Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình Trước Sứ Quán CSTQ, CSVN

21/01/200800:00:00(Xem: 7684)

Biểu tình  trứơc sứ quán CSVN, CSTQ hôm chủ nhật ở Washington DC, khẳng định các đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Hội Thảo, Phất Cờ Vàng Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa…

Nhằm mục đích phản đối Trung Cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và Việt Cộng đã dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, Cộng Đồng Washington, D.C. , Maryland và Virginia đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm, hội thảo và biểu tình ở trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng ở Washington, D.C.  vào lúc 11 giờ trưa ngày 19 Tháng Giêng 2008 tại Hội trường của Best Western Inn, Falls Church, VA.

Có khoảng ba trăm đồng hương tham dự với sự hiện diện của ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD/HTDD, MD&VA, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu HQ Đại Tá Ngô Khắc Luân, Cụ Phan Vỹ, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Hòa Thượng Tâm Thọ, Mục Sư Huỳnh Minh Mẫn, Ông Huỳnh Văn Hiệp, Hòa Hảo cùng đại diện nhiều đoàn thể, đảng phái chính trị trong vùng HTDD và nhiều đồng hương đến từ Pennsylvania, New Jersey, Boston, MA… Đặc biệt trong buổi hội thảo này có sự tham gia của nhiều thanh niên, thế hệ trẻ.  

Sau nghi lễ chào quốc kỳ rất trang nghiêm do các cựu quân  nhân trong các quân binh chủng Hải Quân, Dù, Thủy Quân Lục Chiến phụ trách, Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTDD và phụ cận,  đã đại diện  cho CDDVN/HTDD, MD&VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTDD và phụ cận, Hội Hải Quân và Hàng Hải vùng Đông Bắc HK, Ban Tổ Chức hội thảo về Hải chiến Hoàng Sa, tưởng niệm  34 năm các chiến sĩ Hải Quân, Công Binh, Địa Phương Quân  QLVNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng năm 1974   có lời chào mừng quan khách.

Ông Định nói, chúng ta  có mặt ngày hôm nay tại đây để vạch tràn âm mưu đen tối, lên án hành động bán nước của tập đoàn CSVN. Chúng ta tố giác mộng bá quyền xâm lược của  Trung Cộng và chúng ta xác quyết dứt khoát không chấp nhận mọi hình thức hòa hợp hay hòa giải, đoàn kết chống  xâm lăng với sự  hiện diện của lá cờ phi chính nghĩa màu đỏ sao vàng của CSVN.

Kế đó Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD/HTDD, MD&VA phát biểu,  mục đích của buổi tưởng niệm và hội thảo,  thứ nhất là để tưo"ng niệm và vinh danh các chiến sĩ  VNCH, các chiến sĩ Hải Quân, đã anh dũng hy sinh  để bảo vệ Hải Đảo Hoàng Sa, quê cha đất tổ, ngày 19 Tháng Giêng năm 1974.  Thứ hai là phần thuyết trình về các đề  tài sôi động hiện nay như diễn tiến trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 Tháng Giêng, 1974, diễn giả là Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng. Phần kế tiếp là tố cáo tội bán  nước của ngụy quyền CSVN, đồng thời vạch rõ âm mưu bành trướng và  xâm lược của người Trung Hoa, phần này do ký giả Phạm Trần, thuyết trình. Phần kế tiếp là hội thảo,  chúng ta phải làm gì để ngăn chận hiểm họa  mất thêm đất và biển và tạo điều kiện thuận tiện trên mọi phương diện để đòi lại tất cả đất đai đã bị Trung Cộng dùng  vũ lực chiếm đoạt một cách phi pháp, phần này do Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh thuyết trình.

Ông Phước nói, ông mong mỏi trong phần  hội  thảo, sẽ có những tiếng nói yêu nước tỏa rộng ra để tạo nên  một làn sóng cuồn nộ trải rộng từ hải ngoại về quốc nội, tẩy chay hàng hóa của bọn Tàu Cộng, dẹp tan chế độ phản dân hại nước là chánh  phạm làm mất đất và biển và là chướng  ngại  làm cản trở sự đoàn kết của toàn dân chống xâm lăng Trung Cộng.

Ông Phước đặt kỳ vọng vào tiếng nói mạnh mẽ của thanh niên, sinh viên, học sinh, sẳn sàng đứng lên đáp lời sông núi, cất cao tiếng nói, bảo vệ quê cha đất tổ bằng mọi phương tiện. Buổi hội thảo này được hướng về đất nước thân yêu để yểm trợ cho các phong trào hoạt động trong nước để ngỏ hầu  sớm triệt tiêu chế độ CS phản dân hại nước.

Theo sau là lễ niệm hương, tưởng niệm các tử sĩ theo nghi thức tôn giáo. Hòa Thượng Tâm Thọ, Mục Sư Huỳnh Minh Mẫn, Ông Huỳnh Văn Hiệp, Cụ Phan Vỹ được mời lên đứng  trước bàn thờ Tổ Quốc.  Giáo sư Kim Oanh đọc lời cầu nguyện,  xin ơn trên hộ trì cho tất cả các chiến sĩ đã hy sinh trong  trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 Tháng 1, 1974 được siêu sanh về cảnh giới tốt đẹp…

Kế đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH;  Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD HTDD, MD&VA; Ông Trần Văn Tuấn, Hội Trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải  Miền Đông Bắc HK…ddã  dâng hoa (có hình cờ vàng)  lên bàn thờ Tổ Quốc trong tiếng kèn truy điệu ai oán của Ông Đinh Minh Tiến. Không khí thật là cảm động.

Phần văn tế do Ông  Đính Hùng, một sĩ quan Hải Quân tuyên đọc.

Mở đầu chương trình hội thảo,  Cựu Phó Đề Đốc Đinh mạnh Hùng trình bày diễn tiến trận hải chiến Hoàng Sa, kế đến  Ký Giả Phạm Trần thuyết trình về tội bán nước của CSVN và âm mưu xâm lược của người Trung Hoa.   Cuối cùng Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh nói về đề tài  ngăn chận hiểm họa mất thêm đất biển và làm cách nào đòi lại tất cả đất biển đã bị Trung Cộng xâm chiếm.

Chương trình được nối tiếp với phần thảo luận,  nhiều câu hỏi về đất nước được thanh niên sinh viên nêu lên. Sau đó,  lúc hai giờ chiều,  khoảng hai trăm đồng  hương lên xe bus đi biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Tòa Đại Sứ Việt Cộng ở Washington, D.C.

Tại hai nơi này đồng hương đã giăng và cầm nhiều biểu ngữ nhỏ  “DDả Đảo CSVN dâng đất dâng biển cho Trung Cộng” và đồng huơng đã phẫn nộ hô to nhiều khẩu hiệu phản đối Trung Cộng đã dùng vũ lực xâm chiếm đất đai, hải đảo Hoàng Sa và Trường  Sa của VN.

HÌNH ẢNH BUỔI LỂ TƯỞNG NIỆM VÀ BIỂU TÌNH

www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.