Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Bế Giảng Niên Học 2014-15 Trường Việt Ngữ Trùng Dương

27/06/201500:00:00(Xem: 1182)
Lễ Bế Giảng Niên Học 2014-15 Trường Việt Ngữ Trùng Dương
Huntington Beach (Bình Sa)- - Tại Hội Thánh Tin Lành Grace Lutheran Church, 6931 Edinger, Huntington Beach, vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 13 tháng Sáu, 2015 Trường Việt Ngữ Trùng Dương đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên Học 2014-2015, vinh danh quý Thầy, Cô, giáo, qúy phụ huynh và phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc rong niên học.

Điều hợp chương trình chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do phụ huynh Nguyễn Văn Tạo, hát bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ do em Em Thảo Vi, trong phút mặc niệm như thường lệ, mọi người cũng dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân động đất tại Nepal, các vị ân sư và các Thầy, Cô giáo đã bỏ công sức dạy dỗ học sinh và thế hệ mai sau nên người nay đã không còn nữa.

Sau đó Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, người đã sáng lập Trung Tâm Việt Ngữ Trùng Dương lên ngỏ lời chào mừng quý vị phụ huynh, các thầy, cô giáo. Và sau đó Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết về sự quan trọng của việc học tiếng Việt, vì tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, tiếng Việt rất sâu sắc. Các em học tiếng Việt để biết về nguồn cội của mình, từ đó yêu mến quê hương. Đức Giám Mục đã không quên cám ơn các bậc phụ huynh đã khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho con em đi học tiếng Việt.

blank
Trường Việt ngữ bế giảng.

Tiếp theo, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân mời một số phụ huynh, ngoài việc đưa đón con em còn giúp việc cho trường, sau đó Đức Giám Mục mời qúy vị phụ huynh này lên để trao tặng một huy chương và một bó hoa tươi. Sau đó, các Thầy, Cô được mời lên sân khấu để được nhận sự vinh danh của Trường Việt Ngữ Trùng Dương.

Trong dịp nầy Đức Giám Mục Trần Thanh Vân đã ca ngợi tinh thần phục vụ của các Thầy, Cô trường Việt ngữ Trùng Dương Đức Giám Mục cho biết qúy vị nầy đều là những vị tình nguyện dạy cho các em mà không nhận một khoản thù lao nào cả, ngoài việc hy sinh thì giờ giúp dạy dỗ các em rất kỹ, hướng dẫn tận tâm để các em viết đúng tiếng Việt. Năm tới, theo chương trình đã vạch ra, các em sẽ được lên TV hàng tuần để trình bày sự hiểu biết của các em về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Mỗi Thầy, Cô được Giám Mục trao tặng một tấm Placque Tri Ân, và Hội Phụ Huynh Học sinh tặng một bó hoa.

Sau đó, các em học sinh lên trình diễn tiết mục múa “Đón Mùa Hè Vui.” Tiếp theo, em Minh Lê, học lớp Ba, thay mặt các nam sinh lên cám ơn ông bà Giám Mục, quý Thầy, Cô và phụ huynh đã dạy dỗ các em, giúp các em hiểu biết tiếng Việt mỗi ngày mỗi tiến bộ.

Em đọc tiếng Việt rất trôi chảy như vậy để thấy được sự tận tâm dạy dỗ của qúy Thầy Cô tại Trường Việt Ngữ Trùng Dương.

Tiếp theo Thầy Hải cùng một số học sinh của lớp thầy lên hợp ca nhạc phẩm “Hè Về.”

Tiếp theo là màn hợp ca của các em lớp 1 và lớp 2 với nhạc phẩm “Đi Học Về.” Một em nữ, đại diện các em học sinh nữ cũng lên ngỏ lời cám ơn ông bà Giám Mục, quý Thầy, Cô và phụ huynh đã có công dạy dổ các em.

Tiếp theo là phần phát thưởng cho các em, theo cô Hiệu Trưởng Trần Thị Bài cho biết đây là phần thưởng dành cho các em xuất sắc. Mỗi lớp có ba em được các Thầy, Cô dạy mình trao phần thưởng gồm một chiếc Cúp và một Bằng Khen của Trường.

blank
Trường Việt ngữ bế giảng.

Các em được lãnh phần thưởng gồm có:

Lớp Năm: Em Nam Phạm, Hạng Nhất, em Sarah Phạm, Hạng Nhì, Kevin Đặng, Hạng 3.

