Hôm nay,  

Nhật-việt Họp Xong Về Đầu Tư, Csvn Hứa Thúc Đẩy Tư Doanh

18/09/199900:00:00(Xem: 6069)
HÀ NỘI (KYODO) - Các giới chức Nhật Bản nói hôm thứ sáu 17-9 hai bên Việt và Nhật đã hoàn thành 2 ngày thảo luận tại Hà Nội về thương mại song phương và đầu tư, cùng trao đổi quan điểm làm thế nào cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam.
Hai bên đã thảo luận về một loạt rộng lớn các vấn đề, trong đó có việc làm dễ dàng những điều kiện thiết lập và hoạt động của các liên doanh, giản dị hóa thủ tục cho đầu tư trực tiếp của ngoại quốc và làm cho chính sách được trong suốt ai cũng thấy dễ.
Tham dự cuộc họp này phía Việt Nam có các quan chức cao cấp của bộ Kế hoạch-Đầu tư và các cơ quan khác của chính phủ, phía Nhật Bản có các quan chức của bộ Ngoại giao, bộ Thương mại quốc tế và Kỹ nghệ.

Phía Nhật Bản nói có ấn tượng tốt về sự đáp ứng của Việt Nam trước những yêu cầu về vấn đề đầu tư. Các giới chức Nhật nói Việt Nam đã có những “nỗ lực hữu hiệu” để các nhà kinh doanh Nhật Bản hoạt động dễ dàng hơn ở Việt Nam.
Việt Nam đang cố gắng thực hiện lời cam kết thúc đẩy lãnh vực tư doanh vì đây là điều kiện để Nhật Bản viện trợ.
Thủ tướng CSVN Phan Văn Khải đã đưa ra lời cam kết đó khi hội kiến với bộ trưởng Tài Chính Nhật Bản Kiichi Miyazawa hồi tháng 5 năm nay, Lúc đó Nhật Bản loan báo sẽ giúp Việt Nam 20 tỷ yen để Việt Nam xúc tiến đổi mới kinh tế.
Các giới chức Nhật còn nói hai bên đã đề cập đến nhu cầu ký kết một hiệp ước song phương về việc bảo vệ đầu tư.
Nhật Bản đứng hàng thứ ba trong số đầu tư ngoại quốc ở Việt Nam, chiếm 11.4% tổng số đầu tư ngoại quốc ở nước này. Nhật Bản cũng là nước viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam để phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
MIAMI - Cơ quan khí tượng bản doanh Miami (Florida) báo tin thời tiết ấm chấm dứt nay mai, nhiệt độ băng giá như mùa đông đang tới vùng New England và vùng giữa bờ nam Vịnh Mexico đến Ngũ Đại Hồ.
WASHINGTON - Theo tường thuật của ABC vào ngày 4 tháng 11, phe DC tại Hạ Viện cho công bố bản chép 1 số điều trần kín của các đối tượng điều tra trong các sai phạm của lãnh đạo hành pháp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
Tin ngày Thứ Bảy 2 tháng 11 từ Portland (Oregon): chánh án liên bang Michael Simon ra lệnh tạm ngưng thi hành quy định của chính quyền Trump, buộc di dân phải chứng minh có bảo hiểm sức khỏe mới nhận được visa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.