Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

25/07/200500:00:00(Xem: 5360)
TÊN TRỘM NGỒI XE LĂN VỨT XE Bỏ CHẠY!
Một người đàn ông ngồi xe lăn bị bắt quả tang ăn cắp các chiếc áo lụa đắt tiền đã tẩu thoát sau khi phóng chạy khỏi cửa tiệm. Các nhân viên bán hàng ở tỉnh Leuth, Hòa Lan, đã bắt quả tang người đàn ông 37 tuổi này đang nhét các chiếc áo bên dưới ghế của chiếc xe lăn. Họ liền giữa hắn ngồi trên chiếc xe lăn trong khi chờ cảnh sát đến để bắt giữ - nhưng bất ngờ người đàn ông này đã vụt chạy mất.
Một nhân viên kể rằng: “Chúng tôi nghĩ anh ta ngồi trong một chiếc xe lăn không thể nào chạy được nên chỉ nắm chặt chiếc xe chứ không nắm giữ anh ta. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy người đàn ông này phóng chạy nhưng đã quá trễ để đuổi theo.” Tuy nhiên cuộc trốn thoát này đã rất ngắn sau khi cảnh sát tìm thấy anh ta đang trốn trong một bụi cây, rất gần cửa tiệm bán quần áo này, và đã bắt giữ vì tội ăn cắp.

“ATM” GÕ CửA DÂN NGHÈO!
Dân nghèo trong một tỉnh ở Romania đã không thể nào tin được sự may mắn của họ khi một chiếc máy rút tiền tự động (ATM) đã phát không cho họ hàng ngàn đô-la, thay cho các số tiền trợ cấp rất khiêm nhượng của họ. Của trên trời rơi xuống này xảy ra vì một sai lầm điện toán bởi các chuyên viên ngân hàng. Thay vì cắt bớt bốn con số zero họ lại cho thêm hai con zero.
Một phát ngôn viên ngân hàng, ở Alba, cho biết nhiều người đã rút được các số tiền từ $5000 đến $7000 đô-la - nhưng chỉ có mỗi một người hoàn lại số tiền dư này. Thị trưởng Alba, Alexandru Dancila, nói rằng: “Tôi nghĩ việc lấy lại số tiền này không phải là dễ dàng. Đây là lỗi của ngân hàng và họ ráng mà chịu. Tôi nghe nói những người nghèo may mắn này đã sài hết số tiền trên trời rơi xuống này.” Được biết thành phố này trả tiền trợ cấp an sinh xã hội cho 400 công dân nghèo khoảng $30 đô-la một tháng.

BỊ BẮT VÌ TỘI CHửI CÂY CỐI!
Một người đàn ông Đức bị bắt vì tội truồng chạy trong rừng và la hét vào các thân cây. Ông Dieter Braun, 43 tuổi, cho biết phương cách giảm căng thẳng này rất hiệu quả cho tới khi bị cảnh sát bắt giữ. Ông Braun khai rằng một người cố vấn hôn nhân đã khuyên ông làm như vậy, và sự trút cơn giận vào các thân cây đã giúp ông không còn chửi mắng vợ nữa. Ông nói rằng: “Nếu tôi đã không chạy vào rừng và la hét các thân cây thì cuộc hôn nhân của tôi có lẽ đã chấm dứt từ lâu rồi.” Người đàn ông này cho biết cởi hết quần áo làm cho ông ta cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên cảnh sát địa phương nói rằng các người khách đến thăm lâm viên đã không xem hành động của ông ta là thư giãn, và đã buộc tội gây phiền nhiễu công cộng.

TRả 7 NGÀN TIỀN BOA CHO BỮA ĂN CHỈ CÓ 12 BảNG ANH!

Một người đàn ông trả số tiền 11.95 bảng anh cho một bữa ăn và cuối cùng đã trả tiền boa tới 7,888 bảng. Theo tờ the Daily Express, ông Daniel Lewis nói rằng: “Khi tôi trả tiền cho bữa ăn người nữ tiếp viên nói với tôi 7,888 bảng Anh đã xuất hiện bất ngờ trên máy tính là tiền boa, và cô ấy cũng không biết lý do tại sao. Tôi ký số tiền 11,95 bảng và nghĩ cũng chả sao, thế nhưng khi nói chuyện với ngân hàng tôi đã suýt té sỉu.”
Ông Alan Bates, giám đốc nhà hàng Luzborough House ở Romsey, nói rằng: “Dường như đã có một sự trục trặc trong chiếc máy tính tiền bằng thẻ và chúng tôi không hiểu lý do tại sao. Chúng tôi đã xóa bỏ khoản tiền boa từ chiếc máy và nghĩ vấn đề này đã được giải quyết.” Trong khi đó ngân hàng Barclay đã nói với ông Daniel rằng họ sẽ điều tra về số tiền này và hoàn trả nó vào trương mục của ông ta.

CON VẸT GIÚP CảNH SÁT TÓM ĐƯỢC BĂNG CƯỚP!
Một con vẹt đã trở nên rất nổi tiếng ở El Salvador sau khi nó giúp cảnh sát bắt được một băng cướp. Theo tờ báo Las Ultimas Noticias, trong một vụ đánh cướp căn nhà ở San Salvador, các tên cướp đã bắt trộm con vẹt này. Và khi chiếc xe của bọn cướp bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra thường lệ, con chim này đã kêu to “Cướp! Cướp!”
Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Thật là một con chim tuyệt vời! Nó đã lập lại y chang những gì mà người chủ của nó đã nói khi nhìn thấy các tên cướp này. Nó làm chúng tôi hoài nghi và quyết định lục soát chiếc xe, và cuối cùng đã tìm thấy nhiều món đồ ăn trộm.” Băng cướp này đã bị bắt và con chim tinh khôn đã xuất hiện trên trang nhất của mọi tờ báo khắp đất nước.

