vùng kinh tế Hương Bình thuộc huyện Hương Trà, vùng xa như các vùng quê thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Vùng phụ cận của thành phố Huế. Tổng cọng mỗi năm chúng tôi đi được trung bình 24 lược khám lưu động, mỗi lần khám bệnh thăm khám được khoản 500 Bnhân.
5.Xây dựng: Khi xây dựng phòng khám mới, chúng tôi chưa dự kiến có phòng đọc sách cho người bệnh, tuy nhiên chúng tôi có dự kiến xây một phòng hội ở lầu 3 gồm cả phòng thiền để các bệnh nhân muốn tập thiền thì cũng có thể dùng, ngoài ra, đây còn là phòng hội mỗi khi Tuệ Tĩnh Đường cần hội thảo hoặc tổng kết thì làm việc ở phòng nầy.
6. Chi phí hoạt động: Như từ trước đến nay, chi phí sinh hoạt và thuốc tân dược (thuốc Tây), chúng tôi đều cấp phát miễn phí cho bệnh nhân. Chi phí nây chúng tôi dựa hoàn toàn vào sự đóng góp của các ân nhân Phật tử trong và ngoài nước, cũng như các hội đoàn từ thiện, các tổ chức phi chính phủ tài trợ.
Huế, ngày 28 tháng 8 năm 2003
Văn phòng TTD Diệu Đế
BUỔI ĐẠI NHẠC HỘI GÂY QUỸ "HÁT CHO TUỔI THƠ"
Dưới đây là các chi tiết về buổi nhạc hội gây quỹ sắp tới có tên "Hát Cho Tuổi Thơ".
Đây là buổi nhạc hội thường niên năm thứ nhì cho ICAN thực hiện. Trong nhạc hội sẽ hát nhạc Văn Cao, Lam Phương, Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Lam Phương. Sẽ trình diễn bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng, đặc biệt có nhạc trưởng Thomas Ngô và dàn nhạc thính phòng. (Xem ICAN, web: http://www.ican2.org/),
Ngày: Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2004.
Xuất buổi chiều: 2-5pm; Xuất buổi tối: 7-10pm.
Địa điểm: Santa Clara Convention Center, 5001 Great America Parkway, Santa Clara, California.
Xin mua vé tại các địa điểm sau:
- ICAN (408) 509-8788
- Quảng Đà Restaurant (408) 297-3402
348 E. Santa Clara Street, San Jose
- Mobile Access (408) 226-6220
2899 Senter Road, Suite160, San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.