Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Châu

13/09/200400:00:00(Xem: 5213)
LIÊN ĐảNG DẪN ĐẦU TRONG CÁC KHU VỰC BẦU CỬ NGANG NGửA
ÚC ĐẠI LỢI: Liên đảng đang trong vị thế chiến thắng sau tuần lễ đầu tiên của cuộc vận động bầu cử, dẫn trước 4 điểm trong 12 vùng bấp bênh (marginal seats) mà Lao động rất cần để lên cầm quyền. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi tờ The Sunday Telegraph trong những chiếc ghế quan trọng hiện do Liên đảng kiểm soát cho thấy Chính phủ Howard đang dẫn trước Lao động với tỷ số 52/48 phần trăm.
Đây là một sự phản ảnh trung thực từ kết quả của cuộc bầu cử 2001, khi mà sau khi phân chia các số phiếu ưu tiên, Liên đảng đã đạt được 51,2 phần trăm trong khi Lao động đạt được 48,8 phần trăm. Sự thất bại của đảng Lao động vì đã không thể tạo ra những mũi tiến công bất ngờ trong những khu vực cần phải chiến thắng là một dấu hiệu hết sức nguy hiểm cho ông Mark Latham, người vẫn không thể qua mặt được ông Howard về câu hỏi ai sẽ là vị thủ tướng tốt hơn. Năm mươi ba phần trăm những người được hỏi ý kiến đã ủng hộ ông Howard, so với chỉ có 35% dành cho ông Latham - một khoảng cách tới 18 điểm. Trong cuộc thăm dò trước được thực hiện ngày 27 tháng Tám, khoảng cách này là 14 điểm.
Tuy nhiên, về “sự tin cậy”, vấn đề đã nổi bật trong tuần lễ đầu tiên của cuộc vận động - kết quả hai người bằng nhau. Khi được hỏi ai là người mà họ tin cậy nhất để nói lên sự thật, các cử tri đã chấm cho hai vị lãnh tụ này số điểm bằng nhau 37 phần trăm. Cuộc khảo sát ý kiến của 1608 cử tri được thực hiện hai ngày thứ Tư và thứ Năm trong những khu vực bấp bênh nhất của Chính phủ: Adelaide (SA), Canning (WA), Deakin (Vic), Dobell (NSW), Eden Monaro (NSW), Herbert (Qld), Hindmarsh (SA), McEwen (Vic), Parra- matta, Paterson (NSW), Richmond (NSW) và Solomon (NT). Tất cả các khu vực này đều cần sự thay đổi ý kiến của cử tri ít hơn 2,2 phần trăm để thất cử.
Lao động cần chiến thắng 12 ghế trong cuộc bầu cử ngày 9 tháng Mười này để lên nắm chính quyền mà không phải lệ thuộc vào các ứng viên độc lập. Ông Sol Lebovic, giám đốc Newspoll, nói rằng kết quả của cuộc khảo sát rất làm vừa lòng ông John Howard. Ông Lebovic nói rằng: “ở giai đoạn đầu của cuộc vận động, ông Howard đang trong vị thế rất tốt. Mặc dù con đường vẫn còn dài, nhưng khởi đầu như vậy là kết quả khả quan cho chính phủ.”
Các đảng lớn dường như được hưởng lợi từ sự sụp đổ trong mức ủng hộ của cử tri dành cho đảng Australian Democrats và One Nation, cả hai đều bị giảm mất 1 phần trăm số phiếu. Trong cuộc bầu cử chọn ứng viên của đảng, Tự do gia tăng gần bốn điểm lên tới 44%, Lao động tăng 2 điểm tới 40 phần trăm. Tuy nhiên đảng Xanh cũng có một sự gia tăng rất cao - tăng từ 5 tới 6 phần trăm. Cuộc thăm dò Newspoll cũng tìm thấy rằng cử tri trong các vùng ngang ngửa xem chăm sóc y tế và Medicare là vấn đề quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử, cứ ba người thì có một người cho biết nó sẽ ảnh hưởng đến lá phiếu của họ. Các vấn đề khác gồm kinh tế (19%), giáo dục và khả năng lãnh đạo (14%).

CÁC QUÁN RƯỢU ở NSW TRÚNG JACKPOT $1,4 Tỷ MỘT NĂM!
