Hôm nay,  

Csvn Bác Bỏ Tường Trình Của Hội Ân Xá Quốc Tế

6/2/200100:00:00(View: 4481)
HANOI (KL) – Tin của đài phát thanh Úc- Việt Nam đã bác bỏ lời khiếu tố của nhóm nhân quyền nằm trong tổ chức ân xá Quốc tế về việc quốc gia này hiện nay vẫn còn hàng chục tù nhân vì lương tri nằm sau chấn song sắt của các nhà tù.

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao tại Hanoi cho biết tổ chức ân xá Quốc tế một lần nữa có chủ ý đưa ra những tin tức vô căn cứ và hoàn toàn không có sự thiệt về Việt Nam trong bản báo cáo hàng năm mới đây.

Nhà phát ngôn viên phái đực này cho biết không có cái gọi là tù nhân vì lương tri, vì quyền làm ngưới cơ bản và quyền tự do đã được quốc hội cam kết tại Việt Nam, tất cả chỉ còn lại toàn là tù nhân đã phạm tội chống đảng và nhà nước vì họ đã không nhận thức được ‘đảng ta’ là đảng của cách mạng cộng sản.

Trong báo cáo hàng năm về vi phạm nhân quyền đưa ra ngày htứ tư, tổ chức Ân xá quốc tế đã cho biết, Việt Nam còn bắt giữ hàng chục tù nhân vì lương tri và vẫn tiếp tục cho vận động theo rõi và làm rắc rối nhắm vào các thành phần bất đồng chính kiến và thành phần của các tôn giáo.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.