Hôm nay,  

Công An Tăng Sức Đàn Áp Trí Thức Dân Chủ Quốc Nội

11/1/200100:00:00(View: 4044)
SAIGON (VB) - Nhà nước công an trị đang tăng áp lực đàn áp giới trí thức quốc nội, theo tin từ giới hoạt động dân chủ quốc nội.

Một email từ ông Trương Xuân Minh, một nhà hoạt động nhân quyền, cho biết:

"Tôi vừa nhận được tin từ Đà Nẵng [E-mail được đính kèm ngay bên dưới] gởi ra cho biết là Công an VC đã đưa giấy triệu tập có tính cách khủng bố để ép buộc Giáo Sư Nguyễn Chính Kết, một nhân sĩ bất đồng chính kiến tại SG, phải trình diện công an vào sáng mai.

"Xin nhắt lại là hồi năm ngoái GS Nguyễn Chính Kết đã dự định thiết lập Văn Phòng Dân Chủ tại SaiGòn để hưởng ứng lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lý. Từ đó GS Nguyễn Chính Kết bị theo dỏi và kiểm soát gắt gao. Công An VC cũng đã vài lần đe dọa và khủng bố tinh thần, bao vây đời sống vật chất của gia đình GS Nguyễn Chính Kết.

"Kính xin quý Vị loan tải tin nầy rộng rãi đồng thời theo dõi sát mọi sự gia tăng đàn áp dân chủ trong nước . CSVN có vẽ đang gia tăng đàn áp sau khi chúng bỏ tù Cha Lý 15 năm mà chưa bị đòn ngoại giao nào đánh lên chế độ VC."

Email từ Đà Nẵng thông tin:
"Công an khu vực tới nhà ông Nguyễn Chính Kết, trao Giấy Triệu Tập, đòi ông lúc 8giờ sáng mai phải tới CA Quận Bình Thạnh (4, Phan Đăng Lưu) để làm việc. Lý do sẽ báo khi tới nơi."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.