NSW: Mối lợi nhuận khổng lồ $1,4 tỷ đô-la mà các quán rượu (Pubs) đang thu được từ các máy đánh bạc cuối cùng sẽ được công bố sau khi Chính phủ Carr bị thất bại trong một vụ kiện nhằm giữ bí mật các chi tiết này. Các dữ liệu của chính phủ mà tờ The Daily Telegraph có được cho thấy 25 quán rượu có các máy poker machine hàng đầu của NSW, mỗi nơi kiếm được khoảng $5,26 triệu tiền lời hàng năm, hoặc $15,405 mỗi ngày, cho các chủ nhân của chúng.
Đây là lần đầu tiên danh sách mức lợi nhuận thu được từ các máy đánh bạc của 200 quán rượu hàng đầu có thể được công bố, sau một chiến thắng luật pháp của tờ The Daily Telegraph nhằm đảo ngược một quyết định của NSW Department of Gaming and Racing muốn giữ bí mật các chi tiết này. Tòa tài phán đã bác bỏ lập luận của cơ quan này rằng sự tiết lộ tài liệu này là mối đe dọa đối với sự an toàn của các quán rượu, và là sự xâm phạm vào công việc làm ăn của họ. Cơ quan quản trị kỹ nghệ bài bạc và cá ngựa đã rút lại đơn kháng án của họ, mở đường cho việc công bố.
Các số liệu từ tài liệu này cho thấy mức lợi nhuận của 200 quán rượu hàng đầu của tiểu bang đã gia tăng 57 phần trăm kể từ năm 1999, mặc dù với sáu giờ đóng cửa ngưng hoạt động mỗi ngày được áp dụng trong năm 2003. Quán rượu đánh bạc số 1 ở NSW là The Campsie Hotel được làm chủ bởi ông George Thomas, 67 tuổi. Ông Thomas cũng làm chủ Meridian Hotel tại Hurstville, quán rượu được xếp hạng thứ tám trong danh sách.
Quán rượu đứng hạng 2 là Hurstville Ritz Hotel, được làm chủ bởi Steve Bowden, cựu cầu thủ rugby trong thập niên 1980 và hiện nay là cư dân ở Gold Coast. Quán rượu The Burwood Hotel, được làm chủ bởi ông Peter John Thomas, được xếp hạng 3. Một sự ngạc nhiên trong danh sách những quán rượu hàng đầu là Castle Hill Tavern, nằm trong cái gọi là Bible Belt của Sydney. Tiệm rượu có mức lợi nhuận cao hạng 5 này được làm chủ bởi gia đình Colosimo, ở Kellyville.
Các số liệu này cho thấy mức lợi nhuận trung bình hàng năm của mỗi quán rượu, trong danh sách 200, là $3,347,216, dựa trên các số liệu của ba tháng đầu 2004. Trong ba tháng đầu của năm 1999, quán rượu số 1 trong danh sách 200 có mức lợi nhuận trung bình là $2,123,332 một năm. Trong số 25 quán rượu hàng đầu, 13 ở vùng phía tây hoặc tây-nam Sydney. Nhiều quán rượu trong các khu vực có nhiều cư dân Á Châu, như Fairfield, Hurstville, Campsie, Cabramatta và trung tâm Sydney.
Tài liệu này cũng cho thấy một số các chủ nhân của các quán rượu hàng đầu là những người đóng góp thường xuyên cho đảng Lao động NSW. Trong khoảng thời gian từ tháng Tư 1999 đến tháng Tư 2003, các quán rượu đã trở thành người đóng góp lớn nhất của đảng Lao động, $1,7 triệu - thậm chí còn lớn hơn kỹ nghệ xây cất.

MỘT THÀY GIÁO DẠY NHẠC NỔI TIẾNG BỊ BUỘC 62 TỘI TÌNH DỤC
SYDNEY: Một thầy giáo dạy nhạc nổi tiếng thế giới và cũng là cựu giáo sư của trường tư thục đã bị từ chối cho tại ngoại sau khi xuất hiện trước tòa để bị buộc 62 tội hành vi đồi bại và giao hợp với các cậu trai. Ông Gary Maxwell Feather- stone, một thầy giáo dạy tại trường tư nổi tiếng SCECGS Redlands, đã bị bắt hôm thứ Bẩy vừa qua ngay khi ông ta được thả tự do từ nhà tù Long Bay, sau khi thọ án một năm tù vì tội nhập vào nước Úc các hình ảnh trẻ em khiêu dâm.
