Diễn Đàn Độc Giả - Phần I

19/05/200100:00:00(Xem: 4512)
Tuần qua, mục Diễn Đàn Độc Giả có nhận được thư của Ông Châu Xuân Hùng, Tổng thư ký Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria. Lá thư đã được soạn thảo để trả lời những ý kiến của độc giả Lê Dân, được đăng trên mục Diễn Đàn trong số báo Sàigòn Times ra ngày 27/4/01. Sự quan tâm tới ý kiến các thành viên trong cộng đồng người Việt tại Victoria, của Ông Châu Xuân Hùng, cùng qúy vị trong Ban Chấp Hành CĐNVTD Victoria là điều rất đáng qúy. Sự quan tâm đó thể hiện tinh thần làm việc vì cộng đồng và thái độ tôn trọng quyền tự do dân chủ của qúy vị. Trong phần tái bút, Ông Châu Xuân Hùng cũng đã cho biết, vì thói quen đọc "between the lines" của độc giả dễ dẫn đến những ngộ nhận, nên lá thư của BCH được soạn thảo tương đối chi tiết và khá dài. Cũng theo lời của Ông Châu Xuân Hùng, trong số báo tới, BCHCĐ NVTD Victoria sẽ có thư trả lời những đóng góp ý kiến của Ông Lâm Hữu Xưa. Tôn trọng tiếng nói của qúy vị trong BCH CĐNVTD Victoria, chúng tôi đăng nguyên văn lá thư với hy vọng, qúy độc giả, nhất là qúy độc giả tại tiểu bang Victoria, đón nhận lá thư của BCHCĐ trong tinh thần cởi mở, thiện chí và ý hướng xây dựng chân thành.

Trân trọngHoàng Tuấn

PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

Trước hết tôi xin thay mặt cho Ban Chấp Hành CĐNVTD-Vic và Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết 2001 gửi lời cám ơn chân thành đến ông Lê Dân về những đóng góp ý kiến xây dựng cho Hội Chợ Tết 2001. Những lời góp ý của ông phát xuất từ một tấm lòng thiết tha và mong muốn phục vụ cộng đồng. Ban Chấp Hành đã được rất nhiều quí đồng hương cho biết về những ưu điểm và những khuyết điểm của Hội Chợ Tết 2001. Chúng tôi cũng đã nhận được những đóng góp ý kiến xây dựng tương tự như những điều ông đã nêu ra trong lá thư Góp Ý của ông. Chúng tôi xin được tuần tự trả lời những góp ý của ông và của quí đồng hương.

1) Chủ Đề HCT 2001

Chúng tôi đồng ý với ông LD về những chủ đề của các HCT trước đây. Những chủ đề đó rất hay và rất có ý nghĩa. Chúng tôi xin được mạn phép trình bày về những lý do tại sao chúng tôi đã chọn chủ đề Phục Vụ Cộng Đồng cho HCT 2001.

Khi nói đến phục vụ cộng đồng ("PVCĐ") thì BCH đương nhiệm không chỉ nhắm vào PVCĐ VN nhưng còn bao gồm cả một cộng đồng ("CĐ") Uùc rộng lớn.

Về phương diện PVCĐ VN, chúng tôi xin đưa ra một vài thí dụ điển hình: mời gọi quí đồng hương đóng góp trong việc gây qũy cứu trợ cho các nạn nhân bão lụt ở VN; hỗ trợ cho Uûy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống, gửi thỉnh nguyện thư đến Quốc Vương, chính phủ và báo chí Thái Lan để yêu cầu họ can thiệp và trao trả tự do cho chiến sĩ Lý Tống; gửi thư cám ơn đến chính phủ Cam Bốt để cám ơn họ đã không trao trả một số người Thượng đã chạy trốn CSVN qua Cam Bốt xin tỵ nạn chính trị về VN

