Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Aâm Dương, Ngũ Hành Trong Việc Tạo Dựng Sự Nghiệp

10/08/200200:00:00(Xem: 3184)
Ký sự, tham luận về phong thủy và tử vi lý số của PTTVG Song Lộc (626) 289-8467.
Ông Thành có bốn anh em, ông thay thế cha mẹ già, lo cho các em ăn học và mỗi người đều có một tiểu gia đình như ý. Tháng 4/75, vì quá chủ quan, cho là gia đình mình chỉ lo làm ăn, có thay đổi gì cũng chẳng sao, ông chủ trương cứ ở lại Saigon. Vài năm sau, bị cú đánh "tư sản", ông mới "tá hỏa tam tinh" và vội tính chuyện cho cả gia đình vượt thoát khỏi VN và định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1980. Mấy năm, sống trong cảnh quốc phá gia vong, tài sản bị trưng thu, nhà cửa bị mất hết, bo bo khoai sắn qua ngày, bị đuổi đi vùng kinh tế mới khỉ ho cò gáy, không sống nổi phải bương bải trở về Saigon, sống tạm bợ nơi tha ma, mộ địa, cuộc đời tưởng như xuống tận bùn đen. Thất vọng tràn trề. Nhưng còn nước còn tát, cuối cùng ông đã đưa được cả gia đình đến bến bờ tự do. Đã sống qua cảnh khổ cực, nên khi sang đến Hoa Kỳ mọi người đều cố gắng, chăm lo học hành và làm việc, nên mau chóng có được cuộc sống ổn định. Khi con cháu đã học hành nên người, ông bàn với các em chung vốn kinh doanh, giúp cả gia đình có được cuộc sống vững chải ngày xưa.
Họ mở một công ty hải sản, một nhà hàng ăn uống khá khang trang và một cửa hàng furniture bán đủ các đồ gia dụng quý giá. Ngày khai trương chấn phấn bao nhiêu, thì nay, chỉ qua 3 tháng, họ chán nản bấy nhiêu: Tiền vốn, tiền lời, tiền nhà, tiền phố, tiền xe, tiền cộ, tiền công nhân khuân vác, đi sớm về khuya mà việc làm ăn chẳng sáng sủa gì cả. Có thể, bên đây khác với quê nhà, vốn lại chưa nhiều nên khó mà "trụ lại" được lâu dài. Chả lẽ việc làm ăn này ở vào thời vận xấu. Vốn bỏ ra rồi chả biết làm sao.
Có lẽ là cái duyên cái số và vận của họ còn tốt nên một hôm ông gặp một người bạn từ tiểu bang Ohio sang chơi bên Cali. Người này, rất tin về phong thủy lý số biết chuyện làm ăn khó khăn của gia đình ông, khuyên ông nên xem lại phong thủy tại các cơ sở làm ăn ông ta nói: Anh cứ đến một "shopping center" ở ngay China Town quan sát sẽ thấy nhiều hiện tượng lạ, như hai cửa hàng bán cùng một năm hàng, có cùng một phương hướng mà tiệm này đông khách, bán đắt như tôm tươi còn căn kia lại ế, không có ai dòm đến. Nếu kéo dài như thế thì chắc chắn sẽ bị dẹp tiệm. Có những cửa hàng và cơ sở làm ăn đang phát đạt mà đổi chủ là đi xuống, không lấy lại được vốn liếng đã bỏ ra. Anh nên nhờ sự trợ giúp của một phong thủy gia có thực tài. Như người chết đuối vớ được bọt, ông bèn tìm đến một thầy phong thủy được nhiều người biết tiếng và đã giúp nhiều người làm ăn được hưng thịnh, có người đi lên như diều gặp gió.
Vị này đến tận nơi quan sát nơi ăn chốn ở và các cơ sở làm ăn của anh em ông và nhận xét: Sỡ dĩ các cơ sở làm ăn này bị suy thoái, đình đốn và khó khăn như thế là vì:
- Có người ở vào thời vận xấu, lại quản lý một cơ sở khắc kỵ và không hợp với phi cung bát trạch.
- Các người khác cũng không đươc phân định hợp lý về phi cung và ngũ hành,
Thí dụ:
1. Người tuổi Canh dần hiện đang điều hành cơ sở hải sản thuộc Đông tứ trạch khắc kỵ và việc sắp xếp bên trong cũng không hợp với trạch chủ.
