Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

05/12/200000:00:00(Xem: 4780)
400 HÃNG VIỆT KIỀU TẠI VN: ĐẦU TƯ 200 TRIỆU ĐÔ
HÀ NỘI - Đa số trong hơn 400 công ty của Việt kiều, đang hoạt động về xuất nhập cảng, du lịch và quảng cáo tại VN, theo luật đầu tư nội địa, và các cá nhân người Việt hải ngoại khác đã đầu tư khoảng 200 triệu MK vào 50 dự án theo luật đầu tư hải ngoại.
Khảo sát của hãng tin AsiaPulse cho biết có 400ngàn trong số 2 triệu 700ngàn người Việt hải ngoại đã tốt nghiệp bậc đại học và hậu đại học, nằm giữ nhiều chức vụ than chốt về kinh tế và kỹ thuật cao. Khoảng 200 người trong số này là những khoa học gia và giảng sư hàng năm về nước giảng dạy hay làm tham vấn cho các dự án đầu tư. Ngoài ra, người Việt hải ngoại hàng năm gửi về nước giúp thân nhân khoảng 1 tỉ 200ngàn MK qua các hệ thống chuyển tiền chính thức. Đó chỉ là con số chính thức. Người ta tin con số gửi chui hay qua đường cầm tay có thể là gấp đôi hoặc nhiều hơn. Ngoaì ra, người ta tin là con số chính thức 400 công ty Việt Kiều chỉ mới nói được một phần, bởi vì nhiều Việt Kiều đã về làm ăn nhưng lại thực sự cho thân nhân đứng tên vì sợ nhà nước kỳ thị hay sẽ có các biện pháp chống tư sản.

UNICEF GIÚP VN PHÁT TRIỂN
HÀ NỘI - Ông Koichiro Matsuura, Tổng Giám Đốc cơ quan UNESCO của LHQ đã tới VN trong 1 cuộc viếng thăm 3 ngày và dự 1 hội nghị phụ nữ khu vực Á Châu Thái Bình Dương.
Hội nghị chủ đề "Phụ nữ vì Văn Hóa và Hòa Bình" quy tụ 100 đại biểu sẽ tiếp nối hội nghị Bắc Kinh 1995 trong công tác thảo hoạch chiến lược phát triển có kiểm soát trong môi trường toàn cầu hóa.
Ông Tổng Giám Đốc Matsuura sẽ quan sát dự án bảo trợ trẻ em bụi đời, trước khi thăm Cambodia từ ngày 6 đến ngày 8-12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Mới trên mạng ngày 2-10-2019 cho biết một tin chấn động về tham nhũng ở TC, nơi mà Chủ Tich Tập Cận Bình hô hào “đả hổ, diệt ruồi tham nhũng”. Tin rằng “Cảnh sát Trung Quốc phát hiện 13,5 tấn vàng, tiền mặt và đồ cổ trong nhà cựu Thị trưởng Zhang Qi ở TP Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.