Tiếp theo trang 25 ị theo như lời yêu cầu của CSVN; tổ chức các buổi tranh đấu cho Nhân Quyền và tự do Tôn Giáo ở VN; tổ chức các buổi hướng dẫn về Thuế Vụ; tổ chức đêm Tri Aân các thương phế binh của QLVNCH; tổ chức ngày Đại Hội Cao Niên v.v…

Khi nói đến phục vụ một CĐ Uùc rộng lớn, chúng tôi muốn đề cập đến một số các công tác xã hội như : tham gia chương trình Làm Sạch Nước Uùc; gây qũy cho Bệnh Viện Nhi Đồng Melbourne; đóng góp ý kiến với chính phủ Uùc về các phương pháp bài trừ tệ nạn ma túy, cờ bạc; gửi thư cám ơn đến Hội Aân Xá Quốc Tế về những thành quả họ đã đạt được trong việc tranh đấu cho Nhân Quyền ở VN; hỗ trợ thành lập một chi nhánh Lion Club Vietnam ở Victoria và gần đây nhất là CĐ chúng ta đã tham gia buổi diễn hành mừng sinh nhật 100 năm ngày thành lập chính phủ Liên Bang Uùc, với mục đích là bày tỏ tấm lòng tri ân đến nước Uùc đã đón nhận người Việt đến định cư nơi đây.

Trong chương trình tin tức của đài truyền hình số 7 lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 6/5, ông Thủ Hiến Victoria đã tuyên bố là xe hoa Thuyền Nhân của CĐ người Việt với chủ đề "We are in the same boat: Australia" đã nói lên đầy đủ ý nghĩa của buổi diễn hành ngày hôm nay.

Tất cả các công tác lớn BCH đều có gửi thư mời đến các hội đoàn cũng như ra thông báo mời đồng bào đến dự các phiên họp để đóng góp ỳ kiến và tham gia vào các công tác này.

Kính thưa qúi đồng hương, thưa ông LD, PVCĐ, hay là Xây Dựng Cộng Đồng không hẳn chỉ là chủ đề của HCT 2001 mà còn là mục đích và phương châm làm việc của BCH đương nhiệm.

2) Vấn đề treo cờ VNCH.

Chúng tôi xin ghi nhận các khuyết điểm mà ông LD đã góp ý. Ngay từ HCT 2000, BTC đã cho treo cờ Uùc và cờ VNCH trong khuôn viên Melbourne showground. Đã có rất nhiều qúi đồng hương tán thành việc treo cờ này. Ngoài những cờ bằng giấy nhỏ, BTC cũng đã treo 2 cờ lớn trên sân khấu để qúi quan khách và quí đồng hương chào cờ Uùc và quốc kỳ VNCH trong buổi lễ khai mạc HCT.

Vì là đại diện cho một CĐ người Việt tỵ nạn nên khi có cơ hội chúng tôi luôn luôn tìm đủ mọi cách để giương cao lá cờ chính nghĩa của chúng ta. Chúng tôi xin đưa một thí dụ điển hình: khi chúng tôi đi họp với BTC của buổi lễ diễn hành mừng kỷ niệm thành lập Liên Bang Uùc, và khi được biết CĐVN đã có ý định treo 1 cờ Uùc và 1 cờ VNCH trên xe hoa "thuyền Nhân" thì BTC cho biết là họ đã yêu cầu tất cả các phái đoàn tham dự đều không được treo cờ của quốc gia mình. BTC đã đưa ra lý do là vì sự ngoại giao tế nhị giữa 2 cộng đồng Croatian và Macedonian và họ còn nhấn mạnh đây không phải là một buổi lễ mang màu sắc chính trị mà là một buổi lễ ăn mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Liên Bang Uùc.

Tuy nhiên chúng tôi đã nghĩ cách để có được hình ảnh quốc kỳ VNCH trên xe hoa "Thuyền Nhân" của CĐ mình. Vì chúng tôi đã dự định là sẽ treo những dải lụa mầu sắc sặc sỡ ở phía trước và sau xe hoa nên chúng tôi đã nghĩ ra một cách là thay tấm dải lụa ở giữa bằng quốc kỳ VNCH dài 8 mét, bề ngang 30 phân.

