Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tích Cực Chủng Ngừa Viêm Gan B

20/11/200400:00:00(Xem: 5034)
Nghiên Cứu Thứ Nhất Là 1 Thí Dụ Phòng Ngừa Ung Thư Gan Bằng Cách Chích Ngừa Viêm Gan B
Cách hay nhất ngừa ung thư gan là chích ngừa viêm gan B toàn diện cho mọi người.
Một thí dụ cho thấy như ở Đài Loan, nhờ chích ngừa viêm gan B cho trẻ em nên đã giảm được nạn ung thư gan.
Đối với những bệnh nhân bị viêm gan B thì khi bệnh nhân có kháng nguyên Hepatitis B Be Antigen dễ bị ung thư gan.
Như vậy tức là trong việc điều trị viêm gan B, muốn được hữu hiệu, thì cần phải ngăn chặn siêu gan B sinh sản. Theo tác giả trong bản tường trình này thì đây coi là phương pháp tốt trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư gan. (Gastroenterology, October 2004)
Nghiên Cứu Thứ Hai Là Khuyến Cáo Chủng Ngừa Viêm Gan B Cho Mọi Người Trong Vùng Tây Thái Bình Dương
Trong một tường trình gần đây của WHO cho biết những nước vùng Tây Thái Bình Dương bao gồm 28% dân số trên thế giới. Tất cả có 37 nước trong vùng này trong đó phải kể những nước như Việt Nam, Cam Bốt, Lào, Trung Hoa, Nhật Bản, Mã Lai Á, Hồng Kông, Đại Hàn, Tân Gia Ba, Phi luật Tân, v…v…Ngoài ra còn Úc Châu, Tân Tây Lan và nhiều nước khác nữa.
Nói chung hiện nay có tới 45% dân số trong vùng này bị bệnh viêm Gan B. Số bệnh nhân tử vong vì viêm gan B trong vùng này chiếm hơn phân nửa (> 50%) so vơí tử vong vì viêm gan B trên toàn thế giới.
Mỗi ngày khoảng 800 người chết vì viêm gan B, phần lớn bị mắc bệnh khi còn nhỏ tuổi. Không những tử vong vì ung thư gan, bệnh nhân còn tử vong vì xơ gan hay những bệnh liên hệ khác từ viêm gan B gây ra.

Muốn phòng ngừa viêm gan B lan truyền thì vấn đề chích ngừa phải được đặt hàng đầu. Cơ Quan Y Tế Quốc Tế, WHO, hiện đang cổ động mạnh mẽ việc chích ngừa viêm gan B đặc biệt trong những vùng dễ truyền nhiễm viêm gan B kể trên.
Tuy nhiên hiện giờ mới chỉ có 80% trẻ em trong những quốc gia kể trên được chích ngừa viêm gan B. (Tài liệu: WHO)
(Bàn thêm: Viêm gan B là thứ bệnh truyền nhiễm siêu vi trùng mạnh nhất trong những nước vùng Tây Thái Bình Dương, Đông Nam Á Châu trong đó có Việt Nam.
Việc cổ động ngừa viêm gan B coi như quan trọng hàng đầu đề phòng ngừa và chặn đứng viêm gan B phát triển.
Hiện nay, chỉ có 80% trẻ em mới sinh ra trong vùng Tây Thái Bình Dương được chích ngừa viêm gan B. Cần phải giải quyết vấn đề chính trị hay tài chánh trong vài nước kể trên để mọi người đều được đồng đều chích ngừa viêm gan B.
Một số người lớn Việt Nam ở hải ngoại mắc bệnh viêm gan B khi còn ở Việt nam. Chỉ có một vài hãng bảo hiểm ở Mỹ bằng lòng đài thọ chủng ngừa viêm gan B cho người lớn. Chương trình MediCal ở California không đài thọ chích ngừa viêm gan B cho người lớn. Tuy nhiên tất cả trẻ em ở Hoa Kỳ đều phải chích ngừa viêm gan B, coi như là một điều lệ bắt buộc, trước khi nhập học.
Vậy chủng ngừa viêm gan B phải coi là phương sách duy nhất ngăn chặn nhiễm viêm gan B lan tràn, giảm tử vong vì xơ gan và ung thư gan, trên toàn thế giới hiện nay vậy).
Trần Mạnh Ngô, M.D., Ph.D., F.A.A.F.P.; E-mail: nmtran@hotmail.com; Điện Thoại: (714) 547-3915; Diễn Đàn Y Khoa: http://groups.yahoo.com/group/DienDanYKhoa/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.