Cảnh sát đã nói với tòa tại ngoại Parramatta rằng sự phổ biến tin tức về vụ bắt giữ đầu tiên ông Featerstone trong năm ngoái đã đưa tới một loạt các lời tố cáo của các cựu học sinh. Người đàn ông 55 tuổi này đã bị đưa trở vào nhà tù sau khi quan tòa Narelle Tyerman quyết định rằng ông ta là mối nguy hiểm rất lớn cho cộng đồng.
Ông Featherstone, được xem là một trong những thầy giáo dậy nhạc giỏi nhất của thế kỷ 20, bị buộc 62 tội mà ông ta đã phạm với 4 cậu học sinh, trong khoảng thời gian từ 1980 tới 1990. Cảnh sát cho biết ít nhất một nạn nhân đã nhận diện được ông Featherstone trong các cuốn video tịch thu từ căn nhà của ông ta.
Ông Featherstone đã trình diễn ở khắp thế giới, với các tác phẩm được xem là gợi nhớ lại phong cách của Chopin và Tchaikovsky. Tên tuổi của ông đã được ghi vào rất nhiều cuốn sách nổi tiếng, gồm International Who’s Who in Music của Anh, 500 Leaders of Influence được xuất bản ở Hoa Kỳ, và 2000 Outstanding Musicians of the 20 Century.
Tòa án được cho biết một số vụ tấn công tình dục đã xảy ra trong các trại hè YMCA trong đầu thập niên 1980. Trong một trại hè dành cho các học sinh từ 10 đến 12 tuổi, trong năm 1980-81, ông Featherstone đã đưa một số cậu con trai vào một hang động gần Yarramundi. ở đó ông đã kể các câu chuyện ma rất rùng rợn, rồi bảo một trong những cậu bé này ngủ chung và rồi hãm hiếp. Một nạn nhân khác, lúc đó 9 tuổi, khai đã bị hành hung đồi bại nhiều lần tại trại hè YMCA gần Richmond, một năm sau.
Và rồi khi là thầy giáo tại trường Pittwater House Grammar School, ông Featherstone bị tố cáo đã liên tục lạm dụng tình dục một trong các cậu bé từ trại hè trong suốt vài tháng. Cảnh sát cho biết ông Featherstone đã trả tiền học tennis cho cậu bé chín tuổi này, đã dạy đánh đàn dương cầm và tiếp tục lạm dụng cậu ta. Trong mùa đông 1982, ông ta đã đưa cậu bé này vào một khách sạn, ở Katoomba, và cả hai cùng trần truồng đi tắm. Ông Featherstone sẽ xuất hiện ở tòa án Central Local Court trong tuần này.

CỐ TÌNH LÂY BỆNH CHO NGƯỜI KHÁC ĐỂ TRả THÙ ĐỜI!
SYDNEY: Tòa án ở Sydney vừa được cho biết một nhân viên của NSW AIDS Council, người bị nhiễm HIV, đã cố ý làm tình không an toàn với một người đàn ông mới gặp tại một sex-shop ở King Cross. Chad John Ross, một cư dân 33 tuổi ở Lord Howe Island, đã xuất hiện tại Tòa tại ngoại Parramatta để bị buộc tội toan gây ra một bệnh tật trầm trọng cho người khác. Đây là một trong rất ít các sự buộc tội chiếu theo đạo luật mới để bảo vệ công chúng từ những người bị nhiễm HIV cố tình truyền bệnh cho người khác bằng cách làm tình không an toàn.
Cảnh sát cho biết Ross, một nhân viên của NSW AIDS Council, đã gặp nạn nhân buổi sáng thứ Sáu ở King Cross trước khi cả hai đồng ý đến địa chỉ của nạn nhân ở Waverley. Khi ở đó, trước khi làm tình Ross bảo với nạn nhân anh ta không bị mắc bất cứ một bệnh tật có thể lây lan qua đường tình dục nào. Sau đó, trong khi nạn nhân đang ngủ Ross đã lấy cắp một điện thoại di động, một máy điện toán (loại lap-top), tiền mặt và một số vật dụng khác từ căn nhà này.
