Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chow, Ủy Viên Westminster: Ưu Tiên Giúp Cộng Đồng Việt

11/08/200600:00:00(Xem: 1574)

Cô Roxanne Châu, nghị viên Andy Quách, ký giả Du Miên, LS Nguyễn Quang Trung tiếp xúc với tiểu thương Little SG tháng 8-2006.

LITTLE SÀIGÒN.- Vào tối thứ tư 2 tháng 8 năm 2006 vừa qua, Ủy Ban Kế Hoạch Thành Phố Westminster đã mở phiên họp với sự hiện diện của ủy viên mới, một phụ nữ duy nhất trong 5 ủy viên.

Cô Roxanne Chow, tân ủy viên của Ủy Ban Kế Hoạch, trước đó, đã được nghị viên Andy Quách bổ nhiệm để thay thế một ủy viên khác đã mãn nhiệm kỳ, kể từ đầu tháng 8 năm 2006.

Ủy Ban Kế Hoạch có nhiệm vụ bàn thảo, biểu quyết tất cả các dự án liên quan đến việc ấn định khu vực; xây cất cũng như sửa chữa các cơ sở thương mại và nhà tư nhân. Tất cả các đồ án liên quan đến kiến thiết, chia lô đất, đổi zones v.v... Một cách chi tiết hơn, tất cả các việc liên quan đến xây cất hoặc chỉnh trang từ nhà ở cho đến cơ sở thương mại cũng phải được Ủy Ban này chấp thuận.

Cũng nên biết Westminster là thành phố có nhiều cơ sở thương mại Việt Nam làm ăn buôn bán và gần 40 ngàn dân sinh sống tại đây. Một ủy viên gốc Việt trong Ủy Ban Kế Hoạch thành phố là cần thiết và do đó trước đây, thành phố cũng đã từng có những ủy viên gốc Việt, điển hình là Andy Quách và Nguyễn Việt Linh. Và cũng vì là thành phố có nhiều cư dân gốc Việt sinh sống nên thành phố Westminster cũng có thêm một số ủy viên chuyên môn khác.

Được biết, cô Roxanne Chow là khuôn mặt phụ nữ trẻ quen thuộc trong sinh hoạt cộng đồng từ nhiều năm qua. Cô là người thành công trong lãnh vực cố vấn đầu tư và tài trợ quốc tế trên 15 năm. Hiện nay cô làm chủ nhân công ty Global Finance and Investment có địa bàn hoạt động trải khắp các nước Á Châu, đồng thời cô cũng còn làm chủ công ty điện thoại IP Fones Inc. USA.

Ngoài lãnh vực thương mại, Roxanne Chow còn là người sáng lập kiêm chủ tịch hội bất vụ lợi Earth's Angels; CFO của trung tâm Việt ngữ Nguyễn Bá Học và Phó Chủ Tịch Nhân Ái Foundation, Thư Viện/Bảo Tàng Viện Việt Nam.

Với kinh nghiệm kinh doanh trên địa bàn quốc tế, cô Roxanne Chow đã được 2 trường đại học Cal State Fullerton University và Concord University Irvine mời thuyết giảng trong các chương trình giảng dạy Kinh Tế Thế Giới cho sinh viên.

Bên cạnh sinh hoạt thương mại, Roxanne Chow còn là một người hăng hái trong sinh hoạt văn hóa và từ thiện.

Vào năm 2004, Roxanne Chow giúp gây quỹ để in và phát hành cuốn sách The Forgotten Once của nhiếp ảnh gia Brian Đoàn, nhằm tiếp tay vận động cho 2000 thuyền nhân Việt nam còn kẹt tại Phi được đến Mỹ định cư. Khi cơn cuồng phong Tsunami gây tang tóc cho người dân châu Á, Roxanne Chow cũng lạc quyên, qua hội Hồng Thập Tự, để góp tay cứu trợ nạn nhân. Đó là chưa kể cô còn tham gia, một cách tích cực, các buổi gây quỹ sinh hoạt trong cộng đồng từ trước đến nay.

Mới đây, Roxanne Chow được đề bạt giải Excellence in Entrepreneurship by Orange County Business Journal for the year 2006.

Nghị viên Andy Quách, người đề cử Roxanne Chow, phát biểu: "Tôi tin rằng, với kinh nghiệm trong thương trường và nhất là với sự hăng say sinh hoạt trong cộng đồng từ nhiều năm qua, cô Roxanne Chow sẽ phục vụ hữu hiệu cho cư dân, đặc biệt là với người Mỹ gốc Việt trong thành phố Westminster."

Ông Nguyễn Việt Linh, người tiền nhiệm tại Ủy Ban Kế Hoạch, phát biểu: "Roxanne Chow là người đầy nhiệt huyết, cô luôn luôn chu toàn mọi công việc khi được giao phó. Bên cạnh đó, vì Roxanne Chow là một thương gia có tên tuổi và thành công về tài chánh nên cô có mối giao hảo tốt đẹp với nhiều dân cử và viên chức chính quyền các cấp, thành phố Westminster và cộng đồng mình có được cô ta là rất tốt. Chúng ta hãy cùng hân hoan chào đón một phụ nữ trẻ thành công trên thương trường, đã còn nghĩ đến cộng đồng..."

Tưởng cũng nên biết, trong ngày họp đầu tiên tại Ủy Ban Kế Hoạch hôm 2 tháng 8 vừa qua, cô Roxanne Chow đã nhận được lời chúc mừng từ nhiều vị dân cử cấp tiểu bang và các thành phố trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.