Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ican Mời Góp Sức Từ Thiện Cho Đồng Bào Nghèo Quê Nhà

07/01/200400:00:00(Xem: 4315)
PHOTO: Một hình ảnh giúp trẻ mồ côi ở quê nhà.

Buổi Hòa Nhạc Gây Quỹ "Hát Cho Tuổi Thơ" Vào Thứ Bảy, 14-2-2004
SAN JOSE (VB) - Một hội từ thiện đang mời gọi đồng hương giúp sức để làm từ thiện giúp các trẻ em nghèo. Hội có tên là International Children Assisstance Network (ICAN, trang web: http://www.ican2.org/), bản doanh tại San Jose, đã từng thực hiện nhiều việc từ thiện tại Hoa Kỳ và tại Việt Nam trong nhiều chương trình khác nhau.
Mới vài tuần trước, một Tuệ Tĩnh Đường do Hội ICAN hỗ trợ vừa tiến hành xây cất ở Huế.
Dưới đây là bản tin về buổi lễ này như sau.
Lễ Đặt Viên Đá
Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức (TTD) đã được cữ hành thật trang nghiêm sáng ngày 9 tháng 12 năm 2003 tại Huế dưới sự chứng minh của Hòa Thượng chùa Giác Lâm. Hòa thượng chùa Giác Lâm dù tuổi già sức yếu; trên 80 tuổi đã chống gậy đến để chứng minh vì nghĩ đến sự lợi ích cho những đồng bào nghèo khó. Quý thầy và quý sư cô trong Ban Điều Hành TTD, các vị bác sĩ Đông và Tây Y cùng với các vị trong Ban Từ Thiện của tỉnh hội Thừa Thiên cũng đã đến chia sẻ và góp lời cầu nguyện cho nền móng đầu tiên của TTD.
Qua phần nghi thức cầu nguyện cho công trình được hoàn thành, Chị Vương Quyên đại diện cho tổ chức ICAN đã gởi số tiền là 20,000 USD cho việc khởi đầu xây dựng.
Thầy Thích Hải Ấn, trưởng ban điều hành TTD đã ngõ lời cám ơn Chư Tôn Đức, cũng như tổ chức ICAN đã hỗ trợ cho công trình được sớm hoàn thành. Thầy cũng đã gởi lời đến cám ơn chư vị Mạnh Thường Quân, các vị ân nhân bảo trợ đã quan tâm đến công việc y tế của những bệnh nhân nghèo. Thầy nói: " Đây là điểm khởi đầu của công trình xây dựng TTD. Song, công trình sẽ còn dài, sẽ còn cần thêm rất nhiều bàn tay và tấm lòng. Kính mong tất cả các vị mạnh thường quân gần xa, dù vì lòng phước thiện thế gian, hay vì tâm hành Đạo, xin hãy cố gắng đóng góp để công trình xây dựng TTD mau được thành tựu viên mãn.
chúng tôi mong sự hỗ trợ tiếp tục của quý vị ân nhân, quý vị Mạnh Thường Quân và chư tôn đức tiếp tục hỗ trợ và cầu nguyện cho việc tiến hành xây dựng TTD được đưa vào hiện thực. Kính mong quý vị thành tâm cầu nguyện cho."
Bầu trời như đã cảm thông được lòng người, cùng sưởi lên những tia nắng ấm áp sau những ngày đông mưa gió lạnh lẽo. Người viết bước những bước chân ra về nhưng lòng vẫn còn lưu luyến bao la với lòng khấn nguyện: "Nguyện cho dòng suối từ bi trong con được chảy tràn ra vạn nẻo, để cho lòng từ bi của con thấm nhuần vào lòng người đang cần đến bàn tay góp mặt của con và đến với những người nghèo cùng khốn khổ. Con nguyện sẽ thực hành câu cầu nguyện mà chúng con thực tập mỗi ngày: "Chúng sanh vô biên thề nguyện độ."
ICAN.
Và dưới đây là lá thư từ một người có trách nhiệm trong Hội ICAN, giaỉ thích về công việc hỗ trợ cho các Tuệ Tĩnh Đường.
