Hôm nay,  

Sợ Dân Thiểu Số Địi Độc Lập, Csvn Bố Ráp Gắt Đạo Tin Lành

6/23/199900:00:00(View: 6717)
HÀ NỘI (Reuters) - Hà Giang là một tỉnh vùng núi nghèo ở Bắc Việt, tiếp giáp tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Cán bộ tỉnh này đã phát động một chiến dịch tuyên truyền chống hoạt động của những người theo đạo Tin Lành mà nhà nước gọi là “tôn giáo bất hợp pháp”.
Ban Tuyên Huấn tỉnh ủy Hà Giang đã cho phổ biến một tập sách nhỏ để thuyết phục dân thiểu số Mường không nên theo một một hệ phái Tin lành có tên là Vanh Chu nghĩa là “Đạo Thờ Chúa trên Trời”.
Tập sách 42 trang, in hồi tháng 11 năm ngoái, có tựa đề là “Tuyên truyền và Vận động Quần chúng Không theo Tôn giáo Bất hợp pháp”. Tập sách viết sự bành trướng của đạo Tin Lành là do các kẻ thù chế độ gây ra. Bọn thù nghịch có mặt ở mọi nơi.
Sách viết như sau: “Những thế lực đó đang phổ biến một đức tin giả dối và muốn chúng ta tuân lệnh Chúa trên Trời để phá hoại sự đoàn kết của chúng ta, chối bỏ những phong tục tốt của các dân tộc ít người”.

Tập sách kêu gọi nhân dân báo cáo về “những kẻ xấu”, quét sạch sự phổ biến đạo Vang Chu, trở lại đức tin truyền thống của dân tộc Mường và chấm dứt loan truyền đạo đó. Cuốn sách còn dặn kỹ: “Không được đưa tài liệu cho người ngoại quốc hay những kẻ xấu.”
Một số chính phủ Tây phương ngày càng quan tâm về tình hình cho thấy chế độ Cộng sản Việt Nam đang phối hợp hành động để đàn áp đạo Tin Lành.
Các nhà ngoại giao nói họ không rõ cho đến nay có bao nhiêu người bị bắt.
Họ nói trong các cuộc họp Ban Tôn giáo Nhà nước nói chế độ sợ dân tộc Mường ở miền Thượng Du Bắc Việt có thể đòi thành lập một nước độc lập với đạo Tin Lành làm quốc giáo.
Tỉnh Ủy Hà Giang đã ra lệnh cho phổ biến tập sách cho mọi tổ đảng, xã ủy và các tổ chức khác.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.