Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Đàn Độc Giả - Phần I

19/05/200100:00:00(Xem: 4096)
Diễn Đàn Độc Giả - Phần I
Tuần qua, mục Diễn Đàn Độc Giả có nhận được thư của Ông Châu Xuân Hùng, Tổng thư ký Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang Victoria. Lá thư đã được soạn thảo để trả lời những ý kiến của độc giả Lê Dân, được đăng trên mục Diễn Đàn trong số báo Sàigòn Times ra ngày 27/4/01. Sự quan tâm tới ý kiến các thành viên trong cộng đồng người Việt tại Victoria, của Ông Châu Xuân Hùng, cùng qúy vị trong Ban Chấp Hành CĐNVTD Victoria là điều rất đáng qúy. Sự quan tâm đó thể hiện tinh thần làm việc vì cộng đồng và thái độ tôn trọng quyền tự do dân chủ của qúy vị. Trong phần tái bút, Ông Châu Xuân Hùng cũng đã cho biết, vì thói quen đọc "between the lines" của độc giả dễ dẫn đến những ngộ nhận, nên lá thư của BCH được soạn thảo tương đối chi tiết và khá dài. Cũng theo lời của Ông Châu Xuân Hùng, trong số báo tới, BCHCĐ NVTD Victoria sẽ có thư trả lời những đóng góp ý kiến của Ông Lâm Hữu Xưa. Tôn trọng tiếng nói của qúy vị trong BCH CĐNVTD Victoria, chúng tôi đăng nguyên văn lá thư với hy vọng, qúy độc giả, nhất là qúy độc giả tại tiểu bang Victoria, đón nhận lá thư của BCHCĐ trong tinh thần cởi mở, thiện chí và ý hướng xây dựng chân thành.

Trân trọngHoàng Tuấn

PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

Trước hết tôi xin thay mặt cho Ban Chấp Hành CĐNVTD-Vic và Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết 2001 gửi lời cám ơn chân thành đến ông Lê Dân về những đóng góp ý kiến xây dựng cho Hội Chợ Tết 2001. Những lời góp ý của ông phát xuất từ một tấm lòng thiết tha và mong muốn phục vụ cộng đồng. Ban Chấp Hành đã được rất nhiều quí đồng hương cho biết về những ưu điểm và những khuyết điểm của Hội Chợ Tết 2001. Chúng tôi cũng đã nhận được những đóng góp ý kiến xây dựng tương tự như những điều ông đã nêu ra trong lá thư Góp Ý của ông. Chúng tôi xin được tuần tự trả lời những góp ý của ông và của quí đồng hương.

1) Chủ Đề HCT 2001

Chúng tôi đồng ý với ông LD về những chủ đề của các HCT trước đây. Những chủ đề đó rất hay và rất có ý nghĩa. Chúng tôi xin được mạn phép trình bày về những lý do tại sao chúng tôi đã chọn chủ đề Phục Vụ Cộng Đồng cho HCT 2001.

Khi nói đến phục vụ cộng đồng ("PVCĐ") thì BCH đương nhiệm không chỉ nhắm vào PVCĐ VN nhưng còn bao gồm cả một cộng đồng ("CĐ") Uùc rộng lớn.

Về phương diện PVCĐ VN, chúng tôi xin đưa ra một vài thí dụ điển hình: mời gọi quí đồng hương đóng góp trong việc gây qũy cứu trợ cho các nạn nhân bão lụt ở VN; hỗ trợ cho Uûy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống, gửi thỉnh nguyện thư đến Quốc Vương, chính phủ và báo chí Thái Lan để yêu cầu họ can thiệp và trao trả tự do cho chiến sĩ Lý Tống; gửi thư cám ơn đến chính phủ Cam Bốt để cám ơn họ đã không trao trả một số người Thượng đã chạy trốn CSVN qua Cam Bốt xin tỵ nạn chính trị về VN

Tiếp theo trang 25 ị theo như lời yêu cầu của CSVN; tổ chức các buổi tranh đấu cho Nhân Quyền và tự do Tôn Giáo ở VN; tổ chức các buổi hướng dẫn về Thuế Vụ; tổ chức đêm Tri Aân các thương phế binh của QLVNCH; tổ chức ngày Đại Hội Cao Niên v.v…