Kính thưa quý vị:
Tuệ Tĩnh Đường, một bệnh xá chữa bệnh miễn phí, được lấy theo tên của một vị Thiền sư cũng là một vị Đại Danh Y của dân tộc Việt Nam qua bao nhiêu thời đại. Ngài Tuệ Tĩnh đã xiển dương tinh thần từ thiện xã hội từ thành thị cho đến nông thôn, đến với những người nghèo cùng khốn khổ. Ngài đã khai sáng tinh thần "Nam dược trị Nam Dân" là tinh thần độc lập của dân tộc Việt Nam. Trong ý hướng đó mà Tuệ Tĩnh Đường hiện diện với những người dân nghèo khổ để an ủi một phần nào sự khó khăn trong cơn bệnh tật.
Như quý vị đã biết, tỉnh Thừa Thiên Huế là vùng đất đã từng chịu thiên tai lụt lội và hạn hán xảy ra mỗi năm, tạo nên cảnh những người nghèo đói và bệnh tật không có đủ nơi chữa trị. Muốn vào được bệnh viện, những người nghèo phải đi qua nhiều cửa ải khó khăn. Và nếu không có tiền để vượt qua những cửa ải đó, những bệnh nhân nghèo chỉ còn con đường duy nhất là về nhà nằm chờ chết.
Thượng Tọa Thích Hải Ấn, trụ trì chùa Từ Đàm, Huế - thầy cũng là một bác sĩ y khoa, với tấm lòng từ hạnh của một tu sĩ cộng với năng lực chuyên môn trong lãnh vực y tế đã ý thức hơn ai hết nhu cầu cấp thiết xây dựng một bệnh xá. Thầy Hải Ấn thiết tha kêu gọi những nhà hảo-tâm, từ-thiện, giàu lòng bác ái trong nước cũng như ngoài nước chung sức xây cất một bệnh xá để chữa trị bệnh miễn phí cho những người nghèo, không có điều kiện tới được bệnh viện để trị bệnh.


Cảm thông được sự cần thiết về y tế cho các bệnh nhân nghèo, cũng để tạo điều kiện cho Tuệ Tĩnh Đường tiếp tục hoạt động qua lá thư kêu gọi của Thượng Tọa Hải Ấn, chúng tôi - toàn thể Hội đồng Quản trị và nhân viên thuộc tổ chức xã hội bất vụ lợi ICAN (International Children Assistance Network) đứng ra đảm trách một phần đóng góp của mình vào công việc xây dựng bệnh xá tại Huế lấy tên là TUỆ TĨNH ĐƯỜNG do Thượng Tọa / kiêm bác sĩ Hải Ấn chịu trách nhiệm quản trị và điều hành.
Để hợp lực với công đức này, ICAN sẽ gây quỹ từ những nhà hảo-tâm, từ-thiện, và giàu lòng bác-ái Việt Nam cũng như Hoa Kỳ. Tất cả những ngân khoản mà ICAN xin được sẽ công bố chính thức trên báo chí Việt-ngữ và Anh-ngữ tại địa phương hầu các nhà từ thiện, hảo tâm chia xẻ những niềm hạnh phúc mà chúng ta đã mang lại cho những người nghèo tại tỉnh Thừa Thiên ngày nay.
Thay mặt cho Hội đồng quản trị ICAN, tôi xin cảm tạ công đức của quí vị, cầu xin Đức Phật gia hộ cho quý vị được dồi dào sức khỏe, gặp được thuận duyên trên bước đường lập công danh và sự nghiệp.
T/M hội ICAN
Trưởng ban
Johnathan Nguyễn, D.D.S
Và sau đây là lịch làm việc của một cơ sở từ thiện mà Hội ICAN đã hỗ trợ các năm qua.
HOẠT ĐỘNG TUỆ TĨNH ĐƯỜNG DIỆU ĐẾ
1. Hằng tuần lịch làm việc của Tuệ Tĩnh Đường Diệu Đế:
- Tây y: làm việc mỗi tuần 5 ngày, nghỉ ngày thứ 7 và chủ nhật. Từ 8 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 12 giờ đến 16 giờ 30 buổi chiều.
- Đông y: làm việc mỗi tuần 6 ngày từ 8 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 12 giờ đến 16 giờ 30 buổi chiều.
