Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Khích Động, Phân Hoá Là Sở Trường Của Cs

26/07/200400:00:00(Xem: 5310)
(Nhớ về 50 năm ngày Quốc Hận 20-7-1954 - 20-7-2004)

Lịch sử Việt Nam là một tranh đấu sử với đầy máu và nước mắt. Từ những công cuộc chống ngoại xâm cho đến nội chiến đã để lại cho dân tộc những đức tính kiên cường, hào hùng và bất khuất trong tình yêu Quê Hương. Tuy nhiên, những nét đặc thù này đã bị tập đoàn phản phúc Hồ Chí Minh (HCM) lợi dụng để đưa toàn thể dân Việt đến lầm than cơ cực như hôm nay. Nhìn lại giai đoạn lịch sử nửa thế kỷ, chúng ta có thể nhận định được sự phản trắc lừa đảo của bè lũ HCM như thế nào.
Ngay những ngày đầu du nhập chủ thuyết CS, Tập đoàn HCM đã lợi dụng tâm huyết và tình yêu Quê Hương của dân tộc bằng nhóm chữ "bài trừ phong kiến, chống thực dân, phát huy, bản sắc văn hóa dân tộc" để lập lờ đánh lận con đen, dùng xương máu dân tộc phục vụ cho sự bành trướng của đế quốc CS Nga Tầu. Bè lũ HCM luôn luôn tìm kẽ hở của hoàn cảnh để gây phân hóa, khích động hận thù. Chúng đã lợi dụng năm đói Ất dậu (1945) làm bàn đạp để tiêu diệt các đảng phái Quốc gia và cướp chính quyền (1945-1947); Bắt tay với thực dân Pháp, ký kết Hiệp Định Gernève, chia đôi đất nước (1954); Gây hận thù trong giai cấp nông dân và tàn sát dân lành vô tội trong chiến dịch Cải cách ruộng đất (1953-1956); Đàn áp và khủng bố trí thức yêu nước qua vụ "Nhân văn giai phẩm" (1956). Lừa đảo và chà đạp truyền thống linh thiêng của dân tộc "Tết Mậu Thân" (1968); Hè đỏ lửa (1972) ; Tráo trở xé bỏ hiệp định Paris bằng biến cố 30-4-1975. Trong tất cả những lừa đảo này CSVN đã phung phí biết bao nhiêu xương máu của hàng triệu sinh linh vộ tội.

Với bản chất lòng lang dạ thú
Thì làm sao biến hóa thành người
Lịch sử buồn, vết máu còn tươi
Được che phủ mầu nhung lóng lánh
Sau năm 1975, khi đất nước được gọi là thống nhất, nhưng cũng chẳng có gì thay đổi mà còn có phần tác tệ hơn theo một hình thức khác. Cũng hàng triệu người bỏ ra đi, thay vì bỏ Bắc vào Nam theo Hiêïp Định Gernève (ra đi có trật tự), thì họ phải đổ dồn ra biển, đánh đu với tử thần, trong khi hàng trăm ngàn người bị đầy ải, hay chết rục trong các trại tập trung được mệnh danh với mỹ từø "cải tạo"...

Kế đổi mới "Đỉnh cao trí tuệ"
Chẳng hơn gì chính sách năm xưa
Cũng khủng bố, dập trù, bạo lực
Dân lầm than xương, máu, lao tù
Để bảo vệ quyền lực của tập đoàn lãnh đạo, CSVN phát triển "bản chất" bằng cách ngang nghiên cắt đất, xén biển dâng ngoại bang; trong khi tham ô, đĩ điếm càng ngày càng được CS phát triển như Quốc sách. Tù nhân chính trị, lương tâm càng ngày càng nhiều. Xã hội băng hoại, bệnh hoạn, để VN giờ đây trở thành một Quốc gia có thành tích lạc hậu, đạo đức phá sản và phi nhân quyền có hạng trên thế giới.
Những tiếng nói chân thành yêu nước của những chiến sỹ dân chủ Hoàng minh Chính, Hà sĩ Phu, HT Thích quảng Độ, Thích tuệ Sỹ, LM Nguyễn văn Lý, Lê chí Quang, Nguyễn vũ Bình, Phạm hồng Sơn,... cũng chỉ được hồi đáp bằng những khủng bố, nhà tù với những bản án phi lý, phi nhân.
Nửa thế kỷ trôi qua, một thời gian có thể gọi là quá dài với rất nhiều cơ hội cho CSVN thay đổi, ổn định và phát triển đất nước. Tuy nhiên, với bản chất ngu muội, gian manh trong thuyết tam vô (Vô gia đình, vô Tổ Quốc, vô Dân Tộc) nên chúng không bao giờ có tư tưởng kết hợp đạo đức, chính trị và nhân tâm để thăng tiến, mà ngược lại lúc nào chúng cũng phải gia tăng bạo lực, một mặt bày trò tung hứng "dân chủ" với hàng loạt quyết định, nghị quyết hầu mong chiêu dụ khối người Việt tỵ nạn CS hải ngoại, đổ tiền của và trí tuệ về củng cố Đảng qua chiêu bài lừa bịp "khép lại quá khứ, tiến đến tương lai" theo kiểu một chiều...

Nay nghị quyết, mai mời hoà giải
Dụ lòng tham chia chác máu xương
Tạo quyền lực, trên mầu hư cấu
Thêm niềm đau, chua xót, đoạn trường
Dựa trên những chứng tích cụ thể, người Việt hải ngoại nói riêng và toàn thể dân Việt Nam nói chung phải hành xử theo đúng lương tri, để làm những nhân chứng then chốt trước toà án lịch sử của nhân loại. Bất cứ cá nhân nào có tham vọng "hoạt đầu chính trị" với ý đồ chia chác trên xương máu của dân tộc... họ đều là những "ký sinh trùng của lòng yêu nước sôi sục của dân VN", như lời nhà đấu tranh dân chủ Hà Sĩ Phu đã nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.