Khi nói đến phục vụ một CĐ Uùc rộng lớn, chúng tôi muốn đề cập đến một số các công tác xã hội như : tham gia chương trình Làm Sạch Nước Uùc; gây qũy cho Bệnh Viện Nhi Đồng Melbourne; đóng góp ý kiến với chính phủ Uùc về các phương pháp bài trừ tệ nạn ma túy, cờ bạc; gửi thư cám ơn đến Hội Aân Xá Quốc Tế về những thành quả họ đã đạt được trong việc tranh đấu cho Nhân Quyền ở VN; hỗ trợ thành lập một chi nhánh Lion Club Vietnam ở Victoria và gần đây nhất là CĐ chúng ta đã tham gia buổi diễn hành mừng sinh nhật 100 năm ngày thành lập chính phủ Liên Bang Uùc, với mục đích là bày tỏ tấm lòng tri ân đến nước Uùc đã đón nhận người Việt đến định cư nơi đây.

Trong chương trình tin tức của đài truyền hình số 7 lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 6/5, ông Thủ Hiến Victoria đã tuyên bố là xe hoa Thuyền Nhân của CĐ người Việt với chủ đề "We are in the same boat: Australia" đã nói lên đầy đủ ý nghĩa của buổi diễn hành ngày hôm nay.

Tất cả các công tác lớn BCH đều có gửi thư mời đến các hội đoàn cũng như ra thông báo mời đồng bào đến dự các phiên họp để đóng góp ỳ kiến và tham gia vào các công tác này.

Kính thưa qúi đồng hương, thưa ông LD, PVCĐ, hay là Xây Dựng Cộng Đồng không hẳn chỉ là chủ đề của HCT 2001 mà còn là mục đích và phương châm làm việc của BCH đương nhiệm.

2) Vấn đề treo cờ VNCH.

Chúng tôi xin ghi nhận các khuyết điểm mà ông LD đã góp ý. Ngay từ HCT 2000, BTC đã cho treo cờ Uùc và cờ VNCH trong khuôn viên Melbourne showground. Đã có rất nhiều qúi đồng hương tán thành việc treo cờ này. Ngoài những cờ bằng giấy nhỏ, BTC cũng đã treo 2 cờ lớn trên sân khấu để qúi quan khách và quí đồng hương chào cờ Uùc và quốc kỳ VNCH trong buổi lễ khai mạc HCT.

Vì là đại diện cho một CĐ người Việt tỵ nạn nên khi có cơ hội chúng tôi luôn luôn tìm đủ mọi cách để giương cao lá cờ chính nghĩa của chúng ta. Chúng tôi xin đưa một thí dụ điển hình: khi chúng tôi đi họp với BTC của buổi lễ diễn hành mừng kỷ niệm thành lập Liên Bang Uùc, và khi được biết CĐVN đã có ý định treo 1 cờ Uùc và 1 cờ VNCH trên xe hoa "thuyền Nhân" thì BTC cho biết là họ đã yêu cầu tất cả các phái đoàn tham dự đều không được treo cờ của quốc gia mình. BTC đã đưa ra lý do là vì sự ngoại giao tế nhị giữa 2 cộng đồng Croatian và Macedonian và họ còn nhấn mạnh đây không phải là một buổi lễ mang màu sắc chính trị mà là một buổi lễ ăn mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Liên Bang Uùc.

Tuy nhiên chúng tôi đã nghĩ cách để có được hình ảnh quốc kỳ VNCH trên xe hoa "Thuyền Nhân" của CĐ mình. Vì chúng tôi đã dự định là sẽ treo những dải lụa mầu sắc sặc sỡ ở phía trước và sau xe hoa nên chúng tôi đã nghĩ ra một cách là thay tấm dải lụa ở giữa bằng quốc kỳ VNCH dài 8 mét, bề ngang 30 phân.

