Hôm nay,  

Trấn Áp Tây Nguyên Dữ Dội, Ép Bỏ Đạo Tin Lành

17/01/200200:00:00(Xem: 3650)
SAN JOSE (VB) - "Tín Đồ Tin Lành Tại Việt Nam Gia Tăng Dầu Vẫn Bị Sự Đàn Áp Tôn Giáo" là nhan đề một bản tin do Mục Sư Kiều Tuấn Nam phổ biến. Toàn văn như sau.

Tin Worthy News, ngày 10 tháng Giêng năm 2002

Tín Đồ Tin Lành Tại Việt Nam Gia Tăng Dầu Vẫn Bị Sự Đàn Áp Tôn Giáo.

Tin của hãng Worthy News vào đầu tuần lễ của năm mới 2002 đã nhận định là số tín đồ Tin Lành tại VN thường bị áp bức, cấm đoán và bách hại bởi chính quyền Cộng Sản tại VN.

Trong tháng Hai năm 2001, nhà cầm quyền Hà Nội đã thỏa thuận với những hội thánh Tin Lành rằng họ sẽ có khuynh hướng thay đổi thái độ cư xử với Hội Thánh Tin Lành, nhưng thay vì giữ lời hứa đó, nhà cầm quyền VN tiếp tục chà đạp lên quyền tự do tôn giáo và bách hại thêm tín đồ Tin Lành miền cao nguyên.

Những bản báo cáo của cơ quan Christian Aids Mission / Tiếp Trợ Việc Truyền Giáo Tin Lành chỉ rả một số các chiến lượt đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Hà Nội như sau:

1. Buộc những tín hữu Tin Lành phải trở lại đạo thờ ông bà và bắt buộc họ phải uống máu pha với rượu để tuyên thệ. Bắt họ phải dựng lên một bàn thờ có hương khói trong nhà mà người theo đạo Tin Lành vâng phục Thánh Kinh dạy là không thờ lạy hình tượng.

2. Buộc những tín hữu Tin Lành phải giết con thú làm sinh lễ dâng cúng trên bàn thờ và theo các tục lệ thờ cúng của dân chúng.

3. Đưa các bộ đội vào sống chung trong các hộ của tín đồ Tin Lành thứ nhất là để kiểm soát sinh hoạt hàng ngày của họ và thứ hai là họ phải nuôi ăn cho những bộ đội này hàng ngày. Những bộ đội này thường có những hành động uy hiếp, hạch sách như là đòi uống rượu, đòi nấu đồ nhậu và cũng có những trường hợp hiếp dâm các thiếu nữ.

4. Nhà cầm quyền e sợ bị tố cáo là đàn áp tôn giáo, do đó họ thường kiếm chuyện khác để buộc tội những tín đồ Tin Lành. Hiện nay nhà cầm quyền đang truy tội các vị lãnh đạo Tin Lành là làm ô nhiễm môi sinh.

5. Cách đây 9 tháng trước, công an đã ra lịnh 30 gia đình tín đồ Tin Lành là phải từ chối đạo. Khi những người này không chịu bỏ đạo, công an đã đuổi họ ra khỏi nhà và buộc họ phải sống vô gia cư ở dưới những lùm cây. Bọn công an đã dã man bắt 4 phụ nữ là vợ của các gia đình này và hiếp dâm họ hàng ngày. Còn những người khác như các người đàn ông và trẻ em đều bị cột vào các thân cây và bị đánh rất tàn nhẫn.

Số tin đồ Tin Lành khác ở vùng cao nguyên nghe thấy sự dã man bèn bỏ trốn. Một số trốn đi các miền ít bị bách hại hơn, số khác trốn vào rừng hoặc vượt biên qua Cam-bốt. Những người đang bị tạm cư tại Cam-bốt vẫn phải đối diện với việc sẽ bị trả lại cho Việt Nam. Người ta đã cho biết có khoảng 25 vị lãnh đạo Tin Lành vùng cao nguyên đã bị bắt và bị đưa đi ở tù ở Bắc Việt mà không có xử lý của tòa án và gia đình cũng không biết họ còn sống hay chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.