2. Người tuổi Nhâm thìn điều hành một nhà hàng Đông tứ trạch khắc kỵ và việc sắp xếp cũng như trên.

3. Người tuổi Ất Mùi điều hành một tiệm Furniture cũng thuộc Tây tứ trạch, khắc kỵ và việc sắp xếp bên trong cũng còn nhiều sai sót, phạm kỵ.
Tuy nhiên, nhờ ân phúc và nhờ nơi cư trú tốt nên sự khắc hại được đỡ đi rất nhiều, nếu không thì thật khó nói. Việc cần làm ngay là
1. Người tuổi Ất Mùi phải giải hạn vận xấu đi.
2. Hoán đổi 3 người này, sắp xếp vào công việc hợp ngũ hành và cung phi.
3. Sau khi hoán đổi và sắp xếp thiết trí lại các bộ vị, giải tỏa sự khắc kỵ đi mới được.
4. Việc hoán đổi và thiết trí lại phải chọn các ngày thuận hợp với từng trạch chủ, tránh các ngày sát kỵ.
Do các điểm vừa nói, nên phân công như sau:
- Người tuổi canh dần phụ trách nhà hàng thuộc Tây tứ trạch.
- Người tuổi Nhâm thìn phụ trách tiệm Furniture thuộc Đông tứ trạch
- Người tuổi Ất mùi phụ trách cơ sở về hải sản nhưng phải giải hạn xấu và thiết trí trấn giải kỹ hơn để khỏi khắc kỵ trạch chủ.
Thấy được sự hợp lý và sự cần thiết phục hồi các cơ sở làm ăn, bốn anh em ông đều đồng ý sự sắp xếp của ông Thầy và bước đầu làm đúng các điều đã được dặn dò kỹ lưỡng. Có điều lạ, là chỉ vài ngày sau khi thay đổi nhân sự là có sự chuyển biến tốt trong các công việc làm ăn. Và, một tháng sau, khi mọi việc làm hoàn tất là bốn anh em ông Thành như trút được gánh nặng ngàn cân. Tháng sau là đã có lời, đủ bù đắp vào các chi phí, lỗ lã lúc đầu. Hiện nay, cả ba cơ sở này đều hưng phấn, làm chỗ dựa vững chắc cho con em họ đủ sức tranh đua, phát triển với các cộng đồng khác.
Qua bài ký sự hiện thực này, người viết muốn chia xẻ cùng quý vị một chút kinh nghiệm, tâm tư, góp ý với các nhà kinh doanh, thương mại lưu ý để có thể luôn thành công trong các kế hoạch làm ăn:
- Nên biết về thời vận tốt, xấu qua lá số tử vi hoặc qua tướng pháp, chỉ tay và độn toán, nếu gặp phải thời vận xấu, xin đừng lo mà cần có biện pháp hóa giải như người bị bệnh mà biết được căn bệnh là 99% có thuốc chữa được, trừ các căn bệnh trầm kha. Có Phúc là dễ có thuốc giải.
- Chọn ngành nghề cho hợp với ngũ hành của bản mệnh, tránh làm nghề khắc với bản mệnh. Thí dụ: mệnh kim mà mở nhà hàng ăn uống do chính mình quản lý. Trường hợp vạn bất đắc dĩ, khó làm khác hơn thì nên tìm sự cố vấn của các danh sư để có được sự trung hòa các khắc kỵ.
- Chọn nơi ăn chốn ở và nơi đặt cơ sở kinh doanh làm ăn cho hợp với phi cung của mình, khi mình trực tiếp quản lý. Sau đó, phải thiết trí nội thất chỗ ở và nơi làm ăn cho hợp bộ vị mới được. Nếu khắc kỵ thì vẫn nên nhờ sự trấn giải của minh sư.
Ngoài các điểm trên, kiến thức, khả năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế phải cần điều hành một cơ sở làm ăn hoặc chủ đạo bất cứ một công việc gì. Vấn đề may rủi hên xui không thể cho là chính yếu vậy. Trong cuộc sống, khi thấy một người chỉ "lục lục thường tài" mà lại thành công dễ dàng, còn mình thì tự cho là tài nghệ đầy người mà vẫn chật vật, năm chìm bảy nổi, thì xin đừng chán nản mà hãy bình tỉnh "soi" lại mình, xem lại các vấn đề then chốt như đã trình bày, chắc chắn sẽ có quyết định đúng đắn có thể phục hồi sự nghiệp: Bệnh nào rồi cũng có thuốc chữa, bền chí và sáng suốt thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Tuy nhiên, nếu chưa đủ tài trí và phương tiện thì hãy khoan với tay lên hái sao ở trên trời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,