Một thời gian ngắn sau Ross bị cảnh sát bắt ở gần trường học Waverley College sau khi một nhân viên an ninh để ý thấy anh ta có hành động đáng ngờ vực và gọi cảnh sát. Ross bị tạm giữ sáu tiếng trong khi anh ta và nạn nhân trải qua một cuộc thẩm vấn. Luật sư Legal Aid của Ross đã nói với tòa rằng anh ta đã cho nạn nhân biết mình bị HIV trước khi làm tình - một lời khai mà nạn nhân đã bác bỏ. Nạn nhân đang được điều trị và trải qua các cuộc thử nghiệm để xem có đã mắc HIV hay không. Được biết vi khuẩn này có thể nằm im không hoạt động trong ba tháng. Ross được tại ngoại nhưng anh ta không có tiền thế chân, và đã bị đưa trở về nhà giam để chờ xuất hiện tại Waverley Local Court trong tuần tới.

CÀ PHÊ CảN TRở SỰ THỤ THAI!
ÚC ĐẠI LỢI: Các phụ nữ nghiện cà phê có thể gặp khó khăn để mang thai bởi vì chất caffeine có thể gây ra sẩy thai trong giai đoạn rất sớm. Và vấn đề có thể tệ hại hơn nếu các phụ nữ và bạn trai của họ kết hợp cà phê với thuốc lá và rượu. Cuộc nghiên cứu tiên phong tại trường đại học Macquarie University cho thấy rằng dường như chất caffeine ngăn cản một trứng thụ tinh bám vào thành tử cung của các con chuột.
Các cuộc nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng sự sinh sản của loài người bị ảnh hưởng rất xấu bởi chất caffeine. Giáo sư Irina Pollard, một chuyên gia sinh học của trường Macquarie, nói rằng: “Những gì được nhìn thấy trong các cuộc nghiên cứu của chúng tôi là phụ nữ sẽ phải mất thời gian lâu hơn để mang thai bởi vì caffeine có thể cản trở một trứng bám vào thành tử cung. Chúng tôi đã tìm thấy rằng caffeine không cản trở sự rụng trứng, nhưng dường như nó tác động đến sự bám vào thành tử cung của trứng.”
Bà Pollard nói thêm rằng: “Caffeine là chất có tác động về tâm sinh lý được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Người ta tiêu thụ nó trong cà phê, sô-cô-la, cocoa, trà, các chất dùng để bảo quản cho một số loại thực phẩn (preservatives), các loại thuốc giảm đau, thuốc kích thích và nhiều sự pha chế thuốc khác. Thật đáng ngại, cuộc nghiên cứu cho thấy rằng có tới 95 phần trăm các phụ nữ mang thai tiêu thụ một số sản phẩm có chứa chất caffeine trước khi thụ thai.” Tác động của caffeine rất rõ ràng khi kết hợp với rượu và chất nicotine.

MOSMAN: NHỮNG NGƯỜI NGHIỆN THUỐC LÁ HẾT CÒN NƠI ĐỂ HÚT!
NSW: Kể từ nay những người hút thuốc lá sẽ cần phải có một bản đồ và thước đo để biết nơi mà họ có thể và không thể hút thuốc ở vùng Mosman. Buổi tối hôm qua, Hội đồng thành phố Mosman đã bỏ phiếu ủng hộ một bản kiến nghị tạo ra những khu vực cấm hút thuốc mới trong thành phố, gồm lệnh cấm hút thuốc ở tất cả những nơi ăn uống ngoài trời.
Bản kiến nghị này cũng bao gồm một lệnh cấm hút thuốc trong vòng 20 mét các lối vào ở tất cả các tòa nhà được làm chủ, quản lý bởi hội đồng thành phố, gồm các hành lang và những nơi có mái che. Trong tháng qua council này đã làm theo các hội đồng thành phố khác ở khu vực North Shore bởi cấm hút thuốc ở bãi biển, công viên, các sân cỏ thể thao và sân chơi của trẻ em.
Lệnh cấm hút thuốc ở những khu vực công cộng ngoài trời, các quán cà-phê trên đường đi bộ và nhà hàng là lần đầu tiên được áp dụng bởi bất cứ hội đồng thành phố nào ở Úc. Kiến nghị này, được đưa ra bởi Phó thị trưởng Andrew Brown, đã được thông qua với kết quả 10-2 nhưng trước tiên sẽ phải được trình bầy trước công chúng trong 28 ngày. Ông Brown nói rằng ông trông đợi sự phản đối từ một số người: “Có một thiểu số rất nhỏ nghĩ họ có quyền lấy đi mất của đại đa số không khí trong sạch và không độc hại. Tôi không ủng hộ điều này. Chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt đối với sức khỏe của công chúng, và sự tiện nghi để tạo cho mọi người một môi trường trong sạch và khỏe mạnh hơn.”


