Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Kích Cầu: 30,000 Việc Mới Tạo Ra Nhờ Xây Cất, Môi Sinh

17/10/200900:00:00(Xem: 1823)

Tiền Kích Cầu: 30,000 Việc Mới Tạo Ra Nhờ Xây Cất, Môi Sinh

WASHINGTON  -     Các dữ liệu sơ khởi do ủy ban chính phủ cho biết các hoạt động kiến thiết và thanh lọc môi trường đã tạo ra 30,000 việc làm cho các doanh nghiệp tại miền nam và vùng tây nam Hoa Kỳ trong khuôn khổ đề án kích cầu của chính phủ Obama.
Kết quả ấy là phù hợp với dự kiến, dựa trên số việc làm mới có liên quan với dưới 16 tỉ MK trả cho các hợp đồng ký với liên bang. Số liệu cụ thể như thế góp phần làm chuyển hướng thảo luận về câu hỏi kế hoạch kích cầu có tạo ra việc làm hay không, sang nghi vấn là số việc làm tạo ra có đủ để kích thích tăng trưởng hay không.
Tại hãng Re-engineered Business Solutions (trụ sở Frederick, Maryland), chủ nhân đa số vốn Robert Del Riego tuyên bố "Họ là những công nhân có công mà chúng tôi luôn muốn thấy."  Ông mô tả 33 công nhân mới tuyển là những người có kỹ năng, tìm việc giữa lúc thị trường thợ xây dựng đang hạn hẹp. Ông dự định muớn thêm 6 người để làm các việc ống nước và cống thoát nước ở Arkansas, North Carolina và vài công trình khác. Hãng của ông Riego thắng thầu 1.9 triệu MK với công binh.
Bạch Ốc cho hay những số liệu mới xác nhận rằng kế hoạch kích cầu đang đuợc triển khai đúng hướng để thực hiện mục tiêu tạo ra 3.5 triệu việc làm trước cuối năm 2010.


Cố vấn kinh tế Jared Bernstein tuyên bố : báo cáo kể trên là vuợt quá mong đợi, các dấu chỉ ban đầu là tích cực. Ngành xây dựng phô bày các tín hiệu mạnh nhất trong báo cáo phổ biến hôm Thứ Năm, với 1/3 trong số việc làm mới là tại các công trình tu bổ căn cứ quân sự.  Tỉ lệ thất nghiệp của ngành xây dựng vẫn là 17.1%, tuy là thấp hơn Tháng 2, tỉ lệ 21.4%.
Hãng TetraTech báo cáo giữ lại đuợc 71 công nhân nhờ việc làm tại Detroit Arsenal (Michigan).  Giám đốc Matt Rathsack nói : nhờ các hợp đồng xây dựng, chúng tôi có thể duy trì nhân lực cho tới khi nền kinh tế thật sự phát triển. Việc làm ở lãnh vực bảo vệ môi trường cũng tăng. Hãng CH2M chuyên làm vệ sinh tại các cơ sở nguyên tử, xác nhận gần 2,200 công việc gồm thợ mộc và thợ cơ khí đã đuợc tạo ra tại vùng tây nam tiểu bang Washington.
Trên giấy tờ thì tiểu bang Colorado có số việc làm mới cao nhất, thu nhận trên 4700 người, nhờ dự án thiết lập trung tâm tiếp xúc khách hàng có trách nhiệm giải đáp các thắc mắc về sự thay đổi tín hiệu truyền hình bằng kỹ thuật số. Lọai việc này rải ra ở các tiểu bang, và là ngắn hạn.
Việc làm tại các tiểu bang California, Florida, Tennessee và Texas cũng tăng mạnh.  Vùng New England chỉ ghi nhận 750 việc làm mới.
Những số liệu về việc tu bổ gia cư, xây trường, sửa đường, và tránh làm mất việc nhà giáo phải chờ báo cáo sau, vào cuối tháng này.
Tại Hạ Viện, thủ lãnh thiểu số John Boehner nhận xét : những con số báo cáo không làm thay đổi bao nhiêu thực tế là tỉ lệ thất nghiệp còn cao.  Nhưng, Bạch Ốc lập luận : không có đề án kích cầu, thì tình hình hẳn là xấu hơn. Ông Boehner tuyên bố : cử tri còn đang hỏi việc làm ở đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.