Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Kích Cầu: 30,000 Việc Mới Tạo Ra Nhờ Xây Cất, Môi Sinh

17/10/200900:00:00(Xem: 2212)

Tiền Kích Cầu: 30,000 Việc Mới Tạo Ra Nhờ Xây Cất, Môi Sinh

WASHINGTON  -     Các dữ liệu sơ khởi do ủy ban chính phủ cho biết các hoạt động kiến thiết và thanh lọc môi trường đã tạo ra 30,000 việc làm cho các doanh nghiệp tại miền nam và vùng tây nam Hoa Kỳ trong khuôn khổ đề án kích cầu của chính phủ Obama.
Kết quả ấy là phù hợp với dự kiến, dựa trên số việc làm mới có liên quan với dưới 16 tỉ MK trả cho các hợp đồng ký với liên bang. Số liệu cụ thể như thế góp phần làm chuyển hướng thảo luận về câu hỏi kế hoạch kích cầu có tạo ra việc làm hay không, sang nghi vấn là số việc làm tạo ra có đủ để kích thích tăng trưởng hay không.
Tại hãng Re-engineered Business Solutions (trụ sở Frederick, Maryland), chủ nhân đa số vốn Robert Del Riego tuyên bố "Họ là những công nhân có công mà chúng tôi luôn muốn thấy."  Ông mô tả 33 công nhân mới tuyển là những người có kỹ năng, tìm việc giữa lúc thị trường thợ xây dựng đang hạn hẹp. Ông dự định muớn thêm 6 người để làm các việc ống nước và cống thoát nước ở Arkansas, North Carolina và vài công trình khác. Hãng của ông Riego thắng thầu 1.9 triệu MK với công binh.
Bạch Ốc cho hay những số liệu mới xác nhận rằng kế hoạch kích cầu đang đuợc triển khai đúng hướng để thực hiện mục tiêu tạo ra 3.5 triệu việc làm trước cuối năm 2010.


Cố vấn kinh tế Jared Bernstein tuyên bố : báo cáo kể trên là vuợt quá mong đợi, các dấu chỉ ban đầu là tích cực. Ngành xây dựng phô bày các tín hiệu mạnh nhất trong báo cáo phổ biến hôm Thứ Năm, với 1/3 trong số việc làm mới là tại các công trình tu bổ căn cứ quân sự.  Tỉ lệ thất nghiệp của ngành xây dựng vẫn là 17.1%, tuy là thấp hơn Tháng 2, tỉ lệ 21.4%.
Hãng TetraTech báo cáo giữ lại đuợc 71 công nhân nhờ việc làm tại Detroit Arsenal (Michigan).  Giám đốc Matt Rathsack nói : nhờ các hợp đồng xây dựng, chúng tôi có thể duy trì nhân lực cho tới khi nền kinh tế thật sự phát triển. Việc làm ở lãnh vực bảo vệ môi trường cũng tăng. Hãng CH2M chuyên làm vệ sinh tại các cơ sở nguyên tử, xác nhận gần 2,200 công việc gồm thợ mộc và thợ cơ khí đã đuợc tạo ra tại vùng tây nam tiểu bang Washington.
Trên giấy tờ thì tiểu bang Colorado có số việc làm mới cao nhất, thu nhận trên 4700 người, nhờ dự án thiết lập trung tâm tiếp xúc khách hàng có trách nhiệm giải đáp các thắc mắc về sự thay đổi tín hiệu truyền hình bằng kỹ thuật số. Lọai việc này rải ra ở các tiểu bang, và là ngắn hạn.
Việc làm tại các tiểu bang California, Florida, Tennessee và Texas cũng tăng mạnh.  Vùng New England chỉ ghi nhận 750 việc làm mới.
Những số liệu về việc tu bổ gia cư, xây trường, sửa đường, và tránh làm mất việc nhà giáo phải chờ báo cáo sau, vào cuối tháng này.
Tại Hạ Viện, thủ lãnh thiểu số John Boehner nhận xét : những con số báo cáo không làm thay đổi bao nhiêu thực tế là tỉ lệ thất nghiệp còn cao.  Nhưng, Bạch Ốc lập luận : không có đề án kích cầu, thì tình hình hẳn là xấu hơn. Ông Boehner tuyên bố : cử tri còn đang hỏi việc làm ở đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.