Trong buổi tối hôm qua một số người dân và nghị viên của hội đồng thành phố đã nêu lên sự phản đối của họ, đặt câu hỏi làm thế nào lệnh cấm này có thể được thi hành và nó có tác động gì đối với ngành du lịch. Ông Brown cho biết các tấm bảng sẽ được dựng lên và tiền phạt có thể được áp dụng, nhưng người ta thường tự giác. Ông nói rằng: “Trước đây người ta thường hút thuốc trong các rạp chiếu bóng và bên trong các nhà hàng, nhưng giờ đây họ không làm điều này nữa.”
Khi một nghị viên nói rằng trên con đường Military Rd ở Mosman, khí độc hại gây ra bởi xe cộ còn nhiều hơn bởi thuốc lá. Ông Brown trả lời rằng: “Đó là lý do chúng ta không nên tạo thêm sự độc hại cho môi trường nữa. Trong khói thuốc lá có tới 4000 loại hóa chất - những chất độc hại chết người.
Lệnh cấm hút thuốc lá này là quyết định mới nhất trong một loạt các hành động chống hút thuốc bởi các hội đồng thành phố ở Sydney. Nó được bắt đầu bởi Manly Council hồi đầu năm nay, khi quyết định ủng hộ một lệnh cấm hút thuốc trên các bãi biển. Các council khác gồm Pittwater, Liverpool và Canada Bay đã làm theo. Trong tháng Bẩy Warringah Council đã xét đến một lệnh cấm hút thuốc trong tất cả những khu vực có mái che công cộng, gồm những nơi ăn uống ngoài trời, nhưng đã thối lui vào phút chót.

MỘT VỤ CƯỚP NGÂN HÀNG ST GEOREGE ở SYDNEY
SYDNEY: Một băng cướp đã đục tường để xâm nhập một ngân hàng, bắt hai nhân viên làm con tin và đã làm cho một trong những khu thịnh vượng nhất của Sydney bị ngưng hoạt động trong một thời gian - và cuối cùng chúng đã trốn thoát một cuộc bủa vây rất lớn cảnh sát. Khi các nhân viên cảnh sát võ trang đến tận răng xông vào chi nhánh St George Bank ở Nelson Bay, họ nhận thấy hai hoặc có thể là ba- tên cướp đã biến mất mà không lấy được một đồng xu nào cả.
Buổi sáng hôm xảy ra vụ cướp, phần lớn con đường Military Rd đã bị phong tỏa trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ khi các nhân viên cảnh sát thuộc nhóm Protection Group di chuyển trong một chiếc xe van bọc thép xông vào ngân hàng này. Vụ việc xảy ra vào lúc 9:30 am khi một nữ nhân viên bước vào chi nhánh này, lúc đó chưa mở cửa để tiếp khách hàng. Cô ta để ý thấy một người nào đó đang hành động rất khả nghi đằng sau quầy và cánh cửa sercurity để hé mở.
Một khách hàng đứng chờ để vào ngân hàng, chỉ được biết tên gọi là Fred, đã miêu tả một người đàn ông đeo mặt nạ đã túm lấy người nữ nhân viên và cố kéo cô ta vào bên trong. Fred kể rằng ông ta và một người khác đã cứu người nữ nhân viên này: “Một người đàn ông đứng trước tôi đã xông tới chộp lấy tên cướp và tôi cũng đã chạy tới trợ giúp. Điều kế tiếp là tên cướp nói hắn có súng và bảo chúng tôi đi khỏi nơi đó.”
Sau khi thoát khỏi tên cướp, nhân viên này đã chạy tới một cửa tiệm lân cận và gọi cảnh sát bằng chiếc điện thoại di động của cô ta. Cảnh sát đã đến nơi và mau lẹ thành lập một vòng vây chung quanh ngân hàng nằm trên con đường lưu thông rất bận rộn Military Rd. Tất cả những người làm việc trong các cơ sở kinh doanh gần đó đều đã được di tản vào lúc 10 am.