Gần tới ngày diễn hành, chúng tôi lại nghĩ ra một cách khác, đó là may 18 lá cờ VNCH và để cho các cô thiếu nữ mặc áo dài VN đeo trên bờ vai của các cô này, viện cớ lý do đây là trang phục của các thiếu nữ trong đoàn múa.

Nhưng điều mà chúng tôi cảm thấy hãnh diện nhất là được nhìn thấy những lá cờ VNCH tung bay phất phới trong một rừng cờ Uùc. Nếu ai đã trực tiếp đi coi buổi diễn hành này thì ai ai cũng nhận thấy một điều là chỉ có cờ VNCH tung bay trong số người tham dự trên 300,000 người, ngoài ra không có cờ của bất kỳ một quốc gia nào khác.

3) Khu Triển Lãm Văn Hóa & Nghệ Thuật

Khu triển lãm mở cửa suốt hai ngày HCT, duy nhất chỉ tạm thời đóng cửa khoảng 1 tiếng đồng hồ để đón quan khách Uùc và Việt trước khi cử hành lễ khai mạc HCT. Vì có hơn 70 quan khách và phòng triển lãm tương đối nhỏ và hôm đó trời nóng gần 40 độ, phòng triển lãm rất ngột ngạt, nên BTC đã đề nghị là tạm thời đóng cửa để cho các quan khách có dịp đi coi triển lãm một cách thoải mái. Chúng tôi thành thật xin lỗi ông LD và qúy đồng hương nào đã đến phòng triển lãm vào thời gian này nhưng đã không được vào.

Ngoài phần triển lãm nghệ thuật trồng cây bonsai, nghệ thuật c8ám hoa, nghiếp ảnh, ông cụ đồ viết câu đối, hái lộc đầu xuân, bức tranh tựa đề "Cứu tôi với" do một họa sĩ người Việt vẽ về thảm trạng của những người vượt biển, triển lãm kết hoa và trái cây theo phong tục VN, BTC cũng đã nhận được rất nhiều đề nghị triển lãm các bức tranh sơn mài, các tượng khắc bằng gỗ, bằng đá, các bức tranh vẽ trên giấy lụa, các hình ảnh chụp cảnh quê hương… Những tác phẩm này rất có gía trị về phương diện nghệ thuật, nhưng vì có xuất xứ từ VN nên BTC đã không cho triển lãm vì làm như thế sẽ có rất nhiều qúy đồng hương cho là triển lãm văn hóa CS.

Khi triển lãm nghệ thuật nhiếp ảnh, cắm hoa và trồng cây bonsai, BTC chỉ mong muốn giới thiệu đến với qúy đồng hương một món ăn tinh thần để qúy đồng hương nào sau các giờ lao động mệt mỏi không biết đi đâu sẽ có dịp nghiên cứu và học hỏi các nghệ thuật này. Trong hai ngày triển lãm, những người chịu trách nhiệm về các phần triển lãm này đã trả lời rất nhiều thắc mắc về cách trồng bonsai, nghệ thuật cắm hoa và nhiếp ảnh. Có rất nhiều người Uùc và Việt đã hỏi gía và muốn mua những tác phẩm này trong ngày HCT, tuy nhiên vì để triển lãm nên họ chỉ có thể mua khi hết triển lãm mà thôi.

Chúng tôi xin ghi nhận những khuyết điểm về phòng triển lãm ở dưới lầu. Nhất là tiện nghi cho các người khuyết tật. Đây cũng là một lý do mà hơn một năm nay BCH đã cố gắng tìm kiếm một địa điểm khác để làm trụ sở cho CĐNVTD-Vic, vì từ bao lâu nay VPCĐ nằm trên lầu 1, nên không có chỗ ra vào cho các người khuyết tật.