2. Số lượng bệnh nhân đến khám và được cấp phát thuốc miễn phí: năm 2002:
- Tây y: Tổng kết năm 2002 có 23.318 bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí.
Trong đó Bệnh nhi có: 6.566 Bn. Với tỉ lệ: Từ 0 đến 6 tuổi: 2.566; từ 6 đến 12 tuổi có 1.660 Bn; từ 12 đến 18 tuổi có 2.340 Bn.
- Đông y: Khám 37.280 Bn.
Trong đó bệnh nhi: 4.710 Bn. Với tỉ lệ: Từ 0 đến 6 tuổi: 700 Bn; Từ 6 đến 12 tuổi có 1.850 Bn; từ 12 đến 18 tuổi có 2.160 Bn.
3. Sáu tháng đầu năm 2003:
* Tây y: Tổng số:
11.162 Bn.
Trong đó: Bệnh nhi: 2.995 Bn. Với tỉ lệ: từ 0 tuổi đến 6 tuổi: 1.102 Bn; Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 828 Bn; Từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 1.065 Bn.
* Đông y: Tổng số: 21.820 Bn.
Trong đó: Bệnh nhi: 5.920. Với tỉ lệ: từ 0 tuổi đến 6 tuổi: 900 Bn; Từ 6 tuổi đến 12 tuổi: 2.500 Bn; từ 12 tuổi đến 18 tuổi: 2.340 Bn.
4. Về Y tế lưu động: Mỗi tháng chúng tôi đi trung bình 2 lần về các vùng sâu vùng xa như: vùng núi huyện A-lưới, huyện Nam Đông, vùng kinh tế Hương Bình thuộc huyện Hương Trà, vùng xa như các vùng quê thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Vùng phụ cận của thành phố Huế. Tổng cọng mỗi năm chúng tôi đi được trung bình 24 lược khám lưu động, mỗi lần khám bệnh thăm khám được khoản 500 Bnhân.
5.Xây dựng: Khi xây dựng phòng khám mới, chúng tôi chưa dự kiến có phòng đọc sách cho người bệnh, tuy nhiên chúng tôi có dự kiến xây một phòng hội ở lầu 3 gồm cả phòng thiền để các bệnh nhân muốn tập thiền thì cũng có thể dùng, ngoài ra, đây còn là phòng hội mỗi khi Tuệ Tĩnh Đường cần hội thảo hoặc tổng kết thì làm việc ở phòng nầy.
6. Chi phí hoạt động: Như từ trước đến nay, chi phí sinh hoạt và thuốc tân dược (thuốc Tây), chúng tôi đều cấp phát miễn phí cho bệnh nhân. Chi phí nây chúng tôi dựa hoàn toàn vào sự đóng góp của các ân nhân Phật tử trong và ngoài nước, cũng như các hội đoàn từ thiện, các tổ chức phi chính phủ tài trợ.
Huế, ngày 28 tháng 8 năm 2003
Văn phòng TTD Diệu Đế
BUỔI ĐẠI NHẠC HỘI GÂY QUỸ "HÁT CHO TUỔI THƠ"
Dưới đây là các chi tiết về buổi nhạc hội gây quỹ sắp tới có tên "Hát Cho Tuổi Thơ".
Đây là buổi nhạc hội thường niên năm thứ nhì cho ICAN thực hiện. Trong nhạc hội sẽ hát nhạc Văn Cao, Lam Phương, Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Lam Phương. Sẽ trình diễn bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng, đặc biệt có nhạc trưởng Thomas Ngô và dàn nhạc thính phòng. (Xem ICAN, web: http://www.ican2.org/),
Ngày: Thứ Bảy, 14 tháng 2, 2004.
Xuất buổi chiều: 2-5pm; Xuất buổi tối: 7-10pm.
Địa điểm: Santa Clara Convention Center, 5001 Great America Parkway, Santa Clara, California.
Xin mua vé tại các địa điểm sau:
- ICAN (408) 509-8788
- Quảng Đà Restaurant (408) 297-3402
348 E. Santa Clara Street, San Jose
- Mobile Access (408) 226-6220
2899 Senter Road, Suite160, San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.