Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

28/12/200000:00:00(Xem: 4677)
(Thứ Tư 12/27/00) Dow Jones tăng trên 3 số, trong khi đó các cổ phiếu về “chips” giúp kéo chỉ số NASDAQ cũng tăng theo trong ngày.

Trên thị trường hôm nay, giới đầu tư thấy được số tiền đã đứng ở bên ngoài trong những tháng qua, nay đã có phần dùng đến khi các giới đầu tư này trở lại thị trường để mua vào những cổ phiếu có nhiều tương lai qua năm 2001. Sự đặc biệt kỳ này so sánh với những lần trước đây là các nhà “mutual funds” không đua vào mua những cổ phiếu với một số lượng lớn, như hàng chục ngàn cổ phần hoặc hàng trăm ngàn cổ phần trở lên. Ngược lại, các nhà “mutual funds” lại mua vào chỉ từ 1000 đến 2000 cổ phần trong một lần mà thôi. Đây cũng cho chúng ta thấy là tình trạng trên thị trường vẫn chưa đến mức vững chắc để khi giới đầu tư từ chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp đi nữa, khỏi cần lo lắng khi mua vào cổ phiếu. Cho nên cách đầu tư sau năm 2000 này sẽ có nhiều cẩn thận hơn khi so với những năm trước đây.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones vọt trên 1%, tăng 110.72 điểm đóng ở mức 10,803.16, và chỉ số NASDAQ tăng 1.84%, tức 45.83 điểm đóng ở mức 2,539.35.

Trên thị trường hôm nay, nhiều nhà phân tích gia đang mong muốn là Quỹ Dự Trữ Liên Bang sẽ giảm phân lời ngắn hạn trong đầu tháng Giêng (trước ngày họp mặt). Vì họ nghĩ rằng nếu như Quỹ Dự Trữ Liên Bang chờ đến ngày họp mặt để giảm phân lời, thì có thể đã trễ quá để giúp kéo nền kinh tế đang thụt lui quá lố. Tin từ các công ty “dot.com” hôm nay cho biết, là số lượng nhân viên đã bị mất việc làm khi những công ty ”dot.com” này đã tiêu hết tiền mặt trong công ty, đã tăng trong tháng vừa qua đến 10,459 người trong tháng 12. Đây là mức tăng 19% trên số của tháng 11. Nếu tính trong chỉ 6 tháng vừa qua, thì số việc làm đã bị mất và nhân viên bị “laid-off” tăng đến 600%. Một số lượng không tưởng tượng được.

Theo tầm mắt của một số nhà phân tích gia khác cho rằng, lập tức sau khi Quỹ Dự Trữ Liên Bang giảm phân lời kỳ sắp tới này, thì chỉ số S&P 500 sẽ tăng liền trong tuần đó khoảng 10%. Các cổ phiếu này sẽ tiếp tục tăng trong tháng đó và có thể tăng đến trên 20%. Các cổ phiếu trong tuần này vẫn thấy sự đèn ép khi khá đông giới đầu tư vẫn tính toán để bán cổ phiếu ra khai lỗ hoặc bù với số lời đã đạt được trong năm. Vì trong tuần này chỉ là tuần chót để giới đầu tư mới có thể làm vậy. Tin rằng Thứ Sáu tuần này thị trường sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhứt ở phần giảm vì khá nhiều giới đầu tư vẫn ráng chờ các cổ phiếu của họ đang nắm trên tay tiếp tục tăng để họ mới có thể bán ở mức cao hơn so với giá cả trong ngày hôm nay hoặc ngày mai.

Vài nhà phân tích gia cho rằng, những số giới đầu tư đã bán cổ phiếu ra khai lỗ rồi, thì họ đang đi từ các cổ phiếu kỹ thuật (bán bên phía Nasdaq) qua bên phía bền “blue chips”, tức Dow Jones. Cho nên chúng ta thấy mức tăng khá mạnh bên Dow Jones hôm nay trong khi những cổ phiếu có rất nhiều tên tuổi bên Nasdaq lại không đi về đâu. Các cổ phiếu này là MSFT giảm 7/16, CSCO bằng với giá đóng hôm qua, SUNW tăng chỉ 1/16, INTC giảm 5/16, ORCL giảm 1/4, và WCOM tăng chỉ 1/16. Những cổ phiếu bền bên Dow Jones tăng hôm nay là JNJ tăng .63, MMM tăng $4.19, PG tăng $2.06 và HD tăng $2.06.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.