Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

28/12/200000:00:00(Xem: 4686)
(Thứ Tư 12/27/00) Dow Jones tăng trên 3 số, trong khi đó các cổ phiếu về “chips” giúp kéo chỉ số NASDAQ cũng tăng theo trong ngày.

Trên thị trường hôm nay, giới đầu tư thấy được số tiền đã đứng ở bên ngoài trong những tháng qua, nay đã có phần dùng đến khi các giới đầu tư này trở lại thị trường để mua vào những cổ phiếu có nhiều tương lai qua năm 2001. Sự đặc biệt kỳ này so sánh với những lần trước đây là các nhà “mutual funds” không đua vào mua những cổ phiếu với một số lượng lớn, như hàng chục ngàn cổ phần hoặc hàng trăm ngàn cổ phần trở lên. Ngược lại, các nhà “mutual funds” lại mua vào chỉ từ 1000 đến 2000 cổ phần trong một lần mà thôi. Đây cũng cho chúng ta thấy là tình trạng trên thị trường vẫn chưa đến mức vững chắc để khi giới đầu tư từ chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp đi nữa, khỏi cần lo lắng khi mua vào cổ phiếu. Cho nên cách đầu tư sau năm 2000 này sẽ có nhiều cẩn thận hơn khi so với những năm trước đây.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones vọt trên 1%, tăng 110.72 điểm đóng ở mức 10,803.16, và chỉ số NASDAQ tăng 1.84%, tức 45.83 điểm đóng ở mức 2,539.35.

Trên thị trường hôm nay, nhiều nhà phân tích gia đang mong muốn là Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ giảm phân lời ngắn hạn trong đầu tháng Giêng (trước ngày họp mặt). Vì họ nghĩ rằng nếu như Quỹ Dự Trữ Liên Bang chờ đến ngày họp mặt để giảm phân lời, thì có thể đã trễ quá để giúp kéo nền kinh tế đang thụt lui quá lố. Tin từ các công ty “dot.com” hôm nay cho biết, là số lượng nhân viên đã bị mất việc làm khi những công ty ”dot.com” này đã tiêu hết tiền mặt trong công ty, đã tăng trong tháng vừa qua đến 10,459 người trong tháng 12. Đây là mức tăng 19% trên số của tháng 11. Nếu tính trong chỉ 6 tháng vừa qua, thì số việc làm đã bị mất và nhân viên bị “laid-off” tăng đến 600%. Một số lượng không tưởng tượng được.

Theo tầm mắt của một số nhà phân tích gia khác cho rằng, lập tức sau khi Quỹ Dự Trữ Liên Bang giảm phân lời kỳ sắp tới này, thì chỉ số S&P 500 sẽ tăng liền trong tuần đó khoảng 10%. Các cổ phiếu này sẽ tiếp tục tăng trong tháng đó và có thể tăng đến trên 20%. Các cổ phiếu trong tuần này vẫn thấy sự đèn ép khi khá đông giới đầu tư vẫn tính toán để bán cổ phiếu ra khai lỗ hoặc bù với số lời đã đạt được trong năm. Vì trong tuần này chỉ là tuần chót để giới đầu tư mới có thể làm vậy. Tin rằng Thứ Sáu tuần này thị trường sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhứt ở phần giảm vì khá nhiều giới đầu tư vẫn ráng chờ các cổ phiếu của họ đang nắm trên tay tiếp tục tăng để họ mới có thể bán ở mức cao hơn so với giá cả trong ngày hôm nay hoặc ngày mai.

Vài nhà phân tích gia cho rằng, những số giới đầu tư đã bán cổ phiếu ra khai lỗ rồi, thì họ đang đi từ các cổ phiếu kỹ thuật (bán bên phía Nasdaq) qua bên phía bền “blue chips”, tức Dow Jones. Cho nên chúng ta thấy mức tăng khá mạnh bên Dow Jones hôm nay trong khi những cổ phiếu có rất nhiều tên tuổi bên Nasdaq lại không đi về đâu. Các cổ phiếu này là MSFT giảm 7/16, CSCO bằng với giá đóng hôm qua, SUNW tăng chỉ 1/16, INTC giảm 5/16, ORCL giảm 1/4, và WCOM tăng chỉ 1/16. Những cổ phiếu bền bên Dow Jones tăng hôm nay là JNJ tăng .63, MMM tăng $4.19, PG tăng $2.06 và HD tăng $2.06.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.