Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình Trước Sứ Quán CSTQ, CSVN

21/01/200800:00:00(Xem: 8900)

Biểu tình  trứơc sứ quán CSVN, CSTQ hôm chủ nhật ở Washington DC, khẳng định các đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Hội Thảo, Phất Cờ Vàng Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa…

Nhằm mục đích phản đối Trung Cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và Việt Cộng đã dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, Cộng Đồng Washington, D.C. , Maryland và Virginia đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm, hội thảo và biểu tình ở trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng ở Washington, D.C.  vào lúc 11 giờ trưa ngày 19 Tháng Giêng 2008 tại Hội trường của Best Western Inn, Falls Church, VA.

Có khoảng ba trăm đồng hương tham dự với sự hiện diện của ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD/HTDD, MD&VA, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu HQ Đại Tá Ngô Khắc Luân, Cụ Phan Vỹ, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Hòa Thượng Tâm Thọ, Mục Sư Huỳnh Minh Mẫn, Ông Huỳnh Văn Hiệp, Hòa Hảo cùng đại diện nhiều đoàn thể, đảng phái chính trị trong vùng HTDD và nhiều đồng hương đến từ Pennsylvania, New Jersey, Boston, MA… Đặc biệt trong buổi hội thảo này có sự tham gia của nhiều thanh niên, thế hệ trẻ.  

Sau nghi lễ chào quốc kỳ rất trang nghiêm do các cựu quân  nhân trong các quân binh chủng Hải Quân, Dù, Thủy Quân Lục Chiến phụ trách, Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTDD và phụ cận,  đã đại diện  cho CDDVN/HTDD, MD&VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTDD và phụ cận, Hội Hải Quân và Hàng Hải vùng Đông Bắc HK, Ban Tổ Chức hội thảo về Hải chiến Hoàng Sa, tưởng niệm  34 năm các chiến sĩ Hải Quân, Công Binh, Địa Phương Quân  QLVNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng năm 1974   có lời chào mừng quan khách.

Ông Định nói, chúng ta  có mặt ngày hôm nay tại đây để vạch tràn âm mưu đen tối, lên án hành động bán nước của tập đoàn CSVN. Chúng ta tố giác mộng bá quyền xâm lược của  Trung Cộng và chúng ta xác quyết dứt khoát không chấp nhận mọi hình thức hòa hợp hay hòa giải, đoàn kết chống  xâm lăng với sự  hiện diện của lá cờ phi chính nghĩa màu đỏ sao vàng của CSVN.

Kế đó Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD/HTDD, MD&VA phát biểu,  mục đích của buổi tưởng niệm và hội thảo,  thứ nhất là để tưo"ng niệm và vinh danh các chiến sĩ  VNCH, các chiến sĩ Hải Quân, đã anh dũng hy sinh  để bảo vệ Hải Đảo Hoàng Sa, quê cha đất tổ, ngày 19 Tháng Giêng năm 1974.  Thứ hai là phần thuyết trình về các đề  tài sôi động hiện nay như diễn tiến trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 Tháng Giêng, 1974, diễn giả là Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng. Phần kế tiếp là tố cáo tội bán  nước của ngụy quyền CSVN, đồng thời vạch rõ âm mưu bành trướng và  xâm lược của người Trung Hoa, phần này do ký giả Phạm Trần, thuyết trình. Phần kế tiếp là hội thảo,  chúng ta phải làm gì để ngăn chận hiểm họa  mất thêm đất và biển và tạo điều kiện thuận tiện trên mọi phương diện để đòi lại tất cả đất đai đã bị Trung Cộng dùng  vũ lực chiếm đoạt một cách phi pháp, phần này do Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh thuyết trình.

Ông Phước nói, ông mong mỏi trong phần  hội  thảo, sẽ có những tiếng nói yêu nước tỏa rộng ra để tạo nên  một làn sóng cuồn nộ trải rộng từ hải ngoại về quốc nội, tẩy chay hàng hóa của bọn Tàu Cộng, dẹp tan chế độ phản dân hại nước là chánh  phạm làm mất đất và biển và là chướng  ngại  làm cản trở sự đoàn kết của toàn dân chống xâm lăng Trung Cộng.

Ông Phước đặt kỳ vọng vào tiếng nói mạnh mẽ của thanh niên, sinh viên, học sinh, sẳn sàng đứng lên đáp lời sông núi, cất cao tiếng nói, bảo vệ quê cha đất tổ bằng mọi phương tiện. Buổi hội thảo này được hướng về đất nước thân yêu để yểm trợ cho các phong trào hoạt động trong nước để ngỏ hầu  sớm triệt tiêu chế độ CS phản dân hại nước.

Theo sau là lễ niệm hương, tưởng niệm các tử sĩ theo nghi thức tôn giáo. Hòa Thượng Tâm Thọ, Mục Sư Huỳnh Minh Mẫn, Ông Huỳnh Văn Hiệp, Cụ Phan Vỹ được mời lên đứng  trước bàn thờ Tổ Quốc.  Giáo sư Kim Oanh đọc lời cầu nguyện,  xin ơn trên hộ trì cho tất cả các chiến sĩ đã hy sinh trong  trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 Tháng 1, 1974 được siêu sanh về cảnh giới tốt đẹp…

Kế đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH;  Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD HTDD, MD&VA; Ông Trần Văn Tuấn, Hội Trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải  Miền Đông Bắc HK…ddã  dâng hoa (có hình cờ vàng)  lên bàn thờ Tổ Quốc trong tiếng kèn truy điệu ai oán của Ông Đinh Minh Tiến. Không khí thật là cảm động.

Phần văn tế do Ông  Đính Hùng, một sĩ quan Hải Quân tuyên đọc.

Mở đầu chương trình hội thảo,  Cựu Phó Đề Đốc Đinh mạnh Hùng trình bày diễn tiến trận hải chiến Hoàng Sa, kế đến  Ký Giả Phạm Trần thuyết trình về tội bán nước của CSVN và âm mưu xâm lược của người Trung Hoa.   Cuối cùng Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh nói về đề tài  ngăn chận hiểm họa mất thêm đất biển và làm cách nào đòi lại tất cả đất biển đã bị Trung Cộng xâm chiếm.

Chương trình được nối tiếp với phần thảo luận,  nhiều câu hỏi về đất nước được thanh niên sinh viên nêu lên. Sau đó,  lúc hai giờ chiều,  khoảng hai trăm đồng  hương lên xe bus đi biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Tòa Đại Sứ Việt Cộng ở Washington, D.C.

Tại hai nơi này đồng hương đã giăng và cầm nhiều biểu ngữ nhỏ  “DDả Đảo CSVN dâng đất dâng biển cho Trung Cộng” và đồng huơng đã phẫn nộ hô to nhiều khẩu hiệu phản đối Trung Cộng đã dùng vũ lực xâm chiếm đất đai, hải đảo Hoàng Sa và Trường  Sa của VN.

HÌNH ẢNH BUỔI LỂ TƯỞNG NIỆM VÀ BIỂU TÌNH

www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.