Gần tới ngày diễn hành, chúng tôi lại nghĩ ra một cách khác, đó là may 18 lá cờ VNCH và để cho các cô thiếu nữ mặc áo dài VN đeo trên bờ vai của các cô này, viện cớ lý do đây là trang phục của các thiếu nữ trong đoàn múa.

Nhưng điều mà chúng tôi cảm thấy hãnh diện nhất là được nhìn thấy những lá cờ VNCH tung bay phất phới trong một rừng cờ Uùc. Nếu ai đã trực tiếp đi coi buổi diễn hành này thì ai ai cũng nhận thấy một điều là chỉ có cờ VNCH tung bay trong số người tham dự trên 300,000 người, ngoài ra không có cờ của bất kỳ một quốc gia nào khác.

3) Khu Triển Lãm Văn Hóa & Nghệ Thuật

Khu triển lãm mở cửa suốt hai ngày HCT, duy nhất chỉ tạm thời đóng cửa khoảng 1 tiếng đồng hồ để đón quan khách Uùc và Việt trước khi cử hành lễ khai mạc HCT. Vì có hơn 70 quan khách và phòng triển lãm tương đối nhỏ và hôm đó trời nóng gần 40 độ, phòng triển lãm rất ngột ngạt, nên BTC đã đề nghị là tạm thời đóng cửa để cho các quan khách có dịp đi coi triển lãm một cách thoải mái. Chúng tôi thành thật xin lỗi ông LD và qúy đồng hương nào đã đến phòng triển lãm vào thời gian này nhưng đã không được vào.

Ngoài phần triển lãm nghệ thuật trồng cây bonsai, nghệ thuật c8ám hoa, nghiếp ảnh, ông cụ đồ viết câu đối, hái lộc đầu xuân, bức tranh tựa đề "Cứu tôi với" do một họa sĩ người Việt vẽ về thảm trạng của những người vượt biển, triển lãm kết hoa và trái cây theo phong tục VN, BTC cũng đã nhận được rất nhiều đề nghị triển lãm các bức tranh sơn mài, các tượng khắc bằng gỗ, bằng đá, các bức tranh vẽ trên giấy lụa, các hình ảnh chụp cảnh quê hương… Những tác phẩm này rất có gía trị về phương diện nghệ thuật, nhưng vì có xuất xứ từ VN nên BTC đã không cho triển lãm vì làm như thế sẽ có rất nhiều qúy đồng hương cho là triển lãm văn hóa CS.

Khi triển lãm nghệ thuật nhiếp ảnh, cắm hoa và trồng cây bonsai, BTC chỉ mong muốn giới thiệu đến với qúy đồng hương một món ăn tinh thần để qúy đồng hương nào sau các giờ lao động mệt mỏi không biết đi đâu sẽ có dịp nghiên cứu và học hỏi các nghệ thuật này. Trong hai ngày triển lãm, những người chịu trách nhiệm về các phần triển lãm này đã trả lời rất nhiều thắc mắc về cách trồng bonsai, nghệ thuật cắm hoa và nhiếp ảnh. Có rất nhiều người Uùc và Việt đã hỏi gía và muốn mua những tác phẩm này trong ngày HCT, tuy nhiên vì để triển lãm nên họ chỉ có thể mua khi hết triển lãm mà thôi.

Chúng tôi xin ghi nhận những khuyết điểm về phòng triển lãm ở dưới lầu. Nhất là tiện nghi cho các người khuyết tật. Đây cũng là một lý do mà hơn một năm nay BCH đã cố gắng tìm kiếm một địa điểm khác để làm trụ sở cho CĐNVTD-Vic, vì từ bao lâu nay VPCĐ nằm trên lầu 1, nên không có chỗ ra vào cho các người khuyết tật.

