Hôm nay,  

Phim Anh

27/01/200100:00:00(Xem: 7504)
Diễn viên: John Malkovich, Willem Dafoe, Udo Kier và Cary Elwes

Năm 1922 cuốn phim Nosferatu của đạo diễn Đức F.W. Murnau do nam diễn viên Max
Schreck đóng được xem là một cuốn phim ma cà rồng đặc sắc nhất trong lịch sử
điện ảnh. Phim được viết kịch bản dựa theo một tác phẩm có tựa đề là Dracula
của nhà văn Bram Stoker.

Hình ảnh kinh dị của nhân vật do Max Schrech thể hiện vẫn còn làm cho khán giả
kinh hoàng mãi cho đến ngày hôm nay. Nội dung phim độc đáo có liên quan đến
cuốn phim Nosferatu ngày xưa. Trong phim này diễn viên John Malkovich trong
vai đạo diễn Murnau đang chuẩn bị quay cuốn phim Nosferatu tại một lâu đài
hoang vắng. Điểm bí mật chính là đạo diễn Murnau biết được có một con ma cà
rồng thực sự đang sống trong lâu đài này và đã tìm cách gặp con ma và thuyết
phục nó giả dạng làm diễn viên điện ảnh để đóng phim cho mình.

Đạo diễn Murnau đã làm cho đoàn làm phim của mình như sống giữa một thế giới
giữa hư và thực với những đêm tình mộng lăng loàn và ma túy để thực hiện cuốn
phim Nosferatu của ông.Trong khi đó con ma cà rồng giả làm diễn viên Max


Schreck nói với đạo diễn Murnau rằng hắn chẳng cần ai viết kịch bản làm gì nữa
bởi vì câu chuyện mà hắn sắp làm còn kinh dị hơn bất cứ kịch bản nào do con
người viết ra.

Hơn nữa con ma cà rồng giả làm diễn viên dự định sẽ hút máu toàn bộ nhân viên
của đoàn làm phim một khi cuốn phim được hoàn thành.

Phim kinh dị Shadow of The Vampire là một cuốn phim mà cà rồng chưa từng có từ
trước đến nay bởi vì đạo diễn Merhige đã dựa trên cuốn phim Nosferatu năm 1922
để dựng cuốn phim này. Với ý đồ làm cho khán giả tin rằng cuốn phim Nosferatu
là một sự kiện có thật và diễn viên Max Schreck năm xưa chính thật là một con
ma cà rồng giả làm một diễn viên điện ảnh thiên tài mà đạo diễn Murnau đã tình
cờ phát hiện được.

Vì thế phim Shadow of The Vampire hội đủ những yếu tố như lịch sử, những tình
tiết hư hư thực thực, những cảnh tượng và cả những lời đồn đại hoang đường
nhất từ trước đến nay liên quan đến bá tước Dracula của xứ sở Rumania được xem
như con ma cà rồng chúa từng xuất hiện trên trái đất và đã hút máu nhiều người
tạo ra một đội ngũ ma cà rồng đông đảo sống và gây tội ác tại khắp nơi trên
thế giới.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi cùng tử đến đây, mùa hạ chưa qua, mùa thu chưa đến. Lá trên cành còn xanh màu lộc biếc. Những cây tùng già cỗi được cắt xén bao lần, vẫn kiên trì chan nắng giữa công viên.
Vụ nổ súng hung hăng tại West Texas hôm Thứ Bảy đã làm 7 người thiệt mạng, theo cảnh sát cho biết hôm Chủ Nhật.
Việc Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, DC, Maryland, và Virginia thách thức ông Nguyễn Phú Trong đối thoại với Cộng Đồng trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ sắp tới, biết đâu cuộc cách mạng sẽ xảy ra sớm hơn và ôn hòa hơn.
bao nhiêu hậu duệ của người Việt tị nạn, vừa sinh ra không được thừa nhận quốc tịch và hưởng những ưu đãi dành cho công dân Hoa Kỳ? Bao nhiêu hậu duệ trong độ tuổi vị thành niên không được “ăn theo” cha mẹ, khi cha mẹ vừa nhập tịch Hoa Kỳ, mà phải chờ đến 18 tuổi để thi quốc tịch, thì suốt trong những năm trung học hay đầu đại học không có quốc tịch thì bao nhiêu ưu tiên cho công dân Hoa Kỳ đến trường sẽ không tới tay họ.
Anh đến Sơn La rồi ở lại Bạn bè sau đó cũng về Nam Chiều nay trở lại tìm anh đó Chớp mắt qua rồi mấy chục năm Cây sao cổ thụ giờ đâu mất Còn chỉ mênh mông sắn phủ đồi Cách ngã ba nầy trăm rưởi thước Mồ hoang viễn xứ lạnh mưa rơi
Nguyễn Phú Trọng hãy trả lời công khai trên công luận để nhân dân biết: Nên học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách nào của HCM? Chả lẽ cứ theo Bác mở “đũa thần“ Marx-Lenin đã bị lịch sử vất vào sọt rác ra làm tiếp
Muốn giải quyết tình trạng Biển Đông, cần có hậu thuẫn của toàn dân và nếu có sức mạnh toàn dân sẽ được thế giới ủng hộ thì TBT Nguyễn Phú Trọng phải vứt cái “kim cô” trên đầu ĐCSVN. Vứt một cách khéo léo và luật quốc tế sẽ giúp VN lấy lại thăng bằng trong quan hệ với TQ, không phải quan hệ anh - em mà là quan hệ giữa hai quốc gia
Tháng tám, trời tây ! Với những thằng ở xứ tây lâu như thằng tui, tháng 8 tây là đang còn trong Hè nóng bức. Nhưng tại sao, trong tuần qua, khi nhìn lịch thấy tháng 8 tuy tây – en plein mois d’Août- nhưng vì thấy ngày 23 … bổng sực nhớ đến bài ca bắt đầu bằng « Mùa Thu rồi, ngày 23... » từng nghe thời còn nhỏ, khi cùng cha mẹ đi tản cư ở vùng Tân trụ ? …
Trong ánh nắng mong manh của một buổi chiều, Bảo-Trân và Phong đều cảm thấy buồn buồn, không nói năng chi nữa, chỉ đi chầm chậm bên nhau, theo triền dốc, về hướng bờ Hồ-Xuân-Hương.
Thế là chúng tôi quyết định thăm viếng tiểu bang Arizona. Trong đó có Sedona. Ô, nhưng tại sao thăm viếng? Không ổn. Làm như thể là bà con thân thích lâu ngày không gặp nay phải đi thăm, hoặc là viếng người bạn trọng bệnh “thập tử nhất sinh”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.