Hôm nay,  

Quân Ủy Csvn Họp Sôi Động: Tướng Trà Bị Đòi Từ Chức

28/09/200400:00:00(Xem: 5049)
HANOI -- Quân Ủy Trung Ương CSVN đang họp về các vấn đề sôi động liên hệ tới Tổng Cục 2 lộng quyền, trong đó có cả đề nghị đòi Bộ Trưởng Quốc Phòng Phạm Văn Trà phải từ chức.
Bản tin gửi qua email từ Hà Nội viết như sau:
“Những ngày vừa qua tại Phủ Nhà Rồng (Trung tâm điều hành Tác chiến của Bộ Quốc Phòng QĐND Việt Nam nằm trong thành Hà Nội) đã tổ chức một số buổi họp Quân Ủy TW mở rộng với các tướng lĩnh cao cấp đang tại chức: Tư lệnh – Chủ nhiệm Chính trị - Tham mưu trưởng... của các Quân – Binh chủng; Quân khu; Sư đoàn... Mục đích của buổi họp này là bàn về việc thi hành kiểm điểm đối với những người thuộc Tổng cục II (Tổng cục Tình Báo), có dính líu đến vụ bê bối T4. Có tất cả 8 nhân vật được đề nghị xem xét kiểm điểm, đứng đầu danh sách là các ông Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh (một số ý kiến đưa ra cả Phạm Văn Trà nhưng TBT Nông Đức Mạnh – trên cương vị Bí thư Quân ủy TW đề nghị gác lại).

“Thượng Tướng Phùng Quang Thanh - Tổng Tham Mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu chỉ trích gay gắt Đại tướng Phạm Văn Trà – Bộ trưởng BQP: "Sai lầm của anh nghiêm trọng và có hệ thống như vậy thì anh nên tự xin nghỉ trước đi!"; Thượng tướng Lê Văn Dũng – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nói: “Chúng ta không xử lý dứt khoát trước để vấn đề đưa ra Hội nghị TW 11 thì mất hết uy tín quân đội.”
Cuối cùng các ý kiến về việc xử lý vẫn chưa đi đến thống nhất. Buổi họp đã diễn ra và kết thúc trong không khí rất căng thẳng; các chất vấn đã mở rộng sang một số vụ nghi có bàn tay của TC II nằm ngoài phạm vi của vụ T4.
· Vụ 7 tướng lĩnh cao cấp của QĐND Việt Nam “bị chết tai nạn” trong chuyến bay công tác sang Lào (trong đó có tướng Đào Trọng Lịch).
· Đoàn cán bộ cao cấp của QĐND Việt Nam “chết tai nạn” trong chuyến bay ra thăm bán đảo Sơn Trà.
· Cái chết đột tử của Đại tướng Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tin cập nhật từ Capitol Hill ghi: các nhà lập pháp DC đã cung cấp văn bản của nghị quyết đề ra các thủ tục điều trần công khai, nghĩa là giai đoạn đối diện công luận.
WASHINGTON - Tướng David Petraeus tổng chỉ huy chiến trường Afghanistan năm xưa và từng là giám đốc CIA trò chuyện với CBS về tình trạng ISIS sau cái chết của trùm Baghdadi.
Tàu chiến INS Sahyadri của Ấn Độ đã đến cảng Đà Nẵng trong chuyến thăm VN 4 ngày, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 10.
VN vừa bắt 1.8 tấn nhôm của Trung Quốc đưa vào VN để dán nhãn ‘Made in VN’ rồi sau đó xuất cảng đi Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường GYMNASIUM, Warner School số 14171 Newland ST, Thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2019, Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đông Phương Foundation đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Ngày 26 tháng 10 năm 2019 là một ngày nhắc nhớ lịch sử vô cùng kỳ lạ. Đó là một sự trùng hợp ngẩu nhiên hay là một liên tưởng tâm linh!
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.