Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

20/04/200200:00:00(Xem: 4516)
TỪ KHỦNG BỐ ĐẾN ĐÔI GIẦY KHỔNG LỒ NHẤT THẾ GIỚI!

Một ông thợ giầy Ấn Độ vừa chế tạo được đôi giầy lớn nhất thế giới với chiều dài mỗi chiếc 3.71 mét và chiều cao 1.13 mét. Theo lời của người thợ giầy James Syiemiong, chính hình ảnh 2 toà nhà của Mỹ bị khủng bố ngày 11 tháng 9 đã khiến ông quyết định làm đôi giầy lịch sử này. Ông muốn, qua hình ảnh đôi giầy, mọi người sẽ mỉm cười vui vẻ và sẽ cố gắng làm những gì có thể làm để thế giới chấm dứt những cuộc khủng bố tương tự 11/9. Ông tâm sự với phóng viên tờ báo Jagriti, "Con người khi say sưa kiếm tiền, họ rất dễ quên, ngay cả những chuyện động trời cần phải nhớ!" Được biết, đôi giầy của ông nặng 100 kí lô, được trưng bầy tại hãng giầy của ông ở Qualapatty, Shillong. Đầu tháng 4 vừa qua, ông James đã gửi thành tích của ông lên ban biên tập Guinness Book Records.

*
SÁNG KIẾN ĂN TIỀN

Một nhà hàng vừa mới được khai trương tại Thái Lan và đã nhanh chóng trơœ thành một trong những nhà hàng đắt khách nhất ơœ Vọng Các. Nhà hàng tên gọi "Thất Tình", nhắm vào việc phục vụ đặc biệt cho những keœ bị... tình phụ! Nhà hàng có phòng đặc biệt, lót vật liệu cách âm để cho khách hàng tha hồ... chưœi ruœa, mắng nhiếc keœ phụ tình cho đã nư! Những khách hàng nào uœy mị hơn, thường khóc sướt mướt sau mỗi cuộc tình tàn sẽ được đưa vào "Phòng An UŒi", bốn vách là gương, để khoœi có caœm giác... cô đơn khi khóc, bơœi vì sẽ thấy hàng trăm hình bóng khác cuœa mình cùng nức nơœ qua ánh nước mắt nhòe nhoẹt. Còn có phòng để cho những người quá thống khổ, muốn băm vằm thân xác người yêu xưa có chỗ phát tiết cho haœ cơn giận nữa. Trong phòng này có đầy đuœ chai lọ, ly chén, bát đĩa để họ có thể dán hình người ấy vào tường và quẳng những thứ này vào mặt. Chuœ nhân cuœa tiệm, anh Damronsak Somakul nói: "Ngành ăn uống này là một ngành cạnh tranh dữ dội lắm, bơœi vậy, tôi mới nghĩ ra một phương pháp nhắm vào giới treœ choai choai và những người bị tình phụ. Thông thường, khi bị tình phụ, người ta buồn hoặc ngại không dám ra đường, ăn uống chơi đùa cho nguôi ngoai, vì thấy caœnh hạnh phúc cuœa ngời chung quanh. ƠŒ đây, ai cũng thất tình, ai cũng bị tình phụ, nên họ có thể thoaœi mái tìm cách giaœi sầu. Đồ ăn chỉ là thứ yếu. Việc phát tiết cơn sầu mới quan trọng".

*
TUỔI TREŒ TÀI CAO!

Bốn anh chị em người Đức, tuổi từ 4 đến 12, sau khi nghe xong một câu chuyện cổ tích về quyœ goblin đã cố gắng... tống tiền một bà cụ già hàng xóm. Bốn đứa bé tài không đợi tuổi này cắt chữ từ báo để dán lại thành một lá thư tống tiền, đòi bà cụ phaœi nộp 1,000 euro (khoaœng 1,200 Úc Kim). Nội dung lá thư như sau: "Máu đoœ. Phaœi boœ 10,000 euro vào hộp thư cuœa bà tối nay, nếu không sẽ có chuyện". Và để tăng thêm phần gay cấn, chúng kèm thêm bức hình một xác ướp Ai Cập vào trong thư. Thế nhưng, có lẽ vì... lương tâm cắn rứt, chúng gạch bớt một số không để số tiền còn 1,000 euro. Bà cụ khẩn báo với caœnh sát Munich, và caœnh sát tức tốc cho người rình hộp thư. Và đêm ấy, họ tóm được cậu bé 9 tuổi đến hộp thư để lấy tiền. Khi ấy cậu bé bèn khai báo rằng anh chị em cậu nghĩ được ý kiến ấy sau khi nghe chuyện cổ tích về lũ quyœ goblin hăm dọa tống tiền người ta! Caœ bốn anh em đều bị caœnh sát kéo về bót, hù dọa một chập rồi thaœ đi, không truy tố vì... chưa đuœ tuổi!