Cảnh sát duy trì đường dây điện thoại liên lạc với hai nữ nhân viên trẻ đang ở bên trong ngân hàng. Họ nói với cảnh sát rằng họ rất lo sợ các tên cướp vẫn ở bên trong ngân hàng trong khi một nhân viên thương thuyết thúc giục các tên cướp liên lạc. Đến 11 am, khi chẳng có sự phản ứng nào cả, nhóm Protection Group đã ồ ạt xông vào ngân hàng và rồi xuất hiện với hai cô nhân viên, đưa họ vào chiếc xe bọc thép Bear Cat.
Cảnh sát sau đó đã đi vào sâu trong tòa nhà và tìm thấy một lỗ hổng lớn ở bức tường gạch giữa ngân hàng và tiệm sách bên cạnh. Người ta cho rằng băng cướp này đã đợi nhân viên ngân hàng đến làm việc trong nhiều tiếng đồng hồ, bởi vì một cư dân trên tầng lầu hai cho biết đã nghe thấy tiếng khoan tường vào lúc 3:30 am. Thanh tra cảnh sát John Sweeney cho rằng các tên cướp đã tẩu thoát qua lỗ hổng này. Một trong những tên cướp được miêu tả cao 175 cm, nước da olive, đeo mặt nạ, mặc quần dài thể thao mầu đen và sử dụng máy liên lạc walkie talkie.

NGOẠI QUỐC ĐỔ ĐẾN MUA NHÀ SYDNEY
NSW: Một cuộc điều tra bởi tờ Daily Telegraph cho thấy rằng mức đầu tư vào lãnh vực địa ốc ở Sydney của người ngoại quốc đã tăng vọt trong ba năm qua - được kích động bởi đồng Úc kim quá rẻ, vị thế toàn thành phố này và sự gia tăng số chỗ tại các trường đại học cho người ngoại quốc. Trong cơn bùng phát địa ốc vừa qua người ngoại quốc đã mua các căn nhà và chung cư ở NSW trị giá lên tới $7,3 tỷ, với Mosman, Balgowlah, Bondi, Castle Hill và Port Macquarie là những nơi được ưa thích nhất.
Các công dân Anh đã chi nhiều tiền nhất trong ba năm qua, đầu tư khoảng $1,68 tỷ vào nhà cửa. Nhóm thứ nhì là người Mã Lai ($1,06 tỷ, và kế tiếp là Singapore ($1,05 tỷ), Đức ($715 triệu), Hoa Kỳ ($255 triệu), Trung Hoa ($240 triệu), Phần Lan ($178 triệu), Nam Phi ($85 triệu), Nhật Bản ($39 triệu), Áo ($36 triệu), Pháp ($33 triệu), Pakistan ($30 triệu), Nam Dương ($29 triệu), Columbia ($24 triệu) và Nam Hàn ($23 triệu).
Tài liệu của Foreign Investment Review Board cho thấy Mosman là nơi thu hút người ngoại quốc mua nhà nhiều nhất, 61 căn, trong khi trung tâm thành phố Sydney đứng đầu với số tiền cao nhất, tạo ra $2,98 tỷ đô-la. Đứng sau Mosman là Balgowlah (44 căn), Sydney CBD (36), Bondi (36), Surry Hills (27), Castle Hill (27), Balmain (25) và Baulkham Hills (25).
Các công dân ngoại quốc thường bị hạn chế rất gay gắt trong việc mua địa ốc ở Úc. Thông thường họ chỉ được chấp thuận cho mua những căn flat mới xây và những căn nhà cho mục đích đầu tư. Tuy nhiên các sinh viên ngoại quốc có thể mua nhà trị giá lên tới $300,000 để ở trong khi hoàn tất chương trình học của họ.

CÁI CHẾT ĐỘT NGỘT CủA NHÀ CỰU HUẤN LUYỆN NGỰA ĐUA NỔI TIẾNG
QUEENSLAND: Toàn thể giới ngựa đua đã hết sức đau buồn trước cái chết đột ngột của ông John Morish, một nhà cựu huấn luyện ngựa đua hàng đầu của Sydney. Ông Moris, 53 tuổi, đã chết vì súng trong khi săn heo rừng gần Katherine ở Northern Territory. Phát ngôn viên cảnh sát Sue Bradley nói rằng không có sự ngờ vực nào trong cái chết này.
