Hôm nay,  

Quốc Nội Tiết Lộ: Csvn Bít Cổng Học Hỏi Internet

31/01/200100:00:00(Xem: 4107)

LITTLE SAIGON (VB) - Bạn đừng tưởng nhà nước cho dân chúng sử dụng Internet là đang mở cửa cho khoa học kỹ thuật. Thực sự, trong hơn 64,000 port (cổng) trên Internet cho các kỹ sư làm việc, Hà Nội chỉ cho mở duy nhất có vài cong để người dùng chỉ làm được các việc đơn giản nhất. Tin này do các chuyên viên trong nước tiết lộ với Tom, một thân hữu với Việt Báo, và được tóm tắt đăng trên forum điện tử của Vietbao Online www.vietbao.com. Tin này như sau.
“Ai ai cũng biết 150 năm trước nước Nhật nhờ cho du học sinh đi ra nước ngoài mà ngày nay nước Nhật trở thành đại cường quốc.
Nước VN chúng ta trong thời kỳ phong kiến đã bế quan toả cảng - cái điều ngu xuẩn này đã làm cho đất nước nghèo nàn lạc hậu mà ngay cả trong các chương trình dạy học ngày nay trong nước cũng đều có nói rằng đó là một hành động ngu xuẩn của chế độ phong kiến.
Nhưng ngày nay các bạn có biết rằng toàn dân VN dùng internet đang trong một cái gọi là bức tường lửa ngăn chặn mọi sự học hỏi của sinh viên học sinh.
Tom không muốn bàn đến vấn đề chính trị nhưng đây là kiến thức của nhân dân của giới trẻ rất là quan trọng trong việc kiến thiết và cải tổ nước nhà. Hãy vui lòng giải thích tại sao quí vị lãnh đạo lại đi vào con đường bế quan toả cảng lần thứ hai trong lịch sử VN.
Tom có vài người bạn có trao đổi thông tin và làm việc với họ về internet thì mới phát hiện ra được rằng chính phủ ngoài chuyện ngăn cấm người dân vào các site hải ngoại còn có luôn cả chuyện ngăn cấm sinh viên học sinh học khoa học kỹ thuật cuả nước ngoài bằng cách chỉ mở đúng cái cổng đi, đọc được internet và nhận email và trao đổi file (bài vở) tức chỉ có 3 cổng ra (port 80 cho web, port 21, port 20 cho transfer files FTP, port 25 port 110 cho email) là những điều bắt buộc phải có để che mắt toàn dân là chính phủ cho tự do, còn lại chính phủ đã làm một bức tường lửa ngăn chặn toàn dân.


Chúng ta phải biết rằng computer có tổng cộng trên 64 ngàn (64,000 port) những cái port khác là để cho các người rành về computer học hỏi và thí nghiệm thực tập, và làm việc trên tinh thần khoa học kỹ thuật.
Nhưng hỡi ôi toàn dân phải ngậm hờn trong tủi nhục là sẽ làm dân ngu cho đến trọn đời vì các port này đâu có mở ra đâu mà làm, mà học.
Đến nước nầy thì Tom cũng không chịu đựng nỗi xự ngu dân một cách ngu xuẩn của chính quyền VN mà phải thốt lên tiếng nói đau lòng của mình cho dân tộc, sống dưới chính quyền do chính người Việt làm chủ mà còn dau khổ và tủi nhục hơn là sống dưới một chính phủ thực dân dế quốc nào.
Hình như là không còn chế độ thực dân đế quốc nào trên thế giới này cấm đóan người dân học hỏi như ở VN nếu Tom có sai sót và ai biết nơi nào trên thế giới này sống dưới chế độ thực dân đế quốc mà có cái vụ ngăn chặn internet thì cho Tom biết, vô vàn cảm ơn như vậy thì ít ra còn dược an ủi chút đỉnh là trên cái thế giới này còn có nơi khác cũng bị đàn áp giống như vậỵ”
Một cách chi tiết, các kỹ sư tin học quốc nội đã tiết lộ với Việt Báo rằng:
“Tại sao trong nước không thể vào các voice chat được là vì toàn bộ nước VN đã được bao bọc bởi bức tường lửa vĩ đại, đóng các port 6665, 6667 là 2 port default của Windows dùng cho chat và nhiều program khác cần dùng các port đăc biệt để xài thì các sinh viên học sinh trong nước hoàn toàn không thể thực hiện được. Trong khi giá tiền host cho 1 web site thực tập quá đắt đỏ, ở ngoài nước thì có các site host free cho các sinh viên học hỏi thì hoàn toàn không thể sử dụng vì đã bị bức tường lửa ngăn cản.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.