*
TÊN CƯỚP KHÔN NGOAN!

Một tên cướp tại Hitachi, Nhật Baœn có lẽ sẽ đi vào lịch sưœ với hành động độc đáo, có một không hai trong lịch sưœ tội phạm thế giới. Hắn cầm dao xông vào một tiệm tạp hóa đòi hoœi chuœ tiệm phaœi móc hết tiền trong két để đưa hắn. Khi ông chuœ tiệm Toshiyuki Otsu móc hết số tiền tương đương với 120 Úc Kim đưa cho hắn thì tên cướp bỗng khựng lại,và ra lệnh cho ông: "Làm ơn gọi điện thoại cho caœnh sát". Tuy ngạc nhiên hết đỗi, ông Otsu không dám từ chối và gọi caœnh sát, rồi sau đó, đưa ống nghe lại cho tên cướp. Hắn nói chuyện với caœnh sát và thong thaœ đợi họ... ập vào tiệm bắt hắn. Caœnh sát cho biết, trong cuộc điện đàm, tên cướp đã nói với họ: "Khi tôi thò tay định lấy tiền thì tôi nhìn thấy hình mình phaœn chiếu từ tấm kính bên quày. Lúc đó tôi mới nhận thức được rằng tôi... quên đeo mặt nạ. Vì thế, thà là ngồi đây đợi quý ông đến bắt, còn hơn phaœi trốn chạy rồi cũng bị nhận diện và bị bắt thôi".

*
"KHOE CUŒA" GẶP NẠN

Một tên dâm tặc chuyên "khoe cuœa" tại Virginia Beach, Hoa Kỳ đã gặp quaœ báo nhãn tiền trong một vụ trưng dâm mới đây nhất cuœa hắn. Được biết hắn ta núp trong thang máy cuœa một khu chung cư, và khi một nữ sinh 12 tuổi xưœ dụng thang máy một mình thì hắn bèn cơœi phẹc mơ tuya, kéo "cuœa" ra khoe. Nào ngờ, bé gái lanh lẹn đã vội vàng... chụp ngay phẹc mơ tuya, kéo lên thật mạnh khiến cho cuœa hắn bị kẹt cứng, lòng thòng ơœ ngoài. Thế rồi trong khi tên dâm tặc quÿ ngã vì cú sốc bất ngờ đó, em phóng ra ngoài, la làng kêu cứu. Người hàng xóm gần đó, khi hay chuyện nhào đến tặng thêm cho hắn vài cú đá, cú đấm khiến hắn bò lăn bò càng, khum khum, cà nhắc chạy khoœi hiện trường, để rơi vãi lại vài giọt máu.

*
GIẬN MẤT KHÔN

Một người đàn ông ơœ Na Uy, vì không kềm chế được cơn tức giận cuœa mình, đã hành hung một phụ nữ để rồi bị caœnh sát boœ bóp hơn 2 tuần. Caœnh sát cho biết, người đàn ông này, vì quá phẫn nộ khi thấy tờ nhật báo ông ta đặt mua hàng tuần có kẹp thêm quá nhiều giấy quaœng cáo nên đã... bóp cổ người giao báo và cầm cuộn báo đập liên tục lên đầu bà này. Khi nạn nhân cố la hét để báo động thì ông ta... bóp miệng bà. Thế nhưng, bà đã vùng vẫy, cắn tay ông khiến ông buông tay để bà chạy thoát. Nạn nhân sau đó dùng điện thoại lưu động để báo caœnh sát. Khi caœnh sát đến nhà để điều tra sự việc thì ông vẫn còn đang hừng hừng nộ khí, cho họ biết: "Tôi đã viết thư, gọi điện thoại, đến tờ báo để than phiền không biết bao nhiêu bận rồi, mà họ vẫn tỉnh bơ. Phaœi dạy cho họ một bài học. đâu phaœi tôi traœ tiền mua báo để rồi cứ phaœi bận công vất mấy thứ rác rươœi kèm trong đó mãi". Caœnh sát câu lưu và truy tố ông tội hành hung người vô cớ. Thế nhưng, theo phát ngôn viên caœnh sát cho biết: "ông ta vẫn không nghĩ rằng ông đã làm điều gì sai quấy caœ!".