Trong khi tính chất chính xác của vụ việc chưa được xác định, cảnh sát cho biết không người nào khác đã dính líu đến vụ nổ súng này. Người bạn thân Reg Inglis, chủ nhân cơ sở đấu giá ngựa Inglis tại Newmarket, cho biết đã hết sức bàng hoàng khi nghe tin này. Cả hai ông Morris và Inglis mới trở về từ một chuyến săn heo rừng 10 ngày ở vùng Arnhem land. Buổi tối hôm qua ông Inglis đã nói về người bạn thân rằng: “John là một người bạn tuyệt vời của tôi, chúng tôi quen biết nhau một thời gian rất lâu, kể từ khi John sống ở Sydney. Ông ấy là một người rất tốt và sẽ mãi mãi được nhớ đến.” Ông Inglis miêu tả ông Morish là một trong những người huấn luyện ngựa “giỏi nhất và tuyệt vời nhất” mà ông đã biết.
Trong năm ngoái ông Morish đã ngưng hoạt động trường huấn luyện ngựa ở Randwick và mua một trang trại ở Queensland sau khi ly thân với người vợ. Ngoài thú săn bắn heo rừng, ông Morish còn có sở thích nuôi các con chim két. Được xem là một trong 10 nhà huấn luyện ngựa hàng đầu ở Sydney sau khi có được giấy phép trong năm 1988, ông Morish đã thôi không huấn luyện ngựa nữa sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân với bà Victoria trong tháng 12 năm ngoái.
Trung tâm huấn luyện ngựa đua Randwick của ông Morish đã tạo ra rất nhiều con ngựa “chiến”, gồm con ngựa nổi tiếng nhất March Hare đã đoạt cả hai giải vô địch George Main Stakes và the Champagne Stakes. Các con ngựa nổi tiếng khác của ông Morish gồm Rouslan, Arkady và Stella Cadente. Trung tâm huấn luyện ngựa đua của ông Morish chỉ nhận mỗi lần tối đa 24 con ngựa.

XÌ-CĂNG-ĐAN TÌNH DỤC TẠI ĐẠI HỌC!
SYDNEY: Một nữ giáo sư tại trường University of Western Sydney (UWS) đang bị điều tra về một lời cáo buộc bà ta đã sách nhiễu tình dục một nam sinh viên. Ban giám đốc nhà trường xác định đã nhận được một đơn khiếu nại về hành vi không thích đáng của một nhân viên trong trường. Tài liệu mà tờ The Daily Telegraph có được đã tiết lộ trường UWS đang điều tra thêm một lời tố cáo sách nhiễu tình dục khác bởi một nữ nhân viên chống lại một nam nhân viên trong trường.
Các sự khiếu nại này theo sau sự ra đi của một viên giáo sư bị tố cáo đã nâng điểm thi cho các sinh viên để đổi lấy quan hệ tình dục. Ban giám đốc nhà trường đã nhận được một bức điện thư nặc danh cho biết 5 nữ sinh viên đã có quan hệ tình dục với vị giáo sư này để đổi lấy các ân huệ học tập. Nhà giáo này đã bị đình chỉ công tác trong khi cuộc điều tra tiến hành, mặc dù không có sinh viên nào đã xuất hiện với lời khiếu nại.
Tờ Daily Telegraph cũng yêu cầu có chi tiết các lời khiếu nại về hành động sách nhiễu tình dục tại trường Sydney University. Trường đại học này hiện đang giữ 35 tài liệu liên hệ đến các đơn khiếu nại về sách nhiễu tình dục, nhưng nhà trường đã từ chối đưa ra bất cứ chi tiết nào của các trường hợp này. Hiệp hội sinh viên đang đe dọa đưa USW ra trước ủy ban Nhân quyền và Cơ hội bình đẳng. Cô Belinda Giblin, một nữ phát ngôn của sinh viên, cho biết: “Tôi đã nêu vấn đề này với Hiệu trưởng John Phillips....nhưng chúng tôi đã không nhận được bất cứ sự đáp ứng nào, và các trường hợp này vẫn đang được giải quyết một cách rất tồi.”

NGƯỜI CHA VÀ CON GÁI CHẾT TRONG MỘT VỤ HỏA HOẠN RẤT ĐÁNG NGỜ!
