Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chow, Ủy Viên Westminster: Ưu Tiên Giúp Cộng Đồng Việt

11/08/200600:00:00(Xem: 1876)

Cô Roxanne Châu, nghị viên Andy Quách, ký giả Du Miên, LS Nguyễn Quang Trung tiếp xúc với tiểu thương Little SG tháng 8-2006.

LITTLE SÀIGÒN.- Vào tối thứ tư 2 tháng 8 năm 2006 vừa qua, Ủy Ban Kế Hoạch Thành Phố Westminster đã mở phiên họp với sự hiện diện của ủy viên mới, một phụ nữ duy nhất trong 5 ủy viên.

Cô Roxanne Chow, tân ủy viên của Ủy Ban Kế Hoạch, trước đó, đã được nghị viên Andy Quách bổ nhiệm để thay thế một ủy viên khác đã mãn nhiệm kỳ, kể từ đầu tháng 8 năm 2006.

Ủy Ban Kế Hoạch có nhiệm vụ bàn thảo, biểu quyết tất cả các dự án liên quan đến việc ấn định khu vực; xây cất cũng như sửa chữa các cơ sở thương mại và nhà tư nhân. Tất cả các đồ án liên quan đến kiến thiết, chia lô đất, đổi zones v.v... Một cách chi tiết hơn, tất cả các việc liên quan đến xây cất hoặc chỉnh trang từ nhà ở cho đến cơ sở thương mại cũng phải được Ủy Ban này chấp thuận.

Cũng nên biết Westminster là thành phố có nhiều cơ sở thương mại Việt Nam làm ăn buôn bán và gần 40 ngàn dân sinh sống tại đây. Một ủy viên gốc Việt trong Ủy Ban Kế Hoạch thành phố là cần thiết và do đó trước đây, thành phố cũng đã từng có những ủy viên gốc Việt, điển hình là Andy Quách và Nguyễn Việt Linh. Và cũng vì là thành phố có nhiều cư dân gốc Việt sinh sống nên thành phố Westminster cũng có thêm một số ủy viên chuyên môn khác.

Được biết, cô Roxanne Chow là khuôn mặt phụ nữ trẻ quen thuộc trong sinh hoạt cộng đồng từ nhiều năm qua. Cô là người thành công trong lãnh vực cố vấn đầu tư và tài trợ quốc tế trên 15 năm. Hiện nay cô làm chủ nhân công ty Global Finance and Investment có địa bàn hoạt động trải khắp các nước Á Châu, đồng thời cô cũng còn làm chủ công ty điện thoại IP Fones Inc. USA.

Ngoài lãnh vực thương mại, Roxanne Chow còn là người sáng lập kiêm chủ tịch hội bất vụ lợi Earth's Angels; CFO của trung tâm Việt ngữ Nguyễn Bá Học và Phó Chủ Tịch Nhân Ái Foundation, Thư Viện/Bảo Tàng Viện Việt Nam.

Với kinh nghiệm kinh doanh trên địa bàn quốc tế, cô Roxanne Chow đã được 2 trường đại học Cal State Fullerton University và Concord University Irvine mời thuyết giảng trong các chương trình giảng dạy Kinh Tế Thế Giới cho sinh viên.

Bên cạnh sinh hoạt thương mại, Roxanne Chow còn là một người hăng hái trong sinh hoạt văn hóa và từ thiện.

Vào năm 2004, Roxanne Chow giúp gây quỹ để in và phát hành cuốn sách The Forgotten Once của nhiếp ảnh gia Brian Đoàn, nhằm tiếp tay vận động cho 2000 thuyền nhân Việt nam còn kẹt tại Phi được đến Mỹ định cư. Khi cơn cuồng phong Tsunami gây tang tóc cho người dân châu Á, Roxanne Chow cũng lạc quyên, qua hội Hồng Thập Tự, để góp tay cứu trợ nạn nhân. Đó là chưa kể cô còn tham gia, một cách tích cực, các buổi gây quỹ sinh hoạt trong cộng đồng từ trước đến nay.

Mới đây, Roxanne Chow được đề bạt giải Excellence in Entrepreneurship by Orange County Business Journal for the year 2006.

Nghị viên Andy Quách, người đề cử Roxanne Chow, phát biểu: "Tôi tin rằng, với kinh nghiệm trong thương trường và nhất là với sự hăng say sinh hoạt trong cộng đồng từ nhiều năm qua, cô Roxanne Chow sẽ phục vụ hữu hiệu cho cư dân, đặc biệt là với người Mỹ gốc Việt trong thành phố Westminster."

Ông Nguyễn Việt Linh, người tiền nhiệm tại Ủy Ban Kế Hoạch, phát biểu: "Roxanne Chow là người đầy nhiệt huyết, cô luôn luôn chu toàn mọi công việc khi được giao phó. Bên cạnh đó, vì Roxanne Chow là một thương gia có tên tuổi và thành công về tài chánh nên cô có mối giao hảo tốt đẹp với nhiều dân cử và viên chức chính quyền các cấp, thành phố Westminster và cộng đồng mình có được cô ta là rất tốt. Chúng ta hãy cùng hân hoan chào đón một phụ nữ trẻ thành công trên thương trường, đã còn nghĩ đến cộng đồng..."

Tưởng cũng nên biết, trong ngày họp đầu tiên tại Ủy Ban Kế Hoạch hôm 2 tháng 8 vừa qua, cô Roxanne Chow đã nhận được lời chúc mừng từ nhiều vị dân cử cấp tiểu bang và các thành phố trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.