Chúng tôi cũng đồng ý với ông LD là mình phải tạo những phương tiện dễ dàng cho các bác cao niên sinh hoạt trong CĐ. Đây cũng là một trong những lý do mà BCH đương nhiệm đã tổ chức buổi lễ tranh đấu cho Nhân Quyền và tự do Tôn Giáo Ở VN tại Melbourne. BCH đã nhận được rất nhiều đề nghị của các bác cao niên là ngoài phần tổ chức cho qúy đồng hương đi Canberra tham dự biểu tình trước tòa đại sứ VC thì CĐ cũng nên tổ chức một buổi lễ ở Melbourne để các bác cao niên vì tuổi gìa sức yếu không thể đi xa được sẽ có một dịp để tưởng niệm... ị Xem tiếp trang 36
ngày 30/4, ngày đất nước VN rơi vào tay CSVN, và cũng để đóng góp vào nỗ lực tranh đấu cho Nhân Quyền và tự do tôn giáo ở VN.

4) Vấn đề chi thu cho HCT

Trước hết chúng tôi xin được thông báo với qúy đồng hương một vấn đề mà có rất nhiều qúy đồng hương chưa biết đến. Đó là lần đầu tiên kể từ khi CĐ chúng ta tổ chức HCT đến nay, bản báo cáo tài chánh chi thu của HCT đã được BCH đương nhiệm cho đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên (Annual Report) của CĐ.

Dựa theo bản Báo Cáo Thường Niên 2000 thì số tiền lời của HCT 2000 là $19,716.

Căn cứ theo các bản báo cáo tài chánh của CĐ tính từ tài khóa 1993 cho đến 1999 thì tất cả số tiền lời thu được từ các HCT đã được xử dụng vào các công việc hữu ích của CĐ. Riêng về số tiền lời $19,716 của HCT 2000 thì BCH đương nhiệm đã chuyển số tiền này vào qũy xây dựng Đền Thờ Quốc Tổ ("ĐTQT") và trung tâm sinh hoạt cộng đồng ("TTSHCĐ").

Nội trong tháng này chúng tôi sẽ thanh toán xong những chi phí của HCT 2001 và chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ tài chánh của HCT 2001 đến công ty kế toán Clark Bentleys MRI để họ kiểm tra và sau đó sẽ đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên 2001

Mặc dầu là HCT 2001 bị lỗ, nhưng BCH đương nhiệm đã và đang tìm đủ mọi cách để bù đắp sự lỗ lã này. Chúng tôi quyết tâm không xử dụng số tiền đã có sẵn trong trương mục xây dựng ĐTQT vào bất kỳ một công việc nào khác.

Trong tinh thần đó, sắp tới đây BCH sẽ ra một thông báo để kính mời qúy đồng hương và các hội đoàn đến dự một phiên họp về tu chính nội quy. BCH đương nhiệm sẽ đưa ra hai đề nghị sau đây để bổ túc vào nội quy của CĐ: thứ nhất là báo cáo chi thu của HCT phải được công ty kế toán kiểm tra và sau đó sẽ được đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên, thứ hai là tất cả số tiền lời của các HCT chỉ để dành riêng cho công trình xây dựng ĐTQT và TTSHCĐ. Chúng tôi thiết tha mời gọi qúy đồng hương đến tham dự phiên họp đặc biệt này để thông qua hai đề nghị trên.

Căn cứ theo các bản báo cáo chi thu của HCT từ năm 1997 đến nay, đã có rất nhiều qúy đồng hương và hội đoàn làm việc thiện nguyện cho HCT. Chúng tôi xin trình bày một số điểm như sau:

- Tất cả các thành viên trong BCH và BTC HCT năm 2000 & 2001 đều làm việc thiện nguyện và không nhận được tiền thù lao. Ngay cả ông Vĩnh, người phụ trách các gian hàng, cũng không nhận được bất kỳ một thù lao nào. Hơn nữa chúng tôi phải tự trả các chi phí di chuyển, Citylink và mobile phone. Chỉ có một người duy nhất nhận được tiền thù lao là ông điều hợp viên người Uùc.

. Từ trước tới nay có một số cá nhân và các hội đoàn nhận được một số tiền thù lao tượng trưng, hoặc là tiền bồi hoàn cho các chi phí trang trải vào các tiết mục như ẩm thực, văn nghệ, thể thao, triển lãm văn hóa, phần thưởng VCE, trò chơi trẻ em v.v… Số tiền này rất nhỏ so với công sức mà các hội đoàn và các cá nhân đã bỏ ra để đóng góp cho HCT của CĐ.

