Hôm nay,  

Lhq Xin Giúp Bắc Hàn: Chủ Nghĩa Xã Hội Đói Thê Thảm

30/11/200000:00:00(Xem: 5210)
BẮC KINH - LHQ đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng thế giới cứu trợ lương thực cho Bắc Hàn trong năm 2001 vì tình hình hạn hán, hạ tầng cơ cấu suy sụp và vì nền kinh tế yếu kém.

Ông Ali Khan, đại diện Quỹ Bảo Trợ Nhi Đồng UNICEF tại Bắc Hàn, cho biết cuộc khủng hoảng lương thực tại Bắc Hàn cần được ứng phó từ căn bản và đồng thời, kết hợp cả 3 mặt: thực phẩm, sức khỏe và vệ sinh.

Các viên chức LHQ nói rằng lời kêu gọi cứu giúp lương thực cho Bắc Hàn, nơi hàng triệu người thiếu đói qua năm thứ 7 liên tiếp, sẽ vận động lượng viện trợ nhân đạo trị giá cao hơn mức 106 triệu MK trong năm 2000. Phái bộ hỗn hợp của cơ quan Lương Nông quốc Tế (FAO) và Chương Trình Lương Thực Thế Giới tháng qua loan báo sản lượng nông nghiệp năm nay tại Bắc Hàn sút kém 31 % so với năm trước.

Trong 1 chuyến quan sát Bắc Hàn hạ tuần Tháng 10, phái bộ nhận thấy nguồn lương thực tại nông thôn giảm trên 20% tính trên mỗi đầu người, và sản phẩm của các xưởng chế biến lương thực thay thế là nguy hiểm đối với trẻ em và người già.

Tại thị trấn Chongjin, mì sợi màu nâu đen được chế biến từ hỗn hợp bột bắp, và cỏ, lá cây, dấu hiệu suy dinh dưỡng thể hiện rõ ở trẻ em tại các trường học mà phái bộ ghé thăm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc phỏng vấn Super Soul mới của Oprah Winfrey với ni trưởng Pema Chodron được phát sóng trực tiếp trên Facebook vào ngày 20 tháng 10.
UBND TP. Sài Gòn vừa kiến nghị Bộ Tài nguyên – môi trường ngưng cấp phép khai thác, sử dụng nước ngầm trên toàn thành phố; đồng thời giao Sở TN-MT TP. lập kế hoạch thực hiện giảm khai thác nước ngầm dưới đất, tiến đến ngừng khai thác nước ngầm theo lộ trình và phải đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch thay thế
Tin heo sống từ Thái Lan nhập về Việt Nam qua ngả Campuchia những ngày gần đây gây lo ngại cho người tiêu thụ cùng giới chăn nuôi trong nước bởi dịch tả heo châu Phi đang bùng phát tại Thái, theo báo Phụ Nữ TP online.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2019, Hội Từ Thiện “Trái Tim Dâng Cho Đời” do Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ Huỳnh Nga làm Hội Trưởng đến từ Alaka đã hướng dẫn phái đoàn để thăm viếng, phát qùa và trình diễn văn nghệ giúp vui cho những cụ cao niên đang dưỡng bệnh tại đây nhân mùa lễ Tạ Ơn 2019.
Nhiều nhà văn đương đại đang tạo ra các kết nối từ quá khứ đến hiện tại. Một người như vậy đã làm điều này là Hai-Dang Phan, tác giả gần đây nhất được tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Caxton.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Tập thể dục ai cũng biết sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nhưng không phải động tác thể dục nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt khi ở độ tuổi vượt qua tứ tuần.
Vào ngày 22/10, Biogen đã xoay chuyển đáng ngạc nhiên với một loại thuốc điều trị Alzheimer của mình, khi quyết định sẽ đề nghị Hoa Kỳ xem xét chuẩn thuận cho một loại thuốc điều trị Alzheimer mới.
Rất nhiều người lớn tuổi bị chứng mê sảng (delirium) sau khi bị phẫu thuật. Theo một nghiên cứu mới, một chương trình mới chủ trương đưa người trong gia đình vào trong việc giúp đỡ bệnh nhân hồi phục, vì tin rằng điều này sẽ hiệu quả.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.