Hôm nay,  

Trấn Áp Tây Nguyên Dữ Dội, Ép Bỏ Đạo Tin Lành

17/01/200200:00:00(Xem: 3658)
SAN JOSE (VB) - "Tín Đồ Tin Lành Tại Việt Nam Gia Tăng Dầu Vẫn Bị Sự Đàn Áp Tôn Giáo" là nhan đề một bản tin do Mục Sư Kiều Tuấn Nam phổ biến. Toàn văn như sau.

Tin Worthy News, ngày 10 tháng Giêng năm 2002

Tín Đồ Tin Lành Tại Việt Nam Gia Tăng Dầu Vẫn Bị Sự Đàn Áp Tôn Giáo.

Tin của hãng Worthy News vào đầu tuần lễ của năm mới 2002 đã nhận định là số tín đồ Tin Lành tại VN thường bị áp bức, cấm đoán và bách hại bởi chính quyền Cộng Sản tại VN.

Trong tháng Hai năm 2001, nhà cầm quyền Hà Nội đã thỏa thuận với những hội thánh Tin Lành rằng họ sẽ có khuynh hướng thay đổi thái độ cư xử với Hội Thánh Tin Lành, nhưng thay vì giữ lời hứa đó, nhà cầm quyền VN tiếp tục chà đạp lên quyền tự do tôn giáo và bách hại thêm tín đồ Tin Lành miền cao nguyên.

Những bản báo cáo của cơ quan Christian Aids Mission / Tiếp Trợ Việc Truyền Giáo Tin Lành chỉ rả một số các chiến lượt đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Hà Nội như sau:

1. Buộc những tín hữu Tin Lành phải trở lại đạo thờ ông bà và bắt buộc họ phải uống máu pha với rượu để tuyên thệ. Bắt họ phải dựng lên một bàn thờ có hương khói trong nhà mà người theo đạo Tin Lành vâng phục Thánh Kinh dạy là không thờ lạy hình tượng.

2. Buộc những tín hữu Tin Lành phải giết con thú làm sinh lễ dâng cúng trên bàn thờ và theo các tục lệ thờ cúng của dân chúng.

3. Đưa các bộ đội vào sống chung trong các hộ của tín đồ Tin Lành thứ nhất là để kiểm soát sinh hoạt hàng ngày của họ và thứ hai là họ phải nuôi ăn cho những bộ đội này hàng ngày. Những bộ đội này thường có những hành động uy hiếp, hạch sách như là đòi uống rượu, đòi nấu đồ nhậu và cũng có những trường hợp hiếp dâm các thiếu nữ.

4. Nhà cầm quyền e sợ bị tố cáo là đàn áp tôn giáo, do đó họ thường kiếm chuyện khác để buộc tội những tín đồ Tin Lành. Hiện nay nhà cầm quyền đang truy tội các vị lãnh đạo Tin Lành là làm ô nhiễm môi sinh.

5. Cách đây 9 tháng trước, công an đã ra lịnh 30 gia đình tín đồ Tin Lành là phải từ chối đạo. Khi những người này không chịu bỏ đạo, công an đã đuổi họ ra khỏi nhà và buộc họ phải sống vô gia cư ở dưới những lùm cây. Bọn công an đã dã man bắt 4 phụ nữ là vợ của các gia đình này và hiếp dâm họ hàng ngày. Còn những người khác như các người đàn ông và trẻ em đều bị cột vào các thân cây và bị đánh rất tàn nhẫn.

Số tin đồ Tin Lành khác ở vùng cao nguyên nghe thấy sự dã man bèn bỏ trốn. Một số trốn đi các miền ít bị bách hại hơn, số khác trốn vào rừng hoặc vượt biên qua Cam-bốt. Những người đang bị tạm cư tại Cam-bốt vẫn phải đối diện với việc sẽ bị trả lại cho Việt Nam. Người ta đã cho biết có khoảng 25 vị lãnh đạo Tin Lành vùng cao nguyên đã bị bắt và bị đưa đi ở tù ở Bắc Việt mà không có xử lý của tòa án và gia đình cũng không biết họ còn sống hay chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.