. Căn cứ theo hợp đồng với Showground, thì số lượng người tham dự và tiền vé vào cửa do họ kiểm soát. Số tiền chia là nếu dưới &40,000 thì họ được 66.67% còn CĐ được hưởng 33.3%. Trên $40,000 thì CĐ được 66.67% và họ được 33.3%. Tất cả các dự kiện này đều được công ty kế toán Clark Bentleys MRI kiểm tra lại.

- CĐ chúng ta hiện có đầy đủ bản chi thu HCT từ năm 1997 đến nay (CĐ không có hồ sơ tài chánh của các HCT năm 1993, 1994, 1995 và 1996), qúy đồng hương nào muốn biết rõ hơn về tất cả số tiền chi thu xin qúy vị liên lạc với chúng tôi qua VPCĐ. CĐ còn lưu trữ đầy đủ hồ sơ về HCT 2000 & 2001. Trong đó bao gồm cả hợp đồng với Showground.

- Việc lưu trữ các hồ sơ kế toán này không chỉ nhằm đáp ứng về luật lệ Thuế Vụ, nhưng mục đích chính là để giúp các BCH cũng như các BTC HCT sau này có những dữ kiện qúy gía để học hỏi rút tỉa kinh nghiệm tổ chức cũng như sự chi thu của các HCT để sao cho CĐ chúng ta sẽ tổ chức các HCT trong tương lai được mỗi ngày một thành công hơn.

Một khi bản báo cáo chi thu HCT 2001 được đăng trong bản Báo Cáo Thường Niên thì bản báo cáo này trở thành "public record". Như thế không riêng gì ông LD mà tất cả qúy đồng hương đều có quyền thắc mắc về tài chánh của CĐ năm 2001 cũng như của các năm trước.

HCT 2001 bị lỗ vì rất nhiều lý do. Thí dụ như thời tiết, ngày Thứ Bẩy thì nhiệt độ lên đến gấn 40 độ, Chủ Nhật thì trời mưa. Có một hội đoàn đặt mướn gian hàng thức ăn loại B ($1,100) va` 1 gian hàng thương mại ($700) đa hủy bỏ hợp đồng ngay ngày HTC. Có 2 gian hàng thương mại trả ngân phiếu lủng ($1,400). Hiện nay còn 1 gian hàng vẫn chưa chịu trả tiền mướn ($1,100). Nếu những số tiền này nhậïn được thì tiền lỗ đã được giảm đi $3,200. Tên của hội đoàn và các cá nhân này chúng tôi đang lưu trữ trong hồ sơ HCT 2001.

5) Địa điểm tổ chức HCT

Khi BCH đương nhiệm nhậm chức vào tháng 9/1999 thì chúng tôi đã đi họp với HĐTP Maribyrnong về việc tổ chức HCT 2000. Họ đãõ cho chúng tôi biết là công viên Footscray đã được đưa vào danh sách Heritage, công viên này chỉ dành cho các buỗi lễ hội với sức chứa không qúa 5000 người. Họ không thể cho CĐVN tiếp tục tổ chức HCT ở công viên Footscray nữa và họ nói là hiện nay có 2 nơi rất sẵn sàng cho CĐVN thuê để tổ chức HCT, đó là Melbourne Showground và trường đua ngựa Mooney Valley.
Sau khi nghiên cứu 2 nơi này xong, BCH đã chọn Showground. Một trong những lý do mà BCH đã chọn địa điểm này là chúng tôi muốn giới thiệu những nét sinh hoạt của người Việt đến với CĐ Uùc. Chúng tôi nhận thấy các ngày lễ hội của dân Ý, Hy Lạp, Trung Hoa hoặc là HCTVN trên đường Victoria Street trước đây đã thu hút được rất nhiều người Uùc. Chúng tôi đã mạnh dạn tổ chức HCT ở đây để hy vọng rằng CĐ mình sẽ thu hút được một số người Uùc đến tham dự. Muốn được sự thu hút này, CĐ mình phải tổ chức chu đáo, tránh tổ chức ở những nơi bụi bậm, bảm đảm vệ sinh các gian hàng, vệ sinh cá nhân, sự an toàn cho khách du xuân v,v…

