Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Sách Mới Trong Tuần

03/03/200100:00:00(Xem: 3393)
Tòa soạn Việt Báo xin giới thiệu với độc giả:

- THẾ GIỚI PHẬT GIÁO TÂY TẠNG, nguyên tác: The World of Tibetan Buddhism của Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV Tenzin Gyatso. Chuyển ngữ: Linh Thụy. Sách dày 265 trang, tổng quát về Triết Lý và Tu Tập. Richard Gere gới thiệu sách: Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong quyển sách tối quan trọng Thế Giới Phật Giáo Tây Tạng, đã truyền trao một tổng quan minh triết và uyên bác về các pháp môn Phật Giáo Tây Tạng từ Tứ Diệu Đế đến Tối thượng Du già Mật Tông, luôn với sự nhấn mạnh đặc biệt về các tu tập từ, bi, và trách nhiệm toàn cầu. Giá bán 14 mỹ kim. Liên lạc: Nhà Sách Tự Lực 14318 Brookhurst Street, Garden Grove, CA 92843. Tel: (714) 531-5290. Fax: (531) 2280.

- ĐẶNG TIỂU BÌNH, NHÀ CHÍNH TRỊ LỖI LẠC TRUNG QUỐC. Sách dày 440 trang, do Ngộ Thiện Tăng Kiến Hoa biên khảo, nhà sách Tự Lực phát hành. Tác giả nhận định” Uy tín và quyền oai của Đặng Tiểu Bình không kém gì Mao Trạch Đông. Cả hai đều là những nhân vật lịch sử của thế giới. Đặng Tiểu Bình là người thiết kế công trình cải cách kinh tế, nới rộng chính trị đại lục Trung Quốc. Trong qua trình thực hiện các công cuộc cải cách kinh tế có những sự biến về chính trị như cái chết của Hồ Diệu Bang và Triệu Tử Dương thay thế. Rồi vụ đàn áp đẫm máu Thiên An Môn và lam đồ nhất quốc lưỡng chế, chánh sách đồi với Hồng Kông và Đài Loan, tất cả đều do Đặng Tiểu Bình sách hoạch.

Đây là một cuốn sách biên khảo có giá trị về lịch sử. Giá 18 mỹ kim. Thư từ, mua sách, liên lạc: Tự Lực. 14318 Brookhurst Street, Garden Grove, CA 92843. Tel: (714) 531-5290. Fax: (714) 531-2280.

- NGƯỜI VIỆT ĐÁNG YÊU của Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ. Cuốn biên khảo nà đã in từ năm 1965, đã tuyệt bản. Nay được in lại do nhà xuất bản Tống Châu. Sách dày 135 trang. Tranh bìa và phụ bản: Võ Đình. Trình bày: Lệ Chi. Giá bán 10 mỹ kim. Muốn mua sách, liên lạc: 4346 Walsh Ln. Grand Prairie, TX 75052. Tel: (972) 606-0406.

- LÊN ĐƯỜNG của Nguyễn Huỳnh Mai. tác giả Cô Bé Làng Hòa Hảo và Hồn Thiêng Dân Tộc. Sách dày 659 trang. Hình bìa: Trại Sikiew, Thái Lan, 1995. Trình bày bìa: Lê Giang Trần. Kỹ thuật: Đức Nghiêm. Cửu Long xuất bản. Giá bán 25 mỹ kim. Nhà xuất bản Cửu Long giới thiệu: “Lên Đường có thể được coi như tiếp theo “Cô Bé Làng Hòa Hảo” của Nguyễn Huỳnh Mai, là loại tự sự, như những trang nhật ký. Nói đúng hơn, đó là nhật ký, nhưng vì tác giả là nhà báo chuyên nghiệp nên viết giống như ký sự, với lối diễn tả linh động, sáng sủa, nhiều dữ kiện, nhiều khám phá. Cả hai tác phẩm cung cấp một góc riêng cho lịch sử, đặc biệt nhấn mạnh đến các diễn tiến của người Việt từ khi sống trong nước cho đến lúc tha hương với dấu chân in trên toàn thế giới: từ thuyền nhân tại các trại tị nạn Đông Nam Á tới đời sống ở các cộng đồng tị nạn, và đặc biệt là sinh hoạt của tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trong và ngoài nước...”
Muốn mua sách, xin liên lạc: P.O Box 3048 Santa Fe Springs, CA 90670. Fax: (562) 946-4015.

- TÀI LIỆU SOI SÁNG SỰ THẬT (EOT) 2001 của Hương Bình Lê Hữu Dản. Sách gồm 9 chương, 708 trang, giá 25 mỹ kim bao luôn cước phí. Sách có nhiều tài liệu và nhiều hình ảnh. Đầu chương Một, tác giả có giới thiệu cuốn Video 2 phim do cán bộ nhà nước thực hiện nhưng bị cấm chiếu tại Việt Nam. Muốn có Video chỉ kèm thêm 5 mỹ kim. Muốn mua sách, chi phiếu đề tên: Mr Lê, 39781 Costa way, Fremont, CA 94538.

- NHỮNG CHUYỆN NIỆM PHẬT VÃNG SANH LƯU XÁ LỢI. Sách dày 282 trang, bìa màu do Tâm Từ, trình bày Trần Kim Ngọc, ấn bản lần thứ nhất 16,500 cuốn do Tịnh Hải sưu tầm. Toàn thể Phật tử liên danh ấn tống để đồng dâng lên Đức Từ Phụ A Di Đà. Gồm có hình ảnh màu Trái Tim Bất Diệt của Bồ Tát Thích Quảng Đức, Xá Lợi HT Tuyên Hóa, Xá Lợi Sư Bà Đàm Lựu, Xá Lợi Sa Di Thích Minh Đạt, Xá Lợi Thiền Sư Giác Lập, Xá Lợi HT Thích Thiền Định và một số nam nữ cư sĩ. Sách biếu, không bán. Quí Phật tử muốn có sách, gửi cước phí cùng địa chỉ, sẽ nhận được sách. Xin liên lạc: Nhà Sách Văn Nghệ, 9351 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683. Tel: (714) 934-8574. Fax: (714) 934-8514

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.