SYDNEY: Cảnh sát cho biết vụ hỏa hoạn đã giết chết một người đàn ông 41 tuổi và đứa con gái 4 tuổi có thể đã bị phóng hỏa. Ông Mark Noone và đứa con gái Nikita đã bị giết chết khi căn nhà của họ ở Springdale Heights, một khu ngoại ô của Albury, đã bị tràn ngập trong ngọn lửa lúc giữa đêm ngày thứ Bẩy.
Đứa con trai 5 tuổi của ông Noone, Jesse-James, còn sống sót nhưng bị phỏng ở mặt và hai bàn tay rất nặng, và hiện đang được điều trị tại Royal Children’s Hospital ở Melbourne. Các nhà điều tra tội phạm giết người đã du hành đến Albury để giúp các thám tử địa phương điều tra vụ hỏa hoạn rất đáng ngờ này. Bốn xe cứu hỏa đã được gọi đến để chữa cháy, nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà trên đường Glenelg St, nơi mà ông Noone sống với hai đứa con.
Ông Dave Herbert, trưởng trạm cứu hỏa Albury, cho biết dường như bé Nikita đã không thể chạy theo đứa anh ra khỏi nhà. Ông nói rằng: “Chúng tôi không biết chắc những gì đã xảy ra đối với người đàn ông sống trong căn nhà này, không biết có phải ông ta đã chạy vào nhà để cố cứu đứa con gái.” Xác chết của hai nạn nhân được tìm thấy bởi các nhân viên cứu hỏa trong căn phòng phía trước của căn nhà sau khi ngọn lửa bị dập tắt.
Người dân địa phương nói rằng ông Noone là một người cha đơn chiếc và cũng là người lãnh trợ cấp của chính phủ, ông đã sống trong vùng này một số năm. Họ cho biết ông Noone rất thương yêu các đứa con. Thám tử Brad Blanchard nói rằng trước đó một người bạn đã có mặt bên trong căn nhà. Khi căn nhà bốc cháy, người đàn ông này, 48 tuổi, đang chuẩn bị chiếc xe vận tải nhỏ để đi bán ở chợ.

CÁC NHÀ ĐÈN Đỏ ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH!
SYDNEY: Hoạt động cung cấp tình dục tại nhà có thể được mở rộng ở khắp thành phố sau khi Sydney City Council tỏ dấu hiệu ủng hộ ý tưởng này. Các nghị viên đã đã đưa ra sự ủng hộ trong lý thuyết về chính sách này, theo đó các gái điếm làm việc một mình có thể được phân loại là công việc kinh doanh tại nhà (home business), khi các sự đề nghị được đưa ra vào cuối năm nay.
Tiến sĩ Jodie Hanson, là một trong số các công nhân tình dục (sex workers) tiếp xúc với ủy ban quy hoạch và phát triển thành phố của council, nói rằng các nhân viên tình dục không nên bị đối xử kỳ thị và rằng các hoạt động của họ không xâm phạm đến ai. Tiến sĩ Hanson đã nói với ủy ban này rằng phải có thêm việc nghiên cứu về cách thức mà các gái điếm hoạt động tại nhà sử dụng trong khi thực hiện công việc làm của họ.
Trong khi đó Kylie Matthews, một gái điếm làm việc tại nhà, tranh luận rằng: “Tác động của ba sinh viên đại học sống chung với nhau tạo ra đối với môi trường chung quanh thì còn lớn hơn một nhân viên tình dục. Tôi luôn luôn có ý thức trong việc đóng các cánh cửa rất nhẹ nhàng và cung cấp chi tiết rất tốt để các khách hàng đến nơi thật dễ dàng. Trong đời sống riêng tư tôi ồn ào còn hơn trong khi làm việc.”
Hiện thời, một gái điếm có thể làm việc tại nhà trong khu vực cũ South Sydney Council, nhưng không ở khu vực city, những nơi như Ultimo hoặc Leichardt. Hội đồng thành phố này đang thực hiện cuộc nghiên cứu với các gái mãi dâm để biết phương cách tốt nhất nhằm quản lý ngành nghề này.
Nghị viên Tony Pooley, người sinh sống trong khu vực South Sydney Council khi việc mãi dâm tại nhà được hợp pháp hóa trong năm 1998, đã bầy tỏ sự ủng hộ chính sách này. Ông ta nói rằng: “Tôi nghĩ toàn thể khu vực này nên cho phép việc cung cấp dịch vụ tình dục tại nhà, và ít nhất hai nhân viên tình dục được phép làm việc chung.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.