Có thể sẽ có một số qúy đồng hương cho rằng BCH đã có một viễn kiến (vision) không thực tế ! Mặc dầu ở Showground chi phí muớn cao hơn những nơi khác nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm làm, vì chúng tôi thiết nghĩ rằng có lẽ các dân Ý, Hy Lạp hay Trung Hoa khi tổ chức các ngày lễ hội của họ thì trong những năm đầu tiên chắc cũng chẳûng có bao nhiêu người Uùc đến tham dự. Có thể CĐ chúng ta trong những HCT đầu tiên sẽ chưa thu hút được sự chú ý của người Uùc nhưng rồi dần dần chúng ta sẽ thành công.

Nếu BCH khi tổ chức HCT chỉ chú trọng vào hai điểm là bãi đậu xe và vào cửa miễn phí thì chúng ta đã thực hiện được điều này thật đễ dàng. Từ 2 năm qua, HĐTP Dandenong rất muốn CĐVN tổ chức HCT trong khuôn viên trường đua ngựa và đua xe hơi Sandown Park ở Spingvale. Nơi đây hàng năm vẫn tổ chức ngày Multicultural Festival rất thành công. Nếu HCT được tổ chức nơi đây thì rất là tiện lợi vì có ga xe lửa sát bên cạnh trường đua, bãi đậu xe miễn phí, vào cửa miễn phí và chi phí thuê tương đối thấp so với các địa điểm khác. Tuy nhiên chúng tôi không thể nào tổ chức HCT ở đây được vì nghĩ rằng người Việt ở các vùng phía Tây, phía Đông và phía Bắc sẽ ngại đến nơi đây vì đường xá xa xôi.

Nếu qúy đồng hương nào có cao kiến gì về địa điểm tổ chức HCT cho tương lai xin đóng góp ý kiến với BCH. Qúy đồng hương khi đề nghị một địa điểm mới, ngoài phần chỗ đậu xe và vào cửa miễn phì, xin qúy đồng hương lưu tâm những vấn đề như sau: địa điểm thuận lợi để không những lôi cuốn được người Uùc nhưng cũng dễ dàng thuận tiện cho người Việt đi tham dự HCT, điạ điểm sạch sẽ, hệ thống hạ tầng cơ sở tốt, chi phí mướn rẻ, sự an toàn được bảo đảm, vệ sinh gian hàng ăn uống, vệ sinh cá nhân v,v…

Hiện nay BCH đang nghiên cứu địa điểm để tổ chức các HCT sắp đến. Ngày Thứ Sáu 4/5, BCH đã đi họp với HĐTP Melbourne để bàn về việc tổ chức HCT trong khuôn viên TP Melbourne. Chúg tôi đã đưa ra đề nghị là tổ chức HCT ở Alexandra Gardens (nơi hàng năm vẫn tổ chức Moomba Festival). Chúng tôi đã nộp đơn để họ nghiên cứu đề nghị của CĐ chúng ta.

Chúng tôi nhận thấy địa điểm này nằm ngay trong thành phố như thế để thu hút được người Uùc, chi phí có thể nhẹ hơn, khung cảnh đẹp đẽ, sát bờ sông Yarra, có bóng mát cho khách du xuân ngồi nghỉ ngơi và vào cửa miễn phí, chỗ đậu xe rẻ nhất là ở sòng bài Crown. Những bãi đậu xe khác trong thành phố tính giá rất mắc so với giá đậu xe ở Showground. Phương tiện di chuyển dễ dàng nhất là đi bằng xe lửa hay xe điện. Ở nơi đây, nếu trời mưa thì lối đi rất dơ bẩn, nếu trời nóng thì có nhiều bụi bặm. Nơi đây cũng thiếu địa điểm để tổ chức các bộ môn thể thao hay các trò chơi cổ truyền.

