Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Ni Trẻ Văn Nghệ Xuân, Gây Quỹ Mua Đất Xây Chùa; Tăng Ni Trẻ Chùa Bát Nhã Văn Nghệ "trên Mảnh Đất Tình Người"

02/03/201000:00:00(Xem: 2489)

Tăng Ni Trẻ Văn Nghệ Xuân, Gây Quỹ Mua Đất Xây Chùa; Tăng Ni Trẻ Chùa Bát Nhã Văn Nghệ "Trên Mảnh Đất Tình Người"

Hình ảnh trong đêm văn nghệ mừng xuân Canh Dần và gây quỹ mua đất xây Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California.

 

SANTA ANA (VB) - Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự đêm văn nghệ mừng xuân Canh Dần và gây quỹ mua đất xây dựng ngôi Tam Bảo do chư tăng, ni trẻ Chùa Bát Nhã thực hiện vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010.
Chương trình mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm do Đại Đức Thích Đồng Trực điều hợp. MC cho đêm văn nghệ còn có Sư cô Không Thành, và tổng đạo diễn là một Đại Đức trẻ Thích Đồng Như, với sự đóng góp không thể thiếu của Ban Nhạc Tiến Biên.
Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Trưởng Ban Tổ Chức đêm văn nghệ mang chủ đề "Trên Mảnh Đất Tình Người," trong bài diễn văn khai mạc đã bày tỏ niềm tri ân đối với chư tôn đức Hòa Thượng từ bấy lâu nay mở rộng lòng từ bi bao dung nuôi dạy các tăng, ni trẻ có nơi tu học và hành đạo. Đặc biệt, Thượng Tọa Thích Thánh Minh không quên lòng thành kính cảm tạ ân đức của Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bát Nhã Thích Nguyên Trí. Thượng Tọa nói rằng chính vì để báo đáp phần nào ân đức đó và cũng để góp phần gây quỹ trả tiền mua khu đất bên cạnh mà chư tăng, ni trẻ đã đứng ra tổ chức đêm văn nghệ "Trên Mảnh Đất Tình Người" này. Thượng Tọa giới thiệu một đêm văn nghệ gồm các tiết mục ca, múa, kịch mang nội dung Phật Pháp.
Phần văn nghệ bắt đầu với ca khúc "Happy New Year" do Gia Đình Phật Tử Tịnh Thất  Từ Nghiêm, Santa Ana, trình bày.
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK,  trong phần phát biểu, cho biết rằng ngôi chùa Bát Nhã ngày càng trở thành chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu Phật sự và số lượng đồng hương Phật tử về tu học càng lúc càng đông. Chính vì vậy, Hòa Thượng đã quyết định mua khu đất bên cạnh để mở rộng khuôn viên Chùa. Hòa Thượng nói rằng tâm nguyện của chư tăng, ni nói chung và của ngài nói riêng là "làm sao cho Phật Giáo tại hải ngoại ngày được xán lạn hơn," và làm sao để đào tạo và giúp phương tiện cho chư tăng, ni thế hệ trẻ vươn lên gánh vác trọng trách hoằng dương Chánh Pháp một khi thế hệ chư tôn đức cao lạp ra đi.


Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, cầm trên tay 2 đóa hoa hồng và cúc, nói rằng mỗi loài hoa có văn hóa riêng của nó. Nhưng chúng đều góp phần cho hương sắc trong vườn hoa nhân loại. Cũng vậy, văn hóa Phật Giáo từ mấy ngàn năm nay đã đóng góp rất nhiều cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam trong nước và hiện đang tiếp tục đóng góp vào nền văn hóa đa chủng tộc, đa văn hóa tại Hoa Kỳ nói riêng và hải ngoại nói chung. Hòa Thượng nhấn mạnh rằng đó cũng là ý nghĩa phong phú và đa dạng của nhạc hội xuân do tăng, ni Chùa Bát Nhã thực hiện kỳ này.
Đến đây, khi bức màng nhung kéo ra, khán giả chứng kiến gần 20 tăng, ni trẻ đã đứng sẵn nghiêm trang trên sân khấu để cống hiến cho mọi người bản nhạc chủ đề "Trên Mảnh Đất Tình Người," của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Nhạc điệu trổi lên, 20 tăng, ni đồng cất tiếng hát không kém phần điêu luyện. Bài hát có lời ca mà phóng viên còn nhớ vài câu như, "Vượt ngàn dặm xa, người đến đây trên mảnh đất này, đâu biết ngày mai ra sao…," hoặc, "Đời người qua mau, mảnh đất kia trở thành nấm mồ…" Tiếng hát chưa dứt mà tiếng vỗ tay của khán giả đã vang lên bóp, bóp… liên hồi.
Trên nét mặt của đồng hương Phật tử đến tham dự đêm văn nghệ mừng xuân Canh Dần lộ vẻ vui tươi và hoan hỷ làm cho đêm văn nghệ càng về khuya càng thú vị. Nhiều người vẫn ngồi lại cho đến khi màn nhung khép lại vĩnh viễn.
Đặc biệt, để khích lệ chư tăng, ni trẻ tích cực dấn thân vào con đường hoằng pháp và phụng sự chúng sinh, chư tôn đức trưởng lão như Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; Hòa Thượng Thích Nguyên Lai, Chứng Minh GHPGVNTNHK... đã chứng minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.