Hôm nay,  

Số Đảng Viên Csvn Tăng Trong Năm 1999

21/01/200000:00:00(Xem: 4818)
Nhiều người coi thẻ đảng viên là một cái vé mua việc làm tốt

HÀ NỘI (Reuters) - Báo đảng Nhân Dân hôm thứ năm 20-1 loan tin trong năm 1999 đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi nhận có thêm 114,000 đảng viên mới, một sự tăng vọt kể từ giữa thập niên 80.
Báo đảng cho rằng sở dĩ có sự gia tăng đó là nhờ ở một cuộc vận động khởi sự từ tháng 5 để tăng cường đảng và rửa sạch nạn tham nhũng và quản lý thiếu sót trong đảng.
Tuy nhiên báo đảng cũng tỏ ý quan tâm vì số thanh niên vào đảng rất thấp, nhưng không nói rõ chi tiết. Việt Nam là một trong 5 chế độ cai trị của Cộng sản còn tồn tại trên thế giới.
Số đảng viên hiện nay vào khoảng 2.4 triệu người trong khi dân số Việt Nam là 79 triệu. Năm 1998, số đảng viên gia tăng 106,000 người.


Đảng Cộng sản Việt Nam đã sống còn sau sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu và sự tan vỡ của Liên Sô. Từ năm 1986 đảng đã công bố chính sách đổi mới theo khuynh hướng thị trường và thiết lập bang giao với nước ngoài bất luận ý thức hệ.
Trong những năm gần đây đảng đã do dự về việc mở cửa thị trường ra thế giới bên ngoài, sợ rằng việc này sẽ có ảnh hưởng đến nội bộ đảng và các xí nghiệp quốc doanh vô hiệu năng.
Các phân tích gia chính trị tin rằng ý thức hệ cộng sản đã hết hay còn rất ít hấp dẫn đối tuổi trẻ Việt Nam.
Tuy vậy nhiều người Việt Nam coi thẻ đảng viên là một cái vé mua được những việc làm tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.