Lớp Bốn: Hạng Nhất em Ethan Đào. Hạng Nhì em Michelle Nguyễn, Hạng Ba em Jenni Dương.

Lớp Ba: Hạng Nhất: em Karen Nguyễn, Hạng Nhì: em Minh Lê, Hạng Ba; em Catherine Lê.

Lớp Hai: Hạng Nhất: em Thùy Nguyễn, Hạng Nhì: em Jennifer Nguyễn, Hạng Ba: em Tommy Nguyễn.

Lớp Một: Hạng Nhất: em Kayla Phạm, Hạng Nhì: em Emily Trần, Hạng Nhì đồng hạng: em Grace Phan.

Lớp Mẫu Giáo: Hạng Nhất: em Johnson Nguyễn, Hạng Nhì em Megan Võ, Hạng Ba em Samantha Hoàng.

Cuối cùng Đức Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết, trường Việt Ngữ Trùng Dương hiện có từ lớp Mẫu Giáo đến lớp Năm với 100 học sinh. Các Thầy, cô giáo đang xúc tiến việc phối hợp với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức một Đại Nhạc Hội Hè vào tối ngày 28 tháng Tám, 2015 tại nhà hàng Seafood Place (góc Goldenwest – Westminster), mục đích để các em và phụ huynh có dịp thưởng thức văn nghệ và có chút tiền giúp trẻ em mồ côi tại VN. Mỗi vé vào cửa chỉ trả tiền ăn 7 món là $ 25. Quý phụ huynh có thể ghi danh tham dự ngay từ bây giờ với các thầy, cô hay ông Dũng, Hội Trưởng Hội Phụ Huynh hoặc cô Bài. Cô Trần Thị Bài, phu nhân Giám Mục và cũng là Hiệu Trưởng thông báo cho phụ huynh biết, mùa hè này sẽ cho các em đi du lịch tại Hawaii.

Kết thúc buổi lễ, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân mời mọi người ra phía ngoài dùng cà phê, bánh ngọt do trường khoản đãi.

26/05/2019(Xem: 263)
Vào ngày Chủ Nhật 26/5/2019 Cựu Học Sinh Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ có một ngày “Hội Ngộ Cao Thắng” tại Little Saigon để tri ân Thầy, Cô và cùng nhau ôn lại kỷ niệm của thuở xưa, của những ngày còn đeo tấm bảng kỹ nghệ họa và cắp sách đến trường trên đường Huỳnh Thúc Kháng, ngay trung tâm Thành Phố Sài Gòn thân yêu của chúng ta!
26/05/2019(Xem: 178)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại số 14171 Newland St, Westminster (trong trường Warner Middle School), đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên học 2018 – 2019.
26/05/2019(Xem: 173)
25/05/2019(Xem: 312)
Nhiều doanh nghiệp nhà nước hoạt động không hiệu quả. Hàng ngàn hecta đất cũng đang bị nhiều 'ông lớn' sử dụng lãng phí.
25/05/2019(Xem: 584)
3 người đang đối diện các truy tố sau khi cảnh sát tịch thu hơn $70,000 đô la tiền đánh cắp tài sản và tiền mặt tại một tiệm cầm đồ Niagara.
25/05/2019(Xem: 284)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
25/05/2019(Xem: 325)
Quan chức CSVN đi đến đâu cũng bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại chống đối vì chế độ độc tài đảng trị toàn diện vẫn còn đàn áp những người bất đồng chính kiến và xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân, mới đây là chuyện ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc bị bà con đồng hương tại Na Uy dàn chào biểu tình chống đối, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 24 tháng 5.
25/05/2019(Xem: 248)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.
25/05/2019(Xem: 190)
Kỷ niệm Tháng Di Sản Văn Hóa của Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương vào tháng Năm, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California- là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng thông minh) khuyến khích khách hàng làm gương cho gia đình của họ cách sống sử dụng năng lượng hữu hiệu, và chia sẻ câu chuyện của một trong những vị Anh Hùng Năng Lượng. Đây là những cư dân và chủ nhân của các doanh nghiệp nhỏ xuất sắc đã tiết kiệm năng lượng, và giảm dấu vết của khí thải carbon cho California và cho hành tinh này.
25/05/2019(Xem: 215)
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
25/05/2019(Xem: 162)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lýû đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - 2019 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 (nhằm ngày 15 tháng Tư âm lịch năm Kỷ Hợi,) khoảng 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
25/05/2019(Xem: 185)
24/05/2019(Xem: 261)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 203)
23/05/2019(Xem: 431)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.