NHÂN VIÊN THỜI TIẾT BỊ KIỆN VÌ DỰ BÁO SAI!
Các nhân viên dự báo thời tiết ở Romania đang bị kiện bởi các chủ khách sạn và nhà hàng, họ nói rằng các chuyên viên khí tượng này đã luôn luôn dự báo sai. Dù với các lời dự báo thời tiết rất xấu, trong nhiều trường hợp trọn những ngày cuối tuần trời rất trong sáng và nắng ấm và hậu quả là mọi khu nghỉ mát đều vắng như chùa “Bà Đanh”.
Tin tức về vụ kiện này đã được công bố chỉ bốn tháng sau khi ông Ion Poiana, giám đốc Sở Khí Tượng Quốc gia Romania, bị cách chức vì đã đưa ra các lời dự báo thời tiết không đúng. Ông ta đã không tiên đoán được một đợt lạnh đột ngột làm ba người chết, lúc đó biển Hắc Hải bị đông lạnh và nhiệt độ xuống tới mức thấp kỷ lục 36 độ C.

GIảM 12 KÝ VÌ THỨC ĂN CủA MCDONALD’S!
Một phụ nữ Hoa Kỳ đã giảm trọng lượng được 12,3 ký bởi ăn hoàn toàn thức ăn của McDonald’s trong suốt 90 ngày. Cô Merab Morgan, một cư dân 35 tuổi của North California, đã bắt đầu cách ăn uống này vì cảm thấy bị xúc phạm bởi cuốn phim “Super Size Me”. Trong cuốn phim tài liệu này, nhà làm phim Morgan Spurlock đã tăng 9,3 ký sau khi ăn hoàn toàn các thức ăn của McDonald’s trong nội một tháng.
Theo bản tin trên tờ Detroit Free Press, cô Morgan đã học thuộc lòng số lượng calories của mọi loại thức ăn trong thực đơn của nhà hàng này, và tự giới hạn 1,400 calories một ngày. Được biết cô Morgan đã tham gia các chương trình giảm cân của Weight Watchers và Atkins nhưng đều thất bại bởi vì thời gian và tiền bạc mà các chương trình này đòi hỏi. Mục tiêu của cô là giảm từ 15 tới 22 ký. Đến ngày 67, cô đã giảm được 12,3 ký.
Chuyên gia dinh dưỡng Barry Popkin nói rằng chỉ ăn các thức ăn của McDonald’s thì không mạnh khỏe, và ông lo ngại cô Morgan sẽ cần thêm các loại sinh tố, chất khoáng, chất sợi và sữa. Nhưng ông thừa nhận rằng: “Cô ấy đã tạo ra một cách ăn uống rất khôn ngoan. Bài học cho mọi người từ câu chuyện này là, bạn phải vạch ra một kế hoạch thích hợp với lối sống của mình.”

SUÝT CHẾT VÌ DÁM GIỠN MẶT VỚI GẤU!

Một người đàn ông Ukrainian say rượu đã bị thương tích rất nặng sau khi thách đấu với một con gấu grizzly nặng 268 ký. Người thanh niên 22 tuổi này uống rượu với các người bạn trong tỉnh Cherkash khi anh ta quyết định chứng tỏ cho mọi người thấy sức khỏe của mình bằng cách đánh lộn với một con vật lớn nhất mà anh có thể tìm thấy được. Họ rủ nhau đến sở thú địa phương, nơi mà anh chàng này leo tường để vào một chuồng gấu và bắt đầu khiêu khích một con bằng cách đá vào chân nó.
Con gấu đã đẩy người đàn ông này bằng bàn tay với các móng vuốt của nó, nhưng khi bị đánh lần nữa con gấu đã xông tới vật anh ta xuống đất và bắt đầu cắn xé da thịt. Các nhân viên sở thú đã kéo được người thanh niên này ra khỏi chuồng và làm nguôi giận các con gấu. Các bác sĩ cho biết thương tích của anh ta rất trầm trọng. Và một phát ngôn nhân sở thú nói rằng: “Sự việc xảy ra không đầy một phút và các con gấu khác đã sẵn sàng tấn công người đàn ông này. Nếu chúng tôi không can thiệp kịp thời chắn chắn anh ta đã trở thành người thiên cổ rồi.”

CÁC NGƯỜI LÍNH CỨU HỏA GIảI CỨU CON CHUỘT BỊ NẠN!

Các người lính cứu hỏa đã chạy hết tốc lực tới một căn nhà sau khi nhận được một cú điện thoại cầu cứu từ một phụ nữ trẻ tuổi, cô ta khóc lóc cho biết con chuột kiểng bị mắc kẹt giữa các thanh sắt của cái cũi. Cô Elfrida Schuster, 21 tuổi, từ thành phố Hamburg ở Đức, đã gọi số khẩn cấp trong sự hốt hoảng để giải thích con chuột đang bị nghẹn thở sau khi cái đầu của nó bị kẹt giữa hai thanh sắt. Trạm cứu hỏa đã phản ứng bằng cách gửi một đội cấp cứu đặc biệt tới hiện trường. Một phát ngôn nhân của Sở Cứu Hỏa Hamburg đã bào chữa cho hành động này bằng lời nói rằng: “Cứu mạng sống của con người và con vật đều là nhiệm vụ của chúng tôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.