Hôm nay,  

Châu Âu Lên Án Chủ Nghĩa Cs: Tội Ác Lớn

28/01/200600:00:00(Xem: 5773)
- Hà Nội Lập Tức Phản Đối Nghị Quyết Của Hội Đồng Châu Âu

Hội Đồng Châu Âu chính thức ra nghị quyết lên án tội ác chống nhân loại của chủ nghĩa cộng sản hôm 25-1-2006, thì gần như lập tức báo Nhân Dân hôm 27-1-2006 từ Hà Nội nổi giận lên tiếng bằng bài viết nhan đề “Một nghị quyết sai trái.”

Bài viết trên báo Nhân Dân ghi nhận:

“Ngày 25-1, Đại hội đồng Nghị viện Hội đồng châu Âu (PACE) đã thông qua cái gọi là nghị quyết số 1481 lên án những hành vi vi phạm nhân quyền của các chế độ cộng sản. (!) Đây là một nghị quyết hoàn toàn sai trái...”

Thực tế, bài viết ký tên Hoàng Liên trên báo Nhân Dân vẫn thú nhận rằng “Từ những năm cuối của thế kỷ 20, phong trào cộng sản quốc tế rơi vào thoái trào sau khi mô hình chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ...” nhưng chỉ muốn biện minh về sự tồn tại của chế độ Hà Nội, mà báo naỳ gọi là “Những người cộng sản vẫn kiên định và tìm mọi cách hoàn thiện, bổ sung cho con đường đi tới... Vũ trang bằng học thuyết chủ nghĩa Mác- Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh...”

Vấn đề hết sức đơn giản: Các đại biểu quốc hội từ khắp Âu Châu đã lên án các tội ác thực hiện dưới thời chủ nghĩa cộng sản, nói rằng Nghị Viện Hội Đồng Châu Âu “mạnh mẽ lên án các vi phạm nhân quyền hàng loạt” thực hiện trong khối Xô Viết cũ.

Hội Đồng này có 46 quốc gia thành viên, họp 4 lần mỗi năm để thảo luận về các đề tài nhân quyền.

Và tất nhiên, các đảng viên cộng sản và nhiều nhà khuynh hướng xã hội trong Hội Đồng đã chống lại nghị quyết.

Nghị quyết kêu gọi tất cả các đảng cộng sản hay hậu cộng sản trong các nước thành viên hãy lên án các tàn bạo hung ác của cộng sản quá khứ “mà không nói mơ hồ quanh co gì nữa.”

Goran Lindlad, một dân biểu thuộc Đảng Thụy Điển Trung Dung và là tiếng nói hàng đầu trong nghị quyết, nói rằng “mục tiêu là bồi thường đạo đức cho các nạn nhân đau khổ dưới chế độ cộng sản. Cực kỳ quan trọng là phải có chiến dịch gây ý thức để nhân loại sẽ không bao giờ phạm lỗi này lần nữa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.