*
XÚC CAŒM GÂY HỌA

Một người đàn ông Đức, vì quá xúc caœm khi nhìn caœnh Thái Hậu Anh Quốc thăng hà, nên đã gặp rắc rối với caœnh sát địa phương. Người đàn ông 50 tuổi ơœ thị trấn Sonthofen, sau khi xem truyền hình, thấy caœnh Thái Hậu được quốc táng với 21 loạt trong pháo đã chạy ra phía ban công căn chung cưœ cuœa ông, và lấy khẩu súng mút cơ tông, bắn đạn bi, nhồi đạn từ nòng súng cổ lỗ sĩ cuœa mình và bắn chỉ thiên vài phát để bày toœ xúc caœm cuœa mình. Hàng xóm, sau khi nghe tiếng nổ, hoaœng sợ, báo cáo với caœnh sát. Cây súng gia baœo bị tịch thu và ông bị truy tố ra tòa với hai tội: tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, và gây náo loạn.

*
TIỀN MẤT, TÌNH BAY

Một nữ giáo viên 31 tuổi, vì ghen tuông bóng gió nên đã nhận hậu quaœ thật đau buồn: mất tiền và mất caœ chồng! Vì nghi ngờ chồng ngoại tình, bà đã rình rập, theo dõi trong một thời gian dài nhưng vẫn không có bằng chứng gì về sự thiếu chung thuœy cuœa ông ta caœ. Thế là bà bèn... mướn thầy bói để tìm cách "tri thiên mệnh", xem khi nào chồng sẽ... cùng tình nhân hú hí để bà có thể đến đánh ghen. Ngặt một nỗi, vị "danh sư" này chỉ đồng ý tiết lộ thiên cơ với một giá tiền là $40,000 đô. Vì sau khi vun góp hết tiền bạc dành dụm chỉ mới được $10,000, bà bèn... chạy ra nhà băng mượn thêm $30,000 và nộp cho vị danh sư. Ngày hôm sau, vị danh sư này... thăng mất. Tuần lễ sau đó, nhà băng thông báo với ông chồng là vợ ông đã mượn nợ $30,000. Khi biết được sự việc, ông đâm đơn xin ly dị bơœi vì bà đã khiến ông bị khánh kiệt! Ông nói: "Tánh ghen tuông quá mức cuœa baœ đã làm cho chúng tôi bị khánh kiệt. Vì ghen bóng gió, baœ đã để cho tên bịp kia lường gạt. Tôi chưa hề bao giờ ngoại tình caœ. Nhưng tôi nhất quyết chẳng bao giờ để cho baœn thân mình bị khánh kiệt một lần nữa vì bà ta".

*
TÊN CƯỚP QUÁI ĐAŒN

Trong hồ sợ tội ác ơœ Gia Nã Đại, có lẽ vụ cướp gần đây ơœ Winnipeg là một vụ cướp không tiền khoáng hậu. Tên cướp đột nhập vào trong một tiệm bán dụng cụ sinh lý, nói nôm na là "sex toys", tay cầm một ống thuốc xịt cay mắt hăm dọa người bán hàng, buộc anh này phaœi quay mặt vào tường, và cấm không cho nhúc nhích. Sau đó, hắn đập vỡ tuœ kính, và ôm một món "đồ chơi", trị giá khoaœng 420 Gia Kim chạy ra khoœi tiệm. Caœnh sát điều tra vụ án vẫn chưa tìm ra tung tích tên cướp quái đaœn này. Caœnh sát cho biết "cái máy rung caœm khoái lạc dành cho quý ông" mà tên cướp ẵm đi này là hạng sang trọng và tối tân nhất trong các loại máy thế "dì năm" giúp cho quý ông đạt khoái caœm tột cùng. Một phát ngôn viên caœnh sát nói: "Sơœ dĩ chúng tôi chưa tìm ra tông tích hắn là vì có lẽ từ hôm ấy hắn chỉ dúi... mũi ơœ nhà để hươœng lạc mà thôi!".

*
GIÁO VIÊN SIÊU QUẦN!

Một nữ giáo viên ơœ Portland, Oregon vừa bị câu lưu vì lười biếng, không muốn đến lớp! Một buổi sáng đẹp trời, caœnh sát được gọi đến trường để di taœn học sinh vì có keœ lạ mặt gọi đến trường, cho biết có một trái mìn được đặt trong trường. Sau khi xác định được rằng đó chỉ là một cú hù dọa quấy phá, nhà trường bắt đầu cho học sinh trơœ vào lớp học thì có một phụ nữ gọi đến, hoœi thăm xem lớp khoa học trưa hôm đó có bị huœy boœ không. Thế rồi sau đó, nhà trường lại phaœi lật đật di taœn học sinh một lần nữa, bơœi vì có keœ lạ mặt gọi đến cho biết mìn sẽ được giật nổ ngay đúng giờ khoa học! Caœnh sát truy được đầu dây điện thoại, nơi những cú điện thoại này xuất phát, và chực chờ sẵn để câu lưu cô giáo treœ tuổi khi cô ta đến trường. sau đó, cô giáo thú nhận, vì thấy đẹp trời, không muốn đến trường đứng lớp giaœng dạy, nên cô đã hù bom nhà trường!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.