Chúng tôi cũng đồng ý với ông LD là mình phải tạo những phương tiện dễ dàng cho các bác cao niên sinh hoạt trong CĐ. Đây cũng là một trong những lý do mà BCH đương nhiệm đã tổ chức buổi lễ tranh đấu cho Nhân Quyền và tự do Tôn Giáo Ở VN tại Melbourne. BCH đã nhận được rất nhiều đề nghị của các bác cao niên là ngoài phần tổ chức cho qúy đồng hương đi Canberra tham dự biểu tình trước tòa đại sứ VC thì CĐ cũng nên tổ chức một buổi lễ ở Melbourne để các bác cao niên vì tuổi gìa sức yếu không thể đi xa được sẽ có một dịp để tưởng niệm... ị Xem tiếp trang 36
ngày 30/4, ngày đất nước VN rơi vào tay CSVN, và cũng để đóng góp vào nỗ lực tranh đấu cho Nhân Quyền và tự do tôn giáo ở VN.

4) Vấn đề chi thu cho HCT

Trước hết chúng tôi xin được thông báo với qúy đồng hương một vấn đề mà có rất nhiều qúy đồng hương chưa biết đến. Đó là lần đầu tiên kể từ khi CĐ chúng ta tổ chức HCT đến nay, bản báo cáo tài chánh chi thu của HCT đã được BCH đương nhiệm cho đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên (Annual Report) của CĐ.

Dựa theo bản Báo Cáo Thường Niên 2000 thì số tiền lời của HCT 2000 là $19,716.

Căn cứ theo các bản báo cáo tài chánh của CĐ tính từ tài khóa 1993 cho đến 1999 thì tất cả số tiền lời thu được từ các HCT đã được xử dụng vào các công việc hữu ích của CĐ. Riêng về số tiền lời $19,716 của HCT 2000 thì BCH đương nhiệm đã chuyển số tiền này vào qũy xây dựng Đền Thờ Quốc Tổ ("ĐTQT") và trung tâm sinh hoạt cộng đồng ("TTSHCĐ").

Nội trong tháng này chúng tôi sẽ thanh toán xong những chi phí của HCT 2001 và chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ tài chánh của HCT 2001 đến công ty kế toán Clark Bentleys MRI để họ kiểm tra và sau đó sẽ đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên 2001

Mặc dầu là HCT 2001 bị lỗ, nhưng BCH đương nhiệm đã và đang tìm đủ mọi cách để bù đắp sự lỗ lã này. Chúng tôi quyết tâm không xử dụng số tiền đã có sẵn trong trương mục xây dựng ĐTQT vào bất kỳ một công việc nào khác.

Trong tinh thần đó, sắp tới đây BCH sẽ ra một thông báo để kính mời qúy đồng hương và các hội đoàn đến dự một phiên họp về tu chính nội quy. BCH đương nhiệm sẽ đưa ra hai đề nghị sau đây để bổ túc vào nội quy của CĐ: thứ nhất là báo cáo chi thu của HCT phải được công ty kế toán kiểm tra và sau đó sẽ được đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên, thứ hai là tất cả số tiền lời của các HCT chỉ để dành riêng cho công trình xây dựng ĐTQT và TTSHCĐ. Chúng tôi thiết tha mời gọi qúy đồng hương đến tham dự phiên họp đặc biệt này để thông qua hai đề nghị trên.

Căn cứ theo các bản báo cáo chi thu của HCT từ năm 1997 đến nay, đã có rất nhiều qúy đồng hương và hội đoàn làm việc thiện nguyện cho HCT. Chúng tôi xin trình bày một số điểm như sau:

- Tất cả các thành viên trong BCH và BTC HCT năm 2000 & 2001 đều làm việc thiện nguyện và không nhận được tiền thù lao. Ngay cả ông Vĩnh, người phụ trách các gian hàng, cũng không nhận được bất kỳ một thù lao nào. Hơn nữa chúng tôi phải tự trả các chi phí di chuyển, Citylink và mobile phone. Chỉ có một người duy nhất nhận được tiền thù lao là ông điều hợp viên người Uùc.

