Hôm nay,  

Sở Di Trú Tăng Lệ Phí Và Mẫu Đơn Nhập Tịch Mới

15/09/200100:00:00(Xem: 4657)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : SỞ DI TRÚ THÔNG BÁO GIA TĂNG LỆ PHÍ VÀ MẪU ĐƠN NHẬP TỊCH MỚI
Tiếp theo việc kết toán chi thu, Sở Di Trú vừa phổ biến kế hoạch gia tăng lệ phí trong thời gian sắp tới. Trong mấy năm vừa qua ngân sách dành cho Sở Di Trú gia tăng rất nhiều, đồng thời với sự tuyển dụng thêm hàng ngàn nhân viên, nhưng phần lớn các nổ lực này chỉ nhắm mục đích đáp ứng việc thi hành luật di trú.

Riêng về việc cứu xét hồ sơ, gồm cả các hồ sơ xin tỵ nạn là những hồ sơ không có thu lệ phí, thì ngân quỷ dành cho việc cứu xét hồ sơ lấy trong số lệ phí nộp đơn, nhưng trong thời gian qua tiền lệ phí nộp đơn không đủ để đảm bảo việc giải quyết kịp thời số lượng đơn đã gởi đến Sở Di Trú.

Kế hoạch tăng lệ phí trung bình khoảng 17% cho mỗi đơn sẽ giúp ngân quỷ Sở Di Trú thu thêm được 127 triệu mỹ kim. Các luật sư di trú cho rằng đáng lẻ không nên tăng tiền lệ phí, hoặc có muốn tăng thì ít nhất là sau khi Sở Di Trú đã giải quyết xong cả trăm ngàn hồ sơ còn đang ứ đọng. Đây là do sự quản lý tồi tệ của Sở Di Trú mà không lẻ người nộp đơn lại bị phạt phải đóng thêm tiền lệ phí cho sự việc này.

Sở Di Trú nói rằng việc tăng lệ phí là cần thiết để giúp giảm bớt số hồ sơ đang ứ đọng và ngăn ngừa việc ứ đọng trong tương lai. Sở Di Trú có thể bắt đầu áp dụng việc tăng lệ phí kể từ tháng 01 năm tới.

Việc tăng lệ phí kỳ này không nhiều như lần trước. Lần trước, lệ phí cho đơn xin điều chỉnh quy chế tăng từ $130 lên $220, lệ phí cho đơn xin nhập tịch tăng từ $95 lên $225.

Kỳ này, lệ phí cho đơn xin điều chỉnh quy chế tăng từ $220 lên lên $255;
lệ phí cho đơn xin nhập tịch tăng từ $225 lên $260 ; lệ phí cho đơn xin phép đi làm tăng từ $100 lên $120 .

Mẫu đơn xin nhập tịch mới ( Form N-400 ) :
Sở Di Trú đã bắt đầu áp dụng mẫu đơn mới N-400 về nhập tịch. Mẫu đơn mới dài hơn mẫu đơn cũ, nhưng dễ điền hơn. Mẫu đơn mới sẽ có thêm phần khai về những trường hợp trở ngại do khuyết tật, hoặc những đặc miển do mất năng lực, để việc xét đơn có thể giải quyết ngay từ đầu mà không bị mất thì giờ giải quyết bổ túc từng giai đoạn.

Ngoài ra mẫu đơn mới cũng có thêm những câu hỏi về điều kiện nhập tịch đương sự có hội đủ hay không.

Hiện thời Sở Di Trú đã nhận mẫu mới đơn xin nhập tịch, tuy nhiên cũng chấp nhận mẫu cũ cho đến ngày 31 tháng 12, năm 2001.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi : Tôi kết hôn với người có quốc tịch Hoa Kỳ và được chồng tôi bảo lãnh sang Hoa Kỳ từ năm 1998. Nghe nói lệ phí nộp đơn xin nhập tịch sẽ tăng. Xin cho biết là tôi có thể nộp đơn xin nhập ngay bây giờ được không, hay phải chờ có đủ thời gian 5 năm cư trú ở Hoa Kỳ mới có thể nộp đơn "

Đáp : Bà không cần phải chờ có đủ 5 năm cư trú tại Hoa Kỳ. Bà có thể nộp đơn xin nhập tịch ngay bây giờ nếu bà đã có thẻ xanh thường trú và đã lập hôn thú với công dân Hoa Kỳ được 3 năm.

Câu hỏi 2) Xin cho biết lệ phí lăn tay có thay đổi không, và khi nộp đơn xin quốc tịch Mỹ nên trả lệ phí lăn tay chung một chi phiếu hay riêng biệt"

Đáp: Chỉ có lệ phí mẫu đơn N-400 sẽ tăng từ $225 đến $260. Lệ phí lăn tay $25 vẫn không thay đổi. Nên viết hai chi phiếu riêng biệt khi nộp đơn xin nhập tịch.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1110AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.