Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/08/199900:00:00(Xem: 6739)
LỤT NAM HÀN: 13 NGƯỜI CHẾT
Các trận mưa lớn đưa lũ lụt tới đã tàn phá nhiều nơi phía Bắc Nam Hàn hôm Chủ Nhật, hầu hết là vùng biên giới Bắc Hàn làm các đơn vị quân đội phải bỏ cả doanh trại để dọn lên các điểm cao, nhiều nơi nước dâng cao ngang bụng. Có ít nhất 13 người chết, trong đó có 6 là quân nhân và nhiều người khác mất tích, trong khi hơn 5,800 người phải di tản khỏi nhà.

BBC GẶP NHIỀU ĐỐI THỦ HƠN
Hệ thống truyền thông BBC bây giờ đã có ông Tổng Giám Đốc mới. Nhà triệu phú ngành sản xuất TV Greg Dyke sẽ chỉ huy đế quốc 23,000 nhân viên này vào thời điểm quyết định quan trọng lịch sử nhất của công ty. Khi được mời làm ông xếp lương 600,000 đô/năm của BBC vào tháng 6, Dyke sẽ lên kế hoạch đối phó với nhiều cạnh tranh mà BBC trước đó chưa từng gặp: Dân Anh đang bớt xem và nghe BBC mặc dù vẫn gọi BBC một cách thân ái là “Bà Cô.”

KỸ NGHỆ TÁI SINH BÙNG NỔ
Kỹ nghệ tái sinh sắt vụn, giấy cũ, chai lọ cũ và các vật dụng phế thải khác đang bùng nổ ở Phi Luật Tân và hầu hết bị kiểm soát bởi các con buôn người Phi gốc Hoa. Người ta vẫn thường xuyên gặp ngoài phố các xe lôi ba bánh gắn máy chất đầy đồ phế thải từ các khu phố chở về các xưởng tái sinh.

ĐÒI THAY ĐỔI CHÍNH TRỊ Ở NAM TƯ
Tổng Thống Milosevic khó bình yên. Những vận động đòi thay đổi chính trị tại Nam Tư đã công khai bùng nổ và lan rộng trong mọi giới, với phong trào mới nhất do công nhân và sinh viên liên kết. Một bản tuyên bố đòi thay đổi chính trị ký tên bởi Hội Các Công Đoàn Ngành Nghề Tự Do Nam Tư đã được sinh viên đi dán đầy các khu phố Belgrade hôm Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
WASHINGTON - Các phụ tá và cố vấn Bạch Ốc nghĩ rằng 1 ngày điều trần công khai chưa đủ để thay đổi ý nghĩ của dân thường hay 1 nghị sĩ CH.
Công an tòa án Nha Trang đã “ập tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp. Nha Trang) để “câu lưu hai tiếng đồng hồ” luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong hàng chục luật sư tình nguyện tới bào chữa cho luật sư Trần Vũ Hải
Bất bình trước bản án 12 năm tù với ông Châu Văn Khảm một người Úc gốc Việt, dân biểu liên bang Úc Chris Hayes đã lên tiếng phản đối và cho rằng tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.