Trong thời gian sắp tới, BCH sẽ tiếp tục liên lạc với các chính quyền địa phương để nghiên cứu các địa điểm khác. BCH sẽ lưu trữ đầy đủ hồ sơ đi họp với các HĐTP để cho các BCH sau này có được đầy đủ các dữ kiện để nghiên cứu địa điểm tổ chức HCT trong tương lai. Trong tài liệu hồ sơ, BCH chúng tôi cũng đã lưu trữ lại lá thư góp ý của ông LD cũng như lá thư đóng góp ý kiến xây dựng của ông LHX trước đây.

6) Tế Tổ

Chúng tôi xin ghi nhận những khuyết điểm ông LD đã đưa ra về việc tế tổ. Về việc tổ chức lễ tế tổ vào giữa trưa thì chúng tôi sẽ lưu trữ lại lời góp ý của ông trong hồ sơ tổ chức HCT để các BCH sau này nghiên cứu ý kiến này.

Trong phần trên chúng tôi đã thưa với quí đồng hương là chúng tôi muốn dành trọn số tiền lời của HCT vào việc xây dựng ĐTQT & TTSHCĐ. Kính thưa quí đồng hương, thưa ông LD, công việc xây dựng ĐTQT là một công trình dài hạn. Một khi CĐ chúng ta có được một ĐTQT thì CĐ sẽ đề cử ra một ủy ban gồm có các đại diện quí vị lãnh đạo tinh thần, các chức sắc của các tôn giáo và quí vị bô lão trong CĐ, Uûy Ban này sẽ trực tiếp cai quản ĐTQT và tổ chức các nghi lễ tế tổ.

Chúng tôi chỉ mong được làm những người tiên phong trong công việc gây quĩ cho ĐTQT. Chúng tôi chỉ mong được làm những viên gạch lót đường trong tiến trình xây dựng ĐTQT và TTSHCĐ.

Kính thưa quí đồng hương, thưa ông LD, những gì mà chúng tôi đang thực hiện chỉ nhằm vào việc duy trì một truyền thống tốt đẹp và các BCH tiền nhiệm đã làm, đó là PVCĐ.

Những thành quả mà BCH đương nhiệm đã gặt hái được thật không xứng đáng gì so với những việc làm và những kết quả tốt đẹp mà các BCH tiền nhiệm đã đạt được.

Những công tác mà BCH đương nhiệm đã thực hiện gần 2 năm qua thật không thể nào so sánh nổi với những sự hy sinh về tiền bạc, thời giờ quí báu của quí đồng hương, của các Hội Đoàn, Đoàn Thể từ bấy lâu nay đã chung tay góp sức phục vụ, xây dựng và phát triển CĐ.

Trong tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết vững mạnh, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau phục vụ cộng đồng Việt Nam, phục vụ một cộng đồng Uùc rộng lớn và chung vai tiếp sức với người Việt trong nước để cùng tranh đấu cho toàn dân Việt Nam sớm được hưởng một nền tự do chân chính.

Kính thư,
Châu Xuân Hùng
Tổng Thư Ký

20/06/2019(Xem: 150)
Kimmy Dương Foundation đã tổ chức lễ phát học bổng cho sinh viên niên khóa 2019-2020, vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 Tháng 6, 2019 tại một hội trường của Pragmatic Inc. ở Reston, VA.
20/06/2019(Xem: 427)
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
20/06/2019(Xem: 965)
Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
20/06/2019(Xem: 498)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
20/06/2019(Xem: 575)
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
20/06/2019(Xem: 188)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
20/06/2019(Xem: 369)
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
20/06/2019(Xem: 221)
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
20/06/2019(Xem: 257)
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
20/06/2019(Xem: 197)
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
20/06/2019(Xem: 315)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
20/06/2019(Xem: 183)
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
20/06/2019(Xem: 299)
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
20/06/2019(Xem: 284)
SACARAMENTO - Công ty điện ga PG&E đồng ý trả 1 tỉ MK về trách nhiệm trong các vụ cháy rừng trong mấy năm qua.
20/06/2019(Xem: 321)
WASHINGTON - Thông tin nhận được lúc 2 giờ chiều Thứ Tư 19/06 từ hội nghị chính sách tiền tệ của Quỹ dự trữ liên bang (FED) là không thay đổi lãi suất căn bản.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.