Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTNHK Long Trọng Cử Hành Lễ Húy Kỵ Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Thích Huyền Quang

18/07/201100:00:00(Xem: 2986)
GHPGVNTNHK Long Trọng Cử Hành Lễ Húy Kỵ Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Thích Huyền Quang

gio_ht_huyen_quang_tai_bat_nha_007-large-contentHình ảnh trong Lễ Húy Kỵ của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang tại Chùa Bát Nhã. (Photo VB)

SANTA ANA (VB) - Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các đoàn thể Gia Đình Phật Tử, cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Phật tử tham dự Lễ Húy Kỵ lần thứ 2 Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN, Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ long trọng tổ chức tại Chùa Bát Nhã, trụ sở trung ương của Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, vào trưa Thứ Bảy, ngày 16 tháng 7 năm 2011.
Được biết Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN, đã viên tịch vào ngày 5 tháng 7 năm 2008, tại Tu Viện Nguyên Thiều, tỉnh Bình Định, Việt Nam.
Trong Lời Khai Lễ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, trú xứ Chùa Bát Nhã, nói rằng hôm nay chư tôn giáo phẩm GHPGVNTNHK và tăng, ni cùng đồng hương Phật tử tề tựu về Chùa Bát Nhã để thành kính dâng lên lời tưởng niệm Ngày Húy Kỵ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN. Ngài là người có đủ hùng tâm dũng trí như sư tử chúa giữa chốn sơn lâm.
Thượng Tọa Thích Đồng Trí, Trú Trì Chùa Viên Chiếu, Sacramento, cung tuyên tiểu sử của Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN. Qua đó cho thấy Ngài là một bậc cao tăng đương đại của Phật Giáo Việt Nam. Đặc biệt, đối với GHPGVNTN, Ngài là một trong những giáo phẩm sáng lập và kiên trì bảo vệ lý tưởng và lập trường của Giáo Hội qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử đất nước trên 40 năm qua.
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, trong Lời Cảm Từ, nói rằng tăng, ni và Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước không bao giờ quên được những hy sinh to lớn mà Đức Đệ Tứ Tăng Thống đã cống hiến cho Đạo Pháp và Dân Tộc trong suốt hơn nửa thế gio_ht_huyen_quang_tai_bat_nha_005-large-contentkỷ hành đạo của Ngài. Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cũng nhắc lại rằng từ Cố Đại Lão Hòa Thượng Đệ Tam Tăng Thống Thích Đôn Hậu đến Cố Đại Lão Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang đều kêu gọi tăng, ni và Phật tử hải ngoại hòa hợp để tạo sức mạnh hậu thuẫn cho công cuộc vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và phục hoạt GHPGVNTN trong nước. Chính vì vậy, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí nhấn mạnh "Chúng ta hãy bỏ tất cả những dị biệt nếu có để tạo sự hòa hợp trong Tăng Đoàn và cộng đồng Phật tử Việt Nam để tiếp tục phát huy hơn nữa nhằm mục đích làm sao để ngôi nhà Phật Giáo ngày càng được hưng thịnh."
Phần nghi thức Cung Tiến Giác Linh Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN, được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và đạo vị với sám chủ là Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNHK cùng sự hộ niệm của đạo tràng an cư kiết hạ tại Chùa Bát Nhã.
Được biết, tại Chùa Bát Nhã, từ ngày 11 đến 19 tháng 7 năm 2011, khóa an cư kiết hạ của chư tăng, ni đang diễn ra với sự tham dự của gần 100 tăng, ni.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 803 South Sullivan Street, Santa Ana, CA 92704. Điện thoại liên lạc: (714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.