. Từ trước tới nay có một số cá nhân và các hội đoàn nhận được một số tiền thù lao tượng trưng, hoặc là tiền bồi hoàn cho các chi phí trang trải vào các tiết mục như ẩm thực, văn nghệ, thể thao, triển lãm văn hóa, phần thưởng VCE, trò chơi trẻ em v.v… Số tiền này rất nhỏ so với công sức mà các hội đoàn và các cá nhân đã bỏ ra để đóng góp cho HCT của CĐ.

. Căn cứ theo hợp đồng với Showground, thì số lượng người tham dự và tiền vé vào cửa do họ kiểm soát. Số tiền chia là nếu dưới &40,000 thì họ được 66.67% còn CĐ được hưởng 33.3%. Trên $40,000 thì CĐ được 66.67% và họ được 33.3%. Tất cả các dự kiện này đều được công ty kế toán Clark Bentleys MRI kiểm tra lại.

- CĐ chúng ta hiện có đầy đủ bản chi thu HCT từ năm 1997 đến nay (CĐ không có hồ sơ tài chánh của các HCT năm 1993, 1994, 1995 và 1996), qúy đồng hương nào muốn biết rõ hơn về tất cả số tiền chi thu xin qúy vị liên lạc với chúng tôi qua VPCĐ. CĐ còn lưu trữ đầy đủ hồ sơ về HCT 2000 & 2001. Trong đó bao gồm cả hợp đồng với Showground.

- Việc lưu trữ các hồ sơ kế toán này không chỉ nhằm đáp ứng về luật lệ Thuế Vụ, nhưng mục đích chính là để giúp các BCH cũng như các BTC HCT sau này có những dữ kiện qúy gía để học hỏi rút tỉa kinh nghiệm tổ chức cũng như sự chi thu của các HCT để sao cho CĐ chúng ta sẽ tổ chức các HCT trong tương lai được mỗi ngày một thành công hơn.

Một khi bản báo cáo chi thu HCT 2001 được đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên thì bản báo cáo này trở thành "public record". Như thế không riêng gì ông LD mà tất cả qúy đồng hương đều có quyền thắc mắc về tài chánh của CĐ năm 2001 cũng như của các năm trước.

HCT 2001 bị lỗ vì rất nhiều lý do. Thí dụ như thời tiết, ngày Thứ Bẩy thì nhiệt độ lên đến gấn 40 độ, Chủ Nhật thì trời mưa. Có một hội đoàn đặt mướn gian hàng thức ăn loại B ($1,100) va` 1 gian hàng thương mại ($700) đa hủy bỏ hợp đồng ngay ngày HTC. Có 2 gian hàng thương mại trả ngân phiếu lủng ($1,400). Hiện nay còn 1 gian hàng vẫn chưa chịu trả tiền mướn ($1,100). Nếu những số tiền này nhậïn được thì tiền lỗ đã được giảm đi $3,200. Tên của hội đoàn và các cá nhân này chúng tôi đang lưu trữ trong hồ sơ HCT 2001.

5) Địa điểm tổ chức HCT

Khi BCH đương nhiệm nhậm chức vào tháng 9/1999 thì chúng tôi đã đi họp với HĐTP Maribyrnong về việc tổ chức HCT 2000. Họ đãõ cho chúng tôi biết là công viên Footscray đã được đưa vào danh sách Heritage, công viên này chỉ dành cho các buỗi lễ hội với sức chứa không qúa 5000 người. Họ không thể cho CĐVN tiếp tục tổ chức HCT ở công viên Footscray nữa và họ nói là hiện nay có 2 nơi rất sẵn sàng cho CĐVN thuê để tổ chức HCT, đó là Melbourne Showground và trường đua ngựa Mooney Valley.
Sau khi nghiên cứu 2 nơi này xong, BCH đã chọn Showground. Một trong những lý do mà BCH đã chọn địa điểm này là chúng tôi muốn giới thiệu những nét sinh hoạt của người Việt đến với CĐ Uùc. Chúng tôi nhận thấy các ngày lễ hội của dân Ý, Hy Lạp, Trung Hoa hoặc là HCTVN trên đường Victoria Street trước đây đã thu hút được rất nhiều người Uùc. Chúng tôi đã mạnh dạn tổ chức HCT ở đây để hy vọng rằng CĐ mình sẽ thu hút được một số người Uùc đến tham dự. Muốn được sự thu hút này, CĐ mình phải tổ chức chu đáo, tránh tổ chức ở những nơi bụi bậm, bảm đảm vệ sinh các gian hàng, vệ sinh cá nhân, sự an toàn cho khách du xuân v,v…

Có thể sẽ có một số qúy đồng hương cho rằng BCH đã có một viễn kiến (vision) không thực tế ! Mặc dầu ở Showground chi phí muớn cao hơn những nơi khác nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm làm, vì chúng tôi thiết nghĩ rằng có lẽ các dân Ý, Hy Lạp hay Trung Hoa khi tổ chức các ngày lễ hội của họ thì trong những năm đầu tiên chắc cũng chẳûng có bao nhiêu người Uùc đến tham dự. Có thể CĐ chúng ta trong những HCT đầu tiên sẽ chưa thu hút được sự chú ý của người Uùc nhưng rồi dần dần chúng ta sẽ thành công.

Nếu BCH khi tổ chức HCT chỉ chú trọng vào hai điểm là bãi đậu xe và vào cửa miễn phí thì chúng ta đã thực hiện được điều này thật đễ dàng. Từ 2 năm qua, HĐTP Dandenong rất muốn CĐVN tổ chức HCT trong khuôn viên trường đua ngựa và đua xe hơi Sandown Park ở Spingvale. Nơi đây hàng năm vẫn tổ chức ngày Multicultural Festival rất thành công. Nếu HCT được tổ chức nơi đây thì rất là tiện lợi vì có ga xe lửa sát bên cạnh trường đua, bãi đậu xe miễn phí, vào cửa miễn phí và chi phí thuê tương đối thấp so với các địa điểm khác. Tuy nhiên chúng tôi không thể nào tổ chức HCT ở đây được vì nghĩ rằng người Việt ở các vùng phía Tây, phía Đông và phía Bắc sẽ ngại đến nơi đây vì đường xá xa xôi.

Nếu qúy đồng hương nào có cao kiến gì về địa điểm tổ chức HCT cho tương lai xin đóng góp ý kiến với BCH. Qúy đồng hương khi đề nghị một địa điểm mới, ngoài phần chỗ đậu xe và vào cửa miễn phì, xin qúy đồng hương lưu tâm những vấn đề như sau: địa điểm thuận lợi để không những lôi cuốn được người Uùc nhưng cũng dễ dàng thuận tiện cho người Việt đi tham dự HCT, điạ điểm sạch sẽ, hệ thống hạ tầng cơ sở tốt, chi phí mướn rẻ, sự an toàn được bảo đảm, vệ sinh gian hàng ăn uống, vệ sinh cá nhân v,v…

Hiện nay BCH đang nghiên cứu địa điểm để tổ chức các HCT sắp đến. Ngày Thứ Sáu 4/5, BCH đã đi họp với HĐTP Melbourne để bàn về việc tổ chức HCT trong khuôn viên TP Melbourne. Chúg tôi đã đưa ra đề nghị là tổ chức HCT ở Alexandra Gardens (nơi hàng năm vẫn tổ chức Moomba Festival). Chúng tôi đã nộp đơn để họ nghiên cứu đề nghị của CĐ chúng ta.

Chúng tôi nhận thấy địa điểm này nằm ngay trong thành phố như thế để thu hút được người Uùc, chi phí có thể nhẹ hơn, khung cảnh đẹp đẽ, sát bờ sông Yarra, có bóng mát cho khách du xuân ngồi nghỉ ngơi và vào cửa miễn phí, chỗ đậu xe rẻ nhất là ở sòng bài Crown. Những bãi đậu xe khác trong thành phố tính giá rất mắc so với giá đậu xe ở Showground. Phương tiện di chuyển dễ dàng nhất là đi bằng xe lửa hay xe điện. Ở nơi đây, nếu trời mưa thì lối đi rất dơ bẩn, nếu trời nóng thì có nhiều bụi bặm. Nơi đây cũng thiếu địa điểm để tổ chức các bộ môn thể thao hay các trò chơi cổ truyền.

Trong thời gian sắp tới, BCH sẽ tiếp tục liên lạc với các chính quyền địa phương để nghiên cứu các địa điểm khác. BCH sẽ lưu trữ đầy đủ hồ sơ đi họp với các HĐTP để cho các BCH sau này có được đầy đủ các dữ kiện để nghiên cứu địa điểm tổ chức HCT trong tương lai. Trong tài liệu hồ sơ, BCH chúng tôi cũng đã lưu trữ lại lá thư góp ý của ông LD cũng như lá thư đóng góp ý kiến xây dựng của ông LHX trước đây.

6) Tế Tổ

Chúng tôi xin ghi nhận những khuyết điểm ông LD đã đưa ra về việc tế tổ. Về việc tổ chức lễ tế tổ vào giữa trưa thì chúng tôi sẽ lưu trữ lại lời góp ý của ông trong hồ sơ tổ chức HCT để các BCH sau này nghiên cứu ý kiến này.

Trong phần trên chúng tôi đã thưa với quí đồng hương là chúng tôi muốn dành trọn số tiền lời của HCT vào việc xây dựng ĐTQT & TTSHCĐ. Kính thưa quí đồng hương, thưa ông LD, công việc xây dựng ĐTQT là một công trình dài hạn. Một khi CĐ chúng ta có được một ĐTQT thì CĐ sẽ đề cử ra một ủy ban gồm có các đại diện quí vị lãnh đạo tinh thần, các chức sắc của các tôn giáo và quí vị bô lão trong CĐ, Uûy Ban này sẽ trực tiếp cai quản ĐTQT và tổ chức các nghi lễ tế tổ.

Chúng tôi chỉ mong được làm những người tiên phong trong công việc gây quĩ cho ĐTQT. Chúng tôi chỉ mong được làm những viên gạch lót đường trong tiến trình xây dựng ĐTQT và TTSHCĐ.

Kính thưa quí đồng hương, thưa ông LD, những gì mà chúng tôi đang thực hiện chỉ nhằm vào việc duy trì một truyền thống tốt đẹp và các BCH tiền nhiệm đã làm, đó là PVCĐ.

Những thành quả mà BCH đương nhiệm đã gặt hái được thật không xứng đáng gì so với những việc làm và những kết quả tốt đẹp mà các BCH tiền nhiệm đã đạt được.

Những công tác mà BCH đương nhiệm đã thực hiện gần 2 năm qua thật không thể nào so sánh nổi với những sự hy sinh về tiền bạc, thời giờ quí báu của quí đồng hương, của các Hội Đoàn, Đoàn Thể từ bấy lâu nay đã chung tay góp sức phục vụ, xây dựng và phát triển CĐ.

Trong tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết vững mạnh, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau phục vụ cộng đồng Việt Nam, phục vụ một cộng đồng Uùc rộng lớn và chung vai tiếp sức với người Việt trong nước để cùng tranh đấu cho toàn dân Việt Nam sớm được hưởng một nền tự do chân chính.

Kính thư,
Châu Xuân Hùng
Tổng Thư Ký

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.