Hôm nay,  

Bs Quế Lập Phong Trào Đối Lập “tập Hợp Vì Nền Dân Chủ”

16/11/200000:00:00(Xem: 4418)
SAIGON (VB) - Từ Sài Gòn, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đã đưa ra bản tuyên bố có danh xưng là “Tuyên Bố Thành Lập Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ.”

Hành động vận động thành lập một tổ chức đấu tranh của Bác Sĩ Quế hiển nhiên đã chạm tới cấm kỵ của Đảng CSVN, vì là công khai lập ra phong trào đối lập. Người ta chưa biết Đảng CSVN sẽ đối phó tình hình này ra sao.

Nguyên văn như sau.

Tuyên bố thành lập TẬP HỢP VÌ NỀN DÂN CHỦ

Chiến tranh lạnh chấm dứt với sự phá sản của chủ nghĩa Cộng Sản, thế giới chuyển mình sang kỷ nguyên hợp tác Bắc-Nam. Đông Nam Á đang đi dần vào hoà bình, ổn định, phi liên kết và hợp tác vùng.

Sau chiến tranh, bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam thất bại trong hoà bình. Quần chúng chán ghét chính quyền tham nhũng, vô hiệu năng, ngược ý dân và thách thức trào lưu Dân Chủ trên toàn cầu. Dân ta sống dưới chế độ công an trị, nghèo đói và kém học; tiềm năng dân tộc bị kìm hãm vì đường lối lạc hậu của bộ chính trị.

Đã đến lúc tập hợp lại, đấu tranh thiết lập chính quyền Dân Chủ để phát triển đất nước trong thế giới đang đổi thay vũ bão.

***

Đứng lên nắm lấy cơ hội làm ăn trực tiếp với thế giới bên ngoài, biến đổi hẳn hạ tầng cơ sở xã hội. Hạ tầng mới quyết định thượng tầng phù hợp. Song song với hợp tác kinh tế và bằng phương cách hoà bình, nhân dân ta đấu tranh buộc bộ chính trị :

1- tách đảng khỏi chính quyền, cấm dùng tiền thuế củng cố đảng trị cản trở tiến bộ.
2- để Quốc Hội thảo luật bầu cử Dân Chủ.
3- tổ chức bầu cử tự do và công bằng Quốc Hội Lập Hiến để thảo Hiến Pháp mới.

Chấp nhận chạy đua, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn cơ may tồn tại trước khi quá muộn. Nếu không, khó tránh khỏi quần chúng đứng dậy lật đổ.

***

Bất cứ ai ở bất cứ đâu yêu chuộng Dân Chủ và ủng hộ chính nghĩa của dân tộc Việt hãy tập hợp lại cùng nhau làm việc trên nguyên tắc:
- Tự lực hoạt động và phối hợp hành động qua mạng toàn cầu Internet.
- Ai sẵn sàng mang hết tâm trí biến lý tưởng thành hiện thực có nhiệm vụ hướng dẫn những người khác đứng dậy đòi Dân Chủ.
- Những cá nhân xuất sắc, có uy tín, được cộng đồng tín nhiệm hợp thành nền tảng của tổ chức chính trị Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ.

Đoàn kết lại ! Dân Chủ phải thắng

Liên lạc e-mail: [email protected]

Việt Nam ngày 13 tháng 11 năm 2000
Đại diện ban vận động thành lập
